Bắc Hà thăm hỏi, hỗ trợ gia đình bị cháy nhà tại xã Na Hối

Ngày 15/3, lãnh đạo huyện cùng đại diện một số cơ quan, ban, ngành của huyện Bắc Hà đã tới thăm, động viên và hỗ trợ gia đình Bà Vàng Thị Cao, dân tộc Tày ở thôn Na Hối Nùng, xã Na Hối bị cháy nhà.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
z5250553213343_4f98d855686cb7f12942b1bfcdbbf1c0.jpg

Ngôi nhà bị cháy của gia đình bà Vàng Thị Cao ở thôn Na Hối Nùng, xã Na Hối.

Trước đó, vào khoảng 1 giờ ngày 15/3, ngôi nhà của gia đình bà Vàng Thị Cao bốc cháy khi cả gia đình đang ngủ say trong nhà. Phát hiện ngọn lửa bùng phát từ trong nhà lan ra ngoài, người dân địa phương đã hô hoán mọi người ứng cứu, dập lửa. Tuy nhiên, do lửa cháy quá to nên chỉ cứu được một phần tài sản, ngôi nhà 3 gian bị thiêu rụi hoàn toàn cùng một số vật dụng trong gia đình và gần 1 tấn thóc, 3 triệu đồng, 4 vòng bạc trắng, 1 tivi… Tổng thiệt hại ước tính gần 70 triệu đồng.

cháy 1.jpg
Phần còn lại của ngôi nhà sau vụ hỏa hoạn.
_DSC2328.JPG
Các lực lượng chức năng xác minh nguyên nhân gây ra cháy.

Ngay sau khi vụ cháy xảy ra, chính quyền xã Na Hối đã huy động lực lượng dân quân, Công an xã đến hiện trường để hỗ trợ gia đình khắc phục hậu quả. Xã cũng đã triển khai các lực lượng cùng người dân trong thôn chuẩn bị dựng nhà tạm và hỗ trợ các vật dụng cần thiết để gia đình bà Cao ổn định cuộc sống trước mắt.

_DSC2338.JPG
Chính quyền địa phương hỗ trợ gia đình bà Cao.
_DSC2337.JPG
Lãnh đạo huyện Bắc Hà thăm, động viên và trao tiền hỗ trợ cho gia đình bà Cao.

Ngay trong sáng 15/3, lãnh đạo huyện, Hội Chữ thập đỏ, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tới thăm, động viên gia đình và trao 40 triệu đồng hỗ trợ từ Quỹ phòng chống thiên tai huyện, 44 triệu đồng hỗ trợ nhà ở từ Chương trình mục tiêu quốc qua và một số đồ dùng thiết yếu...

Các đồng chí lãnh đạo huyện cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể địa phương và Nhân dân trong thôn tích cực hỗ trợ gia đình thu dọn hiện trường đám cháy, hỗ trợ gia đình dựng nhà tạm để có nơi ở, yên tâm sản xuất.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Gần 200 học sinh thi lý thuyết, thực hành điều khiển xe gắn máy

Gần 200 học sinh thi lý thuyết, thực hành điều khiển xe gắn máy

Sáng 21/4, tại Trường Cao đẳng Lào Cai đã diễn ra nội dung thi lý thuyết, thực hành để cấp chứng chỉ điều khiển xe gắn máy cho học sinh. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Chương trình thí điểm bồi dưỡng kiến thức pháp luật và kỹ năng điều khiển xe gắn máy an toàn cho học sinh trung học phổ thông.

Xa rồi thời băng đĩa

Xa rồi thời băng đĩa

Một ngày lang thang hóng gió, tôi bất ngờ nhìn thấy một cửa hàng băng đĩa cũ kỹ, nép mình “lạc lõng” giữa tuyến phố Cốc Lếu (thành phố Lào Cai). Cửa hàng chỉ rộng khoảng chục m2, như một “nốt trầm” giữa phố xá sầm uất. Có lẽ đây là cửa hàng bán băng đĩa duy nhất còn lại ở thành phố này.

Lỗi thời mức giảm trừ gia cảnh

Lỗi thời mức giảm trừ gia cảnh

Mức giảm trừ gia cảnh 11 triệu đồng/tháng đối với thu nhập thường xuyên từ tiền lương, tiền công và doanh thu khởi điểm chịu thuế thu nhập cá nhân đối với hộ gia đình, cá nhân kinh doanh từ 100 triệu đồng/năm là quá thấp trong bối cảnh hiện tại.

Gần 200 học sinh được bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng điều khiển xe gắn máy an toàn

Gần 200 học sinh được bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng điều khiển xe gắn máy an toàn

Chiều 19/4, Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Giao thông vận tải, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh), Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam, Trung tâm Đào tạo và sát hạch lái xe cơ giới đường bộ (Trường Cao đẳng Lào Cai) tổ chức thí điểm Chương trình bồi dưỡng kiến thức pháp luật và kỹ năng điều khiển xe gắn máy an toàn cho học sinh trung học phổ thông.

Cải thiện quyền lợi của lao động nữ

Cải thiện quyền lợi của lao động nữ

Theo chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV, dự án Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) sẽ được Quốc hội thông qua vào cuối năm 2024; trong đó, có nhiều nội dung liên quan trực tiếp, tác động sâu rộng tới quyền và lợi ích của người lao động. Một trong những vấn đề người lao động, nhất là lao động nữ quan tâm là quy định về trợ cấp thai sản. Chính sách nêu trên có vị trí quan trọng trong hệ thống BHXH, ảnh hưởng đến nhiều người lao động trong xã hội và cả thế hệ tương lai đất nước.

fb yt zl tw