Bác sỹ tận tâm với nghề

LCĐT - Sinh ra và lớn lên tại xã Trịnh Tường (huyện Bát Xát), ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, anh Bùi Xuân Hồng đã ấp ủ ước mơ trở thành bác sỹ chữa bệnh cho người dân.

Năm 1988, sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y tế Hoàng Liên Sơn, anh về công tác tại Trạm Y tế xã Trịnh Tường, sau đó là Trung tâm Y tế huyện Bát Xát. Trong quá trình công tác, anh không ngừng phấn đấu và được cử đi học bác sỹ đa khoa hệ tập trung tại Trường Đại học Y - Dược Thái Nguyên, sau đó đi học bác sỹ chuyên khoa I chuyên ngành Nội khoa tại Trường Đại học Y Hà Nội hệ tập trung.

Sau khi hoàn thành khóa đào tạo bác sỹ chuyên khoa I, năm 2014, bác sỹ Hồng được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng Khoa Nội - Bệnh viện Đa khoa huyện Bát Xát. Từ năm 2017 đến nay, bác sỹ Hồng giữ chức vụ Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Bát Xát. Trên cương vị quản lý, bác sỹ Hồng chủ động tham mưu cho Ban Giám đốc bệnh viện ứng dụng kỹ thuật mới vào chẩn đoán và điều trị bệnh, góp phần nâng cao chất lượng khám - chữa bệnh, đưa bệnh viện từng bước làm chủ các kỹ thuật y học mới, chuyên sâu, mang lại lợi ích cho người bệnh.

Bác sỹ tận tâm với nghề ảnh 1
Bác sỹ Hồng thường xuyên xuống cơ sở để thăm khám bệnh cho đồng bào dân tộc thiểu số.

Không kể ngoài giờ hay nửa đêm, khi bệnh nhân cần là bác sỹ Hồng có mặt. Năm 2022, bác sỹ Hồng đã tham gia khám - chữa bệnh cho gần 1.500 lượt bệnh nhân; khám sức khỏe cho 635 lượt cán bộ chủ chốt của huyện; khám sàng lọc Covid-19 cho 1.068 bệnh nhân; chỉ định cận lâm sàng 750 lượt…

Nhiều ca bệnh nguy cấp đã được bác sỹ Hồng chẩn đoán chính xác và điều trị kịp thời. Điển hình như trường hợp bệnh nhi Phà Che Gió, xã Y Tý (Bát Xát) được gia đình đưa vào viện trong tình trạng suy hô hấp, hạ thân nhiệt, mất nước, tím quanh môi, bỏ bú, thở rên. Với bề dày kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn, bác sỹ Hồng đã đưa ra phác đồ điều trị và chỉ đạo các bác sỹ trong kíp trực tiếp tục theo dõi. Nhờ vậy, bệnh nhi Phà Che Gió đã vượt qua “cửa tử” mà không phải chuyển tuyến trên.

Bác sỹ tận tâm với nghề ảnh 2
Trao quà cho bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện,

Bác sỹ Hồng còn là người “truyền lửa” khích lệ đam mê học hỏi cho đội ngũ y, bác sỹ trẻ, tạo điều kiện để đồng nghiệp phát huy khả năng. Ngoài công tác quản lý, bác sỹ Hồng còn là Chủ tịch Công đoàn của cơ quan, luôn cùng Ban Chấp hành Công đoàn Bệnh viện Đa khoa huyện Bát Xát thực hiện tốt việc chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên trong đơn vị; thăm, động viên đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức các phong trào thi đua, hoạt động văn hóa - thể thao.

35 năm tuổi nghề, dù ở vị trí nào, bác sỹ Bùi Xuân Hồng luôn làm tròn vai trò, trách nhiệm của mình, được các cấp, ngành ghi nhận bằng nhiều phần thưởng cao quý.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đề xuất hỗ trợ tiền đóng khi tham gia bảo hiểm tai nạn lao động tự nguyện

Đề xuất hỗ trợ tiền đóng khi tham gia bảo hiểm tai nạn lao động tự nguyện

Theo dự thảo Nghị định về bảo hiểm tai nạn lao động tự nguyện, người lao động tham gia chính sách này được đề xuất hỗ trợ tiền đóng trên mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động hằng tháng từ Nhà nước. Mức hỗ trợ cao nhất có thể lên tới 30% với người thuộc hộ nghèo theo mức chuẩn hộ nghèo của khu vực nông thôn.

Học Ngữ văn bằng... phim

Học Ngữ văn bằng... phim

Không giấy bút, không sách giáo khoa, không bài giảng, những tiết học Ngữ văn của lớp 10D1, Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai trở thành những buổi chiếu phim.

Tạo lập 'thế giới số' an toàn, lành mạnh cho trẻ em

Tạo lập 'thế giới số' an toàn, lành mạnh cho trẻ em

Sự phát triển của công nghệ thông tin, internet đã mang lại nhiều lợi ích cho trẻ em nhưng đồng thời cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ và rủi ro cho các em. Một báo cáo nghiên cứu của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cho thấy, cứ năm trẻ em và thanh, thiếu niên, thì có một người bị bắt nạt trên mạng. Đáng lo ngại, 3/4 trong số đó không biết tìm kiếm sự giúp đỡ ở đâu...

Mường Hum chú trọng cải cách hành chính

Mường Hum chú trọng cải cách hành chính

Nâng cao chất lượng phục vụ, giải quyết nhanh gọn hồ sơ thủ tục, đảm bảo công khai minh bạch và tạo thuận lợi nhất cho tổ chức, cá nhân luôn là phương châm của xã Mường Hum (huyện Bát Xát) trong công tác cải cách thủ tục hành chính thời gian qua.

Âm nhạc chữa lành - Gửi gắm yêu thương

Âm nhạc chữa lành - Gửi gắm yêu thương

Âm nhạc thật diệu kỳ! Những thanh âm khi trầm bổng, du dương, nhẹ nhàng, sâu lắng, có khi là cao trào, dồn dập... khiến con người hòa mình theo cung bậc cảm xúc, tâm trạng của bản thân như buồn vui, cô đơn hay hạnh phúc... Vì lẽ đó, âm nhạc vẫn được ví như “thần dược” có thể chữa lành những nỗi đau về thể chất và tinh thần.

Đồng hành với phụ nữ vùng biên

Đồng hành với phụ nữ vùng biên

Thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, Hội Phụ nữ tỉnh phối hợp với các đơn vị triển khai nhiều mô hình giúp đỡ hội viên phụ nữ khó khăn ở địa bàn biên giới, qua đó, tạo sinh kế, giải quyết việc làm, vươn lên giảm nghèo bền vững.

fb yt zl tw