Bắc Hà vào vụ thu hoạch đào Pháp

Thời điểm này, nông dân ở vùng cao Bắc Hà bắt đầu bước vào vụ thu hoạch đào Pháp.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ở thị trấn Bắc Hà và các xã: Tà Chải, Na Hối, Bản Phố, đào Pháp bắt đầu chín rộ, bà con nông dân đang tập trung thu hoạch quả. Vụ đào năm nay, thời tiết, khí hậu thuận lợi nên đào sai quả, giá bán đầu vụ khá ổn định.

3.jpg
Đào Pháp được bày bán tại thị trấn Bắc Hà.

Bà Thèn Thị Thủy, thôn Na Hối Nùng, xã Na Hối cho biết: Gia đình tôi trồng hơn 60 gốc đào đã hơn 10 năm. Năm nay, thời tiết thuận lợi nên đào được mùa, tiêu thụ thuận lợi, giá bán ổn định so với vụ trước. Ngày thường, gia đình hái bán được 40- 50kg quả. Riêng dịp cuối tuần có khách du lịch, mỗi ngày thu hoạch, bán được 1- 2 tạ quả, cũng có thêm thu nhập đáng kể...

1.JPG
Giá bán đào quả năm nay khá ổn định.

Bà Cù Thị Đào, tiểu thương bán hoa quả tại thị trấn Bắc Hà cho biết: Giá đào quả dao động tùy theo từng loại. Đào xô thường có giá 10.000 đồng đến 20.000 đồng/kg; đào chọn đều và đẹp từ 25.000 đồng đến 35.000 đồng/kg; đào ngố từ 40.000 đồng đến 60.000 đồng/kg.

Toàn huyện Bắc Hà hiện có khoảng gần 100 ha cây đào Pháp giống DT 2 và Micret, tập trung ở các xã: Tả Chải, Na Hối, Bản Phố và thị trấn Bắc Hà... Đa số các hộ trồng xen đào với mận, lê; từ 30 - 50 cây/vườn. Những năm gần đây, cây ăn quả ôn đới đã mang lại nguồn lợi ích kép cho người dân, vừa có nguồn thu từ quả chín, vừa thu hút khách du lịch tới tham quan, trải nghiệm…

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bảo Yên quản lý chặt việc thu hái và chế biến lá giang

Bảo Yên quản lý chặt việc thu hái và chế biến lá giang

Huyện Bảo Yên đang chỉ đạo cơ quan chức năng rà soát, đánh giá việc khai thác, chế biến lá giang trên địa bàn để đưa ra các giải pháp quản lý vừa bảo vệ môi trường sinh thái vừa tạo điều kiện cho người dân tận thu nguồn lâm sản ngoài gỗ để cải thiện thu nhập.

Huyện Lục Ngạn tìm hiểu, kết nối, hỗ trợ xúc tiến xuất khẩu quả vải thiều tại Lào Cai

Huyện Lục Ngạn tìm hiểu, kết nối, hỗ trợ xúc tiến xuất khẩu quả vải thiều tại Lào Cai

Sáng 27/5, Đoàn công tác huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) do đồng chí Nguyễn Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai về việc kết nối, hỗ trợ xúc tiến xuất khẩu quả vải thiều qua Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành (Cửa khẩu Kim Thành).

Sa Pa: Nâng cao giá trị thổ cẩm

Sa Pa: Nâng cao giá trị thổ cẩm

Hầu hết phụ nữ dân tộc thiểu số ở Sa Pa như Mông, Dao, Xá Phó… thường giữ nghề may thêu truyền thống với đặc trưng của từng dân tộc. Không chỉ phục vụ nhu cầu sử dụng trong gia đình, các sản phẩm thổ cẩm còn trở thành hàng hóa, được nhiều du khách chọn mua.

Các ngân hàng tích cực triển khai chủ trương hạ lãi suất

Các ngân hàng tích cực triển khai chủ trương hạ lãi suất

Sau khi NHNN tiếp tục giảm 0,5% một số loại lãi suất điều hành, đại diện các ngân hàng thương mại khẳng định, đang theo sát chỉ đạo và sẽ khẩn trương triển khai đợt giảm lãi suất để đảm bảo đáp ứng đúng nhu cầu của nền kinh tế, của người dân, cũng như là hỗ trợ tốt hơn cho sự phát triển chung.

Ưu tiên hàng đầu cho xuất khẩu vải thiều

Ưu tiên hàng đầu cho xuất khẩu vải thiều

Ngày 12/5 bắt đầu có xe chở quả vải tươi xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc qua Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành (Cửa khẩu Kim Thành). Từ ngày 18/5 đến nay, lượng xe chở quả vải tươi xuất khẩu sang Trung Quốc tăng, có ngày lên tới 20 xe.

fb yt zl tw