Bắc Hà: Thành lập hơn 60 tổ truyền thông cộng đồng

Để triển khai các hoạt động cụ thể về thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ, trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi thuộc Dự án 8 trên địa bàn, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bắc Hà đã thành lập các tổ truyền thông cơ sở.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Các tổ truyền thông được thành lập tại các xã thuộc khu vực III và các thôn đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Bắc Hà.

1.jpg
Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bắc Hà tập huấn nâng cao năng lực tổ truyền thông cộng đồng.

Theo đó, từ khi triển khai, thực hiện Dự án 8 đến nay, huyện Bắc Hà đã thành lập được 66 tổ truyền thông cộng đồng, đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch giai đoạn 1 tại 14 xã với 490 thành viên.

3.jpg
Thực hiện chiến dịch truyền thông tại xã Bản Cái.

Các tổ truyền thông sau khi được thành lập tổ chức các buổi truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản cho hội viên phụ nữ ở các thôn, bản, trong đó tập trung thực hiện các nội dung như: Phổ biến các chính sách, luật pháp liên quan đến dân số, chăm sóc sức khỏe sinh sản; phổ biến các quy định trong Luật Hôn nhân và Gia đình về độ tuổi kết hôn, kỹ năng chăm sóc sức khỏe sinh sản phụ nữ thời kỳ mang thai, cho con bú; kỹ năng trò chuyện giữa mẹ và con gái trong chăm sóc sức khỏe sinh sản; dân số - kế hoạch hóa gia đình…

2.jpg
Tổ chức các buổi giao lưu chia sẻ kinh nghiệm hoạt động giữa các xã trên địa bàn huyện.

Để các tổ truyền thông cộng đồng hoạt động hiệu quả, năm 2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bắc Hà đã ban hành văn bản hướng dẫn duy trì vận hành hoạt động của 66 tổ truyền thông theo đúng Sổ tay hướng dẫn của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Các tổ truyền thông cộng đồng kiện toàn tổ chức và duy trì việc tuyên truyền bằng nhiều phương thức, như: Qua hệ thống phát thanh của xã, các cuộc họp thôn, sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chi hội...

Trong 2 năm (2022 - 2023), Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bắc Hà đã tổ chức 6 lớp tập huấn cho 343 là thành viên các tổ truyền thông cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Quan hệ thầy - trò thay đổi: Giáo viên phải tự "chuyển mình"

Quan hệ thầy - trò thay đổi: Giáo viên phải tự "chuyển mình"

Thời gian qua, ngành giáo dục liên tiếp xảy ra nhiều vụ việc đáng buồn, như phụ huynh vào trường đánh giáo viên; học sinh vô lễ, xúc phạm thầy, cô giáo… Trong bối cảnh các mối quan hệ trong nhà trường thay đổi, người thầy cần làm gì để giữ môi trường học đường lành mạnh, không để xảy ra những chuyện đau lòng?

Cẩn trọng sử dụng các sản phẩm diệt muỗi

Cẩn trọng sử dụng các sản phẩm diệt muỗi

Thời tiết giao mùa, nồm ẩm và mưa nhiều là thời điểm thuận lợi để muỗi và các loại côn trùng sinh sản, đặc biệt là muỗi gây bệnh sốt xuất huyết. Do đó, các sản phẩm thuốc diệt muỗi, chống muỗi đang được nhiều người dân tìm mua. Tuy nhiên, chất lượng của những loại thuốc diệt muỗi đang được bán tràn lan trên thị trường, nhất là trên các cửa hàng trực tuyến là vấn đề cần lưu tâm.

Linh hoạt giải pháp nâng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế

Linh hoạt giải pháp nâng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế

Tính đến hết tháng 9/2023, tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn tỉnh Lào Cai mới đạt 90,06% dân số, trong đó tỷ lệ bao phủ BHYT học sinh, sinh viên đạt 94,51%. Để hoàn thành chỉ tiêu được giao, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Lào Cai đã tăng tốc triển khai đồng bộ, linh hoạt các giải pháp tăng tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn tỉnh.

Nâng cao chất lượng các tổ truyền thông cộng đồng

Nâng cao chất lượng các tổ truyền thông cộng đồng

Triển khai Dự án 8 "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết các vấn đề cấp thiết với phụ nữ và trẻ em", Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bát Xát đã có nhiều giải pháp sáng tạo nâng cao chất lượng các tổ truyền thông cộng đồng, trong đó, chú trọng triển khai giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm công tác truyền thông về bình đẳng giới.

Xây nhà trên đất đã có quy hoạch, khi thu hồi có được bồi thường không?

Xây nhà trên đất đã có quy hoạch, khi thu hồi có được bồi thường không?

Bạn đọc ở Thái Bình hỏi: Tôi có ngôi nhà cấp 4 nằm trong quy hoạch mở đường quốc lộ, nhưng chưa có thông báo thu hồi và chưa có phương án bồi thường. Do nhà của tôi bị xuống cấp nghiêm trọng, nên tôi muốn đập căn nhà cũ này đi và xây dựng lại. Xin hỏi, khi Nhà nước thu hồi đất thì tôi có được bồi thường không?

fb yt zl tw