Bắc Hà vẫn còn 54 thôn đang bị cô lập do sạt lở, đứt gãy đường giao thông

Hoàn lưu của cơn bão số 3 đã gây sạt lở đất ở nhiều xã trên địa bàn huyện Bắc Hà, khiến 13 người chết, 21 người mất tích, 20 người bị thương. Các hộ có người thân chết do sạt lở đất đều nằm ngoài danh sách các hộ thuộc diện nguy cơ sạt lở cần phải di chuyển.

10.jpg
Các đơn vị tập trung nhân lực đẩy nhanh tiến độ khắc phục tạm thời hạ tầng giao thông.

Đến nay, 10/19 xã, thị trấn của huyện đã thông tuyến tạm thời đường ô tô đến trung tâm các xã; 4/19 xã đã di chuyển bằng xe máy đến trung tâm xã; 5 xã còn lại là Nậm Khánh, Bản Liền, Bản Cái, Nậm Đét, Tả Củ Tỷ chưa thông tuyến.

Hiện còn 54 thôn đang bị cô lập do mưa lũ gây sụt sạt, đứt gãy đường giao thông, các hoạt động đi lại, giao thương rất khó khăn.

Vẫn còn 9 xã chưa được cấp điện trở lại, gồm: Nậm Khánh, Bản Liền, Nậm Đét, một phần xã Thải Giàng Phố, Bản Phố, Hoàng Thu Phố, Nậm Lúc, Bản Cái, Cốc Lầu.

Còn 5 xã chưa có sóng Viettel gồm: Nậm Lúc, Cốc Lầu, Bản Cái, Nậm Khánh, Bản Liền.

Có 5 xã chưa có sóng VNPT gồm: Nậm Lúc, Bản Cái, Nậm Khánh, Bản Liền, Nậm Đét, trong đó xã Nậm Lúc, xã Bản Cái do VNPT Bảo Thắng phủ sóng.

Tính đến ngày 10/9, huyện đã tiếp nhận được 180 triệu đồng tiền mặt và 5 xe nhu yếu phẩm; 500 suất cơm của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh hỗ trợ công tác khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn huyện. Hiện nay, Ủy ban MTTQ huyện đang phân bổ và tiếp tục tiếp nhận ủng hộ từ các tổ chức, cá nhân.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cận cảnh hơn 20 linh vật ngựa khắp cả nước

Cận cảnh hơn 20 linh vật ngựa khắp cả nước

Nhiều linh vật ở khắp mọi miền đất nước gây chú ý với tạo hình độc đáo, mang thông điệp đặc biệt. Hàng chục linh vật ở Bắc Ninh, Hải Phòng, Đà Nẵng, TPHCM đã lộ diện, trở thành điểm chụp ảnh thú vị của người dân. 

Chủ động các phương án chăm sóc sức khỏe Nhân dân dịp Tết Nguyên đán

Chủ động các phương án chăm sóc sức khỏe Nhân dân dịp Tết Nguyên đán

Là đơn vị y tế tuyến cơ sở trên địa bàn miền núi, Trung tâm Y tế khu vực Trạm Tấu đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp chăm sóc sức khỏe Nhân dân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Các phương án từ bố trí nhân lực trực cấp cứu 24/24 giờ, dự trữ đầy đủ thuốc, vật tư y tế đến tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh được thực hiện nghiêm túc, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, giúp người dân yên tâm đón Tết an toàn, khỏe mạnh.

Báo và Phát thanh, Truyền hình tỉnh Lào Cai tặng quà Tết cho 50 hộ dân xã Bản Xèo và Bát Xát

Báo và Phát thanh, Truyền hình tỉnh Lào Cai tặng quà Tết cho 50 hộ dân xã Bản Xèo và Bát Xát

Chiều 9/2, Báo và Phát thanh, Truyền hình tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình thăm hỏi, trao quà Tết cho người dân nghèo tại các xã Bản Xèo và Bát Xát. Đây là hoạt động ý nghĩa được thực hiện nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, thể hiện tinh thần “Tết đến với mọi người, mọi nhà”, chung tay chăm lo cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Việt Nam lọt nhóm Top 10 quốc gia đáng sống nhất thế giới đối với người nghỉ hưu

Việt Nam lọt nhóm Top 10 quốc gia đáng sống nhất thế giới đối với người nghỉ hưu

Trong bảng xếp hạng năm 2026 vừa được trang thông tin “Retraite sans Frontières (Hưu trí không biên giới)” của Pháp công bố, Việt Nam đã lần đầu tiên góp mặt trong danh sách 10 quốc gia đáng sống nhất thế giới dành cho người nghỉ hưu, nhờ chi phí sinh hoạt hợp lý, điều kiện sống ngày càng cải thiện và hệ thống hạ tầng, y tế có nhiều tiến bộ.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao quà Tết tại xã Khánh Yên

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao quà Tết tại xã Khánh Yên

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngày 9/2, Đoàn công tác của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy do đồng chí Phan Quốc Nghĩa - Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn, phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức thăm hỏi và trao quà Tết cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Khánh Yên.

Thị trường đồ lễ Táo Quân: Giá tăng nhẹ, sức mua giảm

Thị trường đồ lễ Táo Quân: Giá tăng nhẹ, sức mua giảm

Cận ngày 23 tháng Chạp - lễ tiễn ông Công, ông Táo về trời, thị trường đồ lễ tại các chợ truyền thống ở Lào Cai bắt đầu sôi động. Tuy nhiên, trái với không khí mua sắm thường thấy, năm nay, giá nhiều mặt hàng chỉ tăng nhẹ, trong khi sức mua của người dân lại giảm đáng kể so với cùng kỳ các năm trước.

fb yt zl tw