Bắc Hà vẫn còn 54 thôn đang bị cô lập do sạt lở, đứt gãy đường giao thông

Hoàn lưu của cơn bão số 3 đã gây sạt lở đất ở nhiều xã trên địa bàn huyện Bắc Hà, khiến 13 người chết, 21 người mất tích, 20 người bị thương. Các hộ có người thân chết do sạt lở đất đều nằm ngoài danh sách các hộ thuộc diện nguy cơ sạt lở cần phải di chuyển.

10.jpg
Các đơn vị tập trung nhân lực đẩy nhanh tiến độ khắc phục tạm thời hạ tầng giao thông.

Đến nay, 10/19 xã, thị trấn của huyện đã thông tuyến tạm thời đường ô tô đến trung tâm các xã; 4/19 xã đã di chuyển bằng xe máy đến trung tâm xã; 5 xã còn lại là Nậm Khánh, Bản Liền, Bản Cái, Nậm Đét, Tả Củ Tỷ chưa thông tuyến.

Hiện còn 54 thôn đang bị cô lập do mưa lũ gây sụt sạt, đứt gãy đường giao thông, các hoạt động đi lại, giao thương rất khó khăn.

Vẫn còn 9 xã chưa được cấp điện trở lại, gồm: Nậm Khánh, Bản Liền, Nậm Đét, một phần xã Thải Giàng Phố, Bản Phố, Hoàng Thu Phố, Nậm Lúc, Bản Cái, Cốc Lầu.

Còn 5 xã chưa có sóng Viettel gồm: Nậm Lúc, Cốc Lầu, Bản Cái, Nậm Khánh, Bản Liền.

Có 5 xã chưa có sóng VNPT gồm: Nậm Lúc, Bản Cái, Nậm Khánh, Bản Liền, Nậm Đét, trong đó xã Nậm Lúc, xã Bản Cái do VNPT Bảo Thắng phủ sóng.

Tính đến ngày 10/9, huyện đã tiếp nhận được 180 triệu đồng tiền mặt và 5 xe nhu yếu phẩm; 500 suất cơm của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ công tác khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn huyện. Hiện nay, Ủy ban MTTQ huyện đang phân bổ và tiếp tục tiếp nhận ủng hộ từ các tổ chức, cá nhân.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Niềm vui từ những lớp học “0 đồng”

Niềm vui từ những lớp học “0 đồng”

Vào dịp hè, tại nhiều địa phương trong tỉnh, những lớp học “0 đồng” lại ra đời, mang đến sân chơi bổ ích, lành mạnh cho trẻ em. Các hoạt động này giúp trẻ phát triển trí - thể - mỹ, đồng thời thể hiện sự quan tâm của các cấp, ngành và toàn xã hội đối với công tác chăm sóc, giáo dục thế hệ trẻ.

Gặp gỡ nữ sinh Lào Cai đạt điểm thi tốt nghiệp THPT cao thứ hai toàn quốc

Gặp gỡ nữ sinh Lào Cai đạt điểm thi tốt nghiệp THPT cao thứ hai toàn quốc

Đạt 38,25 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 đã đưa Lương Bảo Trâm, học sinh Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành, trở thành Á khoa toàn quốc, đồng thời là Thủ khoa tỉnh Lào Cai và Thủ khoa khối D01. Phía sau bảng điểm ấn tượng ấy không chỉ là thành quả của một kỳ thi, mà còn là hành trình nhiều năm bền bỉ vun đắp tri thức, bản lĩnh và khát vọng cống hiến của một cô gái trẻ.

Công đoàn xã Mậu A thành lập mới 6 công đoàn cơ sở

Công đoàn xã Mậu A thành lập mới 6 công đoàn cơ sở

Thực hiện Kế hoạch số 49/KH-LĐLĐ của Liên đoàn Lao động tỉnh về đợt cao điểm 60 ngày đêm vận động phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, Công đoàn xã Mậu A vừa tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập 6 công đoàn cơ sở và 1 nghiệp đoàn, vượt 350% chỉ tiêu kế hoạch được giao.

Hơn 112.000 thí sinh đăng ký nguyện vọng đại học sau ngày đầu mở hệ thống

Hơn 112.000 thí sinh đăng ký nguyện vọng đại học sau ngày đầu mở hệ thống

Tính đến 17 giờ ngày 2/7, đã có 112.857 thí sinh hoàn thành việc nhập nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống tuyển sinh chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo sau ngày đầu tiên mở hệ thống. Tổng số lượng nguyện vọng được ghi nhận trong đợt này là 652.703 nguyện vọng, trên tổng số 1.240.620 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm nay.

Lào Cai đặt mục tiêu mỗi học sinh có ít nhất một môn nghệ thuật yêu thích

Lào Cai đặt mục tiêu mỗi học sinh có ít nhất một môn nghệ thuật yêu thích

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Vũ Thị Hiền Hạnh vừa ký ban hành Văn bản số 6702/UBND-VX về việc tăng cường giáo dục nghệ thuật trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh, hướng tới phát triển toàn diện phẩm chất, năng lực học sinh, đồng thời gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc.

fb yt zl tw