Bác sỹ tận tâm với nghề

LCĐT - Sinh ra và lớn lên tại xã Trịnh Tường (huyện Bát Xát), ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, anh Bùi Xuân Hồng đã ấp ủ ước mơ trở thành bác sỹ chữa bệnh cho người dân.

Năm 1988, sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y tế Hoàng Liên Sơn, anh về công tác tại Trạm Y tế xã Trịnh Tường, sau đó là Trung tâm Y tế huyện Bát Xát. Trong quá trình công tác, anh không ngừng phấn đấu và được cử đi học bác sỹ đa khoa hệ tập trung tại Trường Đại học Y - Dược Thái Nguyên, sau đó đi học bác sỹ chuyên khoa I chuyên ngành Nội khoa tại Trường Đại học Y Hà Nội hệ tập trung.

Sau khi hoàn thành khóa đào tạo bác sỹ chuyên khoa I, năm 2014, bác sỹ Hồng được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng Khoa Nội - Bệnh viện Đa khoa huyện Bát Xát. Từ năm 2017 đến nay, bác sỹ Hồng giữ chức vụ Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Bát Xát. Trên cương vị quản lý, bác sỹ Hồng chủ động tham mưu cho Ban Giám đốc bệnh viện ứng dụng kỹ thuật mới vào chẩn đoán và điều trị bệnh, góp phần nâng cao chất lượng khám - chữa bệnh, đưa bệnh viện từng bước làm chủ các kỹ thuật y học mới, chuyên sâu, mang lại lợi ích cho người bệnh.

Bác sỹ Hồng thường xuyên xuống cơ sở để thăm khám bệnh cho đồng bào dân tộc thiểu số.
Bác sỹ Hồng thường xuyên xuống cơ sở để thăm khám bệnh cho đồng bào dân tộc thiểu số.

Không kể ngoài giờ hay nửa đêm, khi bệnh nhân cần là bác sỹ Hồng có mặt. Năm 2022, bác sỹ Hồng đã tham gia khám - chữa bệnh cho gần 1.500 lượt bệnh nhân; khám sức khỏe cho 635 lượt cán bộ chủ chốt của huyện; khám sàng lọc Covid-19 cho 1.068 bệnh nhân; chỉ định cận lâm sàng 750 lượt…

Nhiều ca bệnh nguy cấp đã được bác sỹ Hồng chẩn đoán chính xác và điều trị kịp thời. Điển hình như trường hợp bệnh nhi Phà Che Gió, xã Y Tý (Bát Xát) được gia đình đưa vào viện trong tình trạng suy hô hấp, hạ thân nhiệt, mất nước, tím quanh môi, bỏ bú, thở rên. Với bề dày kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn, bác sỹ Hồng đã đưa ra phác đồ điều trị và chỉ đạo các bác sỹ trong kíp trực tiếp tục theo dõi. Nhờ vậy, bệnh nhi Phà Che Gió đã vượt qua “cửa tử” mà không phải chuyển tuyến trên.

Trao quà cho bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện,
Trao quà cho bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện,

Bác sỹ Hồng còn là người “truyền lửa” khích lệ đam mê học hỏi cho đội ngũ y, bác sỹ trẻ, tạo điều kiện để đồng nghiệp phát huy khả năng. Ngoài công tác quản lý, bác sỹ Hồng còn là Chủ tịch Công đoàn của cơ quan, luôn cùng Ban Chấp hành Công đoàn Bệnh viện Đa khoa huyện Bát Xát thực hiện tốt việc chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên trong đơn vị; thăm, động viên đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức các phong trào thi đua, hoạt động văn hóa - thể thao.

35 năm tuổi nghề, dù ở vị trí nào, bác sỹ Bùi Xuân Hồng luôn làm tròn vai trò, trách nhiệm của mình, được các cấp, ngành ghi nhận bằng nhiều phần thưởng cao quý.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hành trình gieo yêu thương của cô giáo Hà Thị Huyền

Hành trình gieo yêu thương của cô giáo Hà Thị Huyền

Giữa những dãy núi trùng điệp của vùng cao Lào Cai, nơi cuộc sống vẫn còn nhiều thiếu thốn, có một giáo viên lặng lẽ mang con chữ đến với học trò nghèo. Không chỉ truyền đạt tri thức, cô giáo Hà Thị Huyền còn là điểm tựa tinh thần, như người mẹ thứ hai của nhiều học sinh dân tộc thiểu số. Hành trình của cô không dừng lại ở bục giảng, còn là câu chuyện về sự hy sinh, sẻ chia và lòng nhân ái.

Làm nội dung số - nuôi ước mơ tương lai

Làm nội dung số - nuôi ước mơ tương lai

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số và mạng xã hội, thời gian qua nhiều bạn trẻ ở vùng cao Lào Cai đã biết khai thác hiệu quả tiện ích của các nền tảng số để phục vụ học tập và cuộc sống.

Mỗi tháng một việc tốt - mỗi thôn một điểm sáng hạnh phúc

Mỗi tháng một việc tốt - mỗi thôn một điểm sáng hạnh phúc

Người tốt, việc tốt phải được tuyên truyền nhiều hơn, biểu dương, khen thưởng, khích lệ động viên nhiều hơn để tăng cường “nhân cái đẹp, dẹp cái xấu”, “lấy cái tích cực đẩy lùi tiêu cực”. Mô hình tuyên vận “Mỗi tháng một việc tốt - Mỗi thôn một điểm sáng hạnh phúc” được xã Yên Bình xây dựng dựa trên tinh thần đó, đích đến cuối cùng là mang đến hạnh phúc cho Nhân dân.

Ưu tiên nguồn lực đầu tư cho y tế

Ưu tiên nguồn lực đầu tư cho y tế

Việc triển khai hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đóng vai trò then chốt trong nâng cao chất lượng y tế cơ sở. Tại Lào Cai, Nghị quyết 72-NQ/TW ngày 9/9/2025 của Bộ Chính trị “Về một số giải pháp đột phá, tăng cường bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân” đã trở thành định hướng quan trọng nhằm củng cố mạng lưới y tế tuyến cơ sở, hướng tới mục tiêu phục vụ người dân toàn diện, kịp thời và bền vững.

Tỉnh Lào Cai tặng quà gia đình chính sách, hộ khó khăn tại xã Tú Lệ

Tỉnh Lào Cai tặng quà gia đình chính sách, hộ khó khăn tại xã Tú Lệ

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026) và Ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886 - 01/5/2026), sáng 29/4, đoàn công tác của tỉnh Lào Cai gồm Công an tỉnh, Sở Xây dựng, Sở Dân tộc và Tôn giáo, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã thăm hỏi, tặng quà các gia đình người có công, hộ nghèo, công nhân, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Tú Lệ.

Hơn 20 năm cùng lan tỏa yêu thương

Hơn 20 năm cùng lan tỏa yêu thương

Hơn 20 năm qua, bà Nguyễn Thị Huệ - Chi hội trưởng Chi hội Chữ thập đỏ thôn Văn Yên, xã Mậu A, tỉnh Lào Cai luôn gắn bó với các hoạt động thiện nguyện, xem đó là niềm vui và lẽ sống của mình. Từ những việc làm đầy ý nghĩa, bà Huệ đã góp phần lan tỏa tinh thần nhân ái, sẻ chia đến nhiều hoàn cảnh khó khăn, giúp họ thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Lào Cai ban hành Kế hoạch phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo giai đoạn 2026 - 2030

Lào Cai ban hành Kế hoạch phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo giai đoạn 2026 - 2030

Ngày 28/4, UBND tỉnh Lào Cai ban hành Kế hoạch phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo giai đoạn 2026 - 2030, nhằm cụ thể hóa các chủ trương, chính sách lớn của Trung ương và của tỉnh về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và kinh tế tư nhân.

Tăng tính thực tiễn trong giáo dục quốc phòng - an ninh

Tăng tính thực tiễn trong giáo dục quốc phòng - an ninh

Trong bối cảnh đổi mới giáo dục, việc chuyển từ truyền thụ kiến thức sang phát triển năng lực đã trở thành yêu cầu tất yếu. Với môn Giáo dục quốc phòng - an ninh, khi tăng cường thực hành, môn học không chỉ bớt khô khan mà còn trở nên sinh động, nâng cao hiệu quả học tập của học sinh.

Phòng, chống đuối nước cho trẻ em

Phòng, chống đuối nước cho trẻ em

Mặc dù chưa bước vào kỳ nghỉ hè, nhưng trên địa bàn tỉnh đã xảy ra một số vụ đuối nước mà nạn nhân chủ yếu là trẻ em. Để đảm bảo an toàn cho trẻ, bên cạnh các giải pháp, hành động từ chính quyền địa phương và cơ quan chức năng, vai trò quản lý của gia đình là yếu tố quan trọng.

Lào Cai: Nhiều hoạt động kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026)

Lào Cai: Nhiều hoạt động kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026)

Kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026), các địa phương trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, bồi đắp tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho cán bộ, hội viên, Nhân dân.

Bác sĩ thực hiện chụp nút mạch ung thư gan.

Bước tiến trong chẩn đoán hình ảnh và can thiệp điện quang

Trí tuệ nhân tạo (AI) đang từng bước trở thành một trong những thành tựu công nghệ có tác động sâu rộng trong lĩnh vực y học hiện đại, đặc biệt là trong chẩn đoán hình ảnh và can thiệp điện quang. Không chỉ dừng lại ở vai trò hỗ trợ, AI đang dần trở thành một “trợ thủ đắc lực” giúp nâng cao độ chính xác, rút ngắn thời gian chẩn đoán, tối ưu quy trình điều trị.

fb yt zl tw