Bắc Hà: Thành lập hơn 60 tổ truyền thông cộng đồng

Để triển khai các hoạt động cụ thể về thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ, trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi thuộc Dự án 8 trên địa bàn, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bắc Hà đã thành lập các tổ truyền thông cơ sở.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Các tổ truyền thông được thành lập tại các xã thuộc khu vực III và các thôn đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Bắc Hà.

1.jpg
Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bắc Hà tập huấn nâng cao năng lực tổ truyền thông cộng đồng.

Theo đó, từ khi triển khai, thực hiện Dự án 8 đến nay, huyện Bắc Hà đã thành lập được 66 tổ truyền thông cộng đồng, đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch giai đoạn 1 tại 14 xã với 490 thành viên.

3.jpg
Thực hiện chiến dịch truyền thông tại xã Bản Cái.

Các tổ truyền thông sau khi được thành lập tổ chức các buổi truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản cho hội viên phụ nữ ở các thôn, bản, trong đó tập trung thực hiện các nội dung như: Phổ biến các chính sách, luật pháp liên quan đến dân số, chăm sóc sức khỏe sinh sản; phổ biến các quy định trong Luật Hôn nhân và Gia đình về độ tuổi kết hôn, kỹ năng chăm sóc sức khỏe sinh sản phụ nữ thời kỳ mang thai, cho con bú; kỹ năng trò chuyện giữa mẹ và con gái trong chăm sóc sức khỏe sinh sản; dân số - kế hoạch hóa gia đình…

2.jpg
Tổ chức các buổi giao lưu chia sẻ kinh nghiệm hoạt động giữa các xã trên địa bàn huyện.

Để các tổ truyền thông cộng đồng hoạt động hiệu quả, năm 2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bắc Hà đã ban hành văn bản hướng dẫn duy trì vận hành hoạt động của 66 tổ truyền thông theo đúng Sổ tay hướng dẫn của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Các tổ truyền thông cộng đồng kiện toàn tổ chức và duy trì việc tuyên truyền bằng nhiều phương thức, như: Qua hệ thống phát thanh của xã, các cuộc họp thôn, sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chi hội...

Trong 2 năm (2022 - 2023), Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bắc Hà đã tổ chức 6 lớp tập huấn cho 343 là thành viên các tổ truyền thông cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tỉnh đoàn phối hợp tìm kiếm và điều trị miễn phí cho các bệnh nhân bị chàm, bớt có hoàn cảnh khó khăn

Tỉnh đoàn phối hợp tìm kiếm và điều trị miễn phí cho các bệnh nhân bị chàm, bớt có hoàn cảnh khó khăn

"Xóa "Bớt" cho em" là hoạt động thuộc dự án "Chăm sóc sức khỏe da liễu cộng đồng" do bác sĩ Hoàng Văn Tâm, Phó khoa Điều trị nội trú ban ngày, Bệnh viện Da liễu Trung Ương; giảng viên Đại học Y Hà Nội khởi xướng. Chương trình đang tìm kiếm và điều trị miễn phí cho 40 bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Hoa mận “trắng trời” Tả Van Chư

Hoa mận “trắng trời” Tả Van Chư

Lên “cao nguyên trắng” Bắc Hà dịp này, cùng với muôn ngàn hoa lá, sắc trắng của hoa mận ngập tràn đất trời, khiến người phương xa không khỏi ngỡ ngàng. Cùng với những vùng mận khác, vùng mận Tả Van Chư cũng đang lung linh sắc trắng. Hoa mận nở tràn trên sườn núi, lưng đèo, trước hiên nhà, khiến các bản làng ở Tả Van Chư đẹp xinh như một miền cổ tích.

Tăng cường quản lý giá thuốc

Tăng cường quản lý giá thuốc

Theo Cục Quản lý dược (Bộ Y tế), năm 2023, Cục đã tiếp nhận, rà soát, công bố theo quy định tổng số 6.143 hồ sơ kê khai giá thuốc, 548 hồ sơ kê khai lại giá thuốc và 2.300 hồ sơ bổ sung, thay đổi thông tin giá thuốc đã kê khai, kê khai lại; triển khai tổng số 18 đoàn kiểm tra hậu kiểm về giá thuốc.

Cô Thủy MC và hành trình làm đẹp giọng nói

Cô Thủy MC và hành trình làm đẹp giọng nói

“Các bạn nhỏ ơi!" là câu chào thân thuộc của cô giáo Đỗ Thu Thủy, giáo viên Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ (thành phố Lào Cai) trên kênh TikTok có hơn 1,1 triệu người yêu thích qua các video truyền dạy tiếng Việt mang tên “Cô Thủy MC”.

Văn Bàn nâng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế

Văn Bàn nâng tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế

Từ một huyện có tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT) thấp nhất tỉnh, đến thời điểm hiện tại, Văn Bàn đã hoàn thành vượt chỉ tiêu kế hoạch tỉnh giao. Tính đến tháng 12/2023, tỷ lệ bao phủ BHYT của huyện đã đạt 97,1%.

Vui khỏe ngày xuân

Vui khỏe ngày xuân

Mỗi độ xuân về, đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh lại được nô nức vào mùa của những lễ hội. Trong không gian văn hóa nhiều sắc màu, người dân có dịp thể hiện tài năng, sức khỏe cũng như sự khéo léo qua những trò chơi, môn thể thao truyền thống.

Đóng điểm đấu nối đường nhánh vào cao tốc Nội Bài – Lào Cai

Đóng điểm đấu nối đường nhánh vào cao tốc Nội Bài – Lào Cai

Ngày 20/2, Văn phòng Quản lý đường bộ I.3 và VECS (Công ty Cổ phần dịch vụ đường cao tốc Việt Nam) phối hợp với các lực lượng: Công an tỉnh, Ban An toàn giao thông tỉnh, Sở Giao thông – Vận tải, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, Trạm Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Kim Thành tiến hành đóng điểm đấu nối đường nhánh vào cao tốc Nội Bài – Lào Cai tại Km 262+480, thuộc địa phận phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai.

Kiểm soát cơ sở giết mổ động vật vẫn khó

Kiểm soát cơ sở giết mổ động vật vẫn khó

Trước thực tế nhiều mẫu thịt lợn lấy từ các chợ trên địa bàn thành phố Lào Cai trong thời gian gần đây có nhiễm vi rút gây bệnh dịch tả lợn châu Phi, khiến nguy cơ lây lan dịch bệnh và không đảm bảo an toàn thực phẩm rất lớn, UBND tỉnh đã chỉ đạo các địa phương tăng cường quản lý, kiểm soát giết mổ động vật.

Hậu phương vững chắc cho lực lượng chữa cháy rừng Hoàng Liên

Hậu phương vững chắc cho lực lượng chữa cháy rừng Hoàng Liên

Không trực tiếp làm nhiệm vụ trên chiến tuyến chống giặc lửa nhưng hàng trăm cán bộ, giáo viên, người dân, các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh trên địa bàn thị xã Sa Pa và các địa phương trong tỉnh đã ủng hộ nhu yếu phẩm, nước uống đóng chai, nấu hàng nghìn suất cơm đảm bảo dinh dưỡng kịp thời tiếp tế phục vụ gần 900 người trực tiếp tham gia chiến đấu với giặc lửa để cứu rừng Hoàng Liên.

fb yt zl tw