Bắc Hà: Tuyên truyền thực hiện các tiêu chí y tế xây dựng xã nông thôn mới

Trung tâm Y tế huyện Bắc Hà vừa phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và các tổ chức đoàn thể tổ chức hội nghị tuyên truyền về chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2023 tại 2 xã: Bản Cái, Nậm Lúc.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Hội nghị thu hút 200 cán bộ và người dân trên địa bàn 2 xã tham gia.

z4270632578247_9cf3e47d151d359c231a80649907548f.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Hội nghị đã quán triệt mục đích, ý nghĩa các nhiệm vụ và giải pháp trong Chương trình xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2022- 2025; tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các nội dung phong trào cải tạo vệ sinh môi trường nông thôn, như các quy định đảm bảo về hộ gia đình có nhà tiêu, nhà tắm, bể chứa nước sinh hoạt hợp vệ sinh và tiêu chí ba sạch (sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ)...

Thông qua hội nghị, nhằm huy động tinh thần trách nhiệm, sự tích cực chung tay tham gia xây dựng nông thôn mới của người dân. Đặc biệt, góp phần thực hiện tốt các tiêu chí y tế trên địa bàn xã, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chương trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thúc đẩy ngành chè phát triển bền vững

Thúc đẩy ngành chè phát triển bền vững

Chè là 1 trong 5 loại cây trồng chủ lực được xác định tại Nghị quyết số 10 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy cùng với dược liệu, chuối, dứa, quế. Bằng nhiều giải pháp đồng bộ, các ngành, địa phương đã đẩy mạnh phát triển diện tích trồng và từng bước nâng cao giá trị sản phẩm chè.

Lào Cai tập trung các giải pháp phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn trong xây dựng nông thôn mới

Lào Cai tập trung các giải pháp phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn trong xây dựng nông thôn mới

Để phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Lào Cai đạt hiệu quả, mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký ban hành Văn bản số 2418 về việc tập trung triển khai các giải pháp phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn trong xây dựng nông thôn mới.

Giá gà giảm sâu, người chăn nuôi “lao đao”

Giá gà giảm sâu, người chăn nuôi “lao đao”

Gà là sản phẩm chủ lực trong ngành chăn nuôi của tỉnh, nhưng việc nuôi thiếu dự báo thị trường, chưa có chế biến sâu nên giá sản phẩm bấp bênh. Hiện giá bán gà thương phẩm giảm xuống rất thấp khiến người chăn nuôi thua lỗ.

Nâng cao ý thức của người dân trong phòng, chống bệnh dại

Nâng cao ý thức của người dân trong phòng, chống bệnh dại

Từ đầu năm đến nay, bệnh dại xuất hiện trên đàn chó tại các huyện: Văn Bàn, Mường Khương, Bảo Thắng, Bắc Hà và thành phố Lào Cai, có 9 con chó mắc bệnh đã được tiêu hủy. Trước nguy cơ bùng phát dịch, ngành nông nghiệp và các địa phương đang triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh.

Bảo Yên quản lý chặt việc thu hái và chế biến lá giang

Bảo Yên quản lý chặt việc thu hái và chế biến lá giang

Huyện Bảo Yên đang chỉ đạo cơ quan chức năng rà soát, đánh giá việc khai thác, chế biến lá giang trên địa bàn để đưa ra các giải pháp quản lý vừa bảo vệ môi trường sinh thái vừa tạo điều kiện cho người dân tận thu nguồn lâm sản ngoài gỗ để cải thiện thu nhập.

fb yt zl tw