Bắc Hà thăm hỏi, hỗ trợ gia đình bị cháy nhà tại xã Na Hối

Ngày 15/3, lãnh đạo huyện cùng đại diện một số cơ quan, ban, ngành của huyện Bắc Hà đã tới thăm, động viên và hỗ trợ gia đình Bà Vàng Thị Cao, dân tộc Tày ở thôn Na Hối Nùng, xã Na Hối bị cháy nhà.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
z5250553213343_4f98d855686cb7f12942b1bfcdbbf1c0.jpg

Ngôi nhà bị cháy của gia đình bà Vàng Thị Cao ở thôn Na Hối Nùng, xã Na Hối.

Trước đó, vào khoảng 1 giờ ngày 15/3, ngôi nhà của gia đình bà Vàng Thị Cao bốc cháy khi cả gia đình đang ngủ say trong nhà. Phát hiện ngọn lửa bùng phát từ trong nhà lan ra ngoài, người dân địa phương đã hô hoán mọi người ứng cứu, dập lửa. Tuy nhiên, do lửa cháy quá to nên chỉ cứu được một phần tài sản, ngôi nhà 3 gian bị thiêu rụi hoàn toàn cùng một số vật dụng trong gia đình và gần 1 tấn thóc, 3 triệu đồng, 4 vòng bạc trắng, 1 tivi… Tổng thiệt hại ước tính gần 70 triệu đồng.

cháy 1.jpg
Phần còn lại của ngôi nhà sau vụ hỏa hoạn.
_DSC2328.JPG
Các lực lượng chức năng xác minh nguyên nhân gây ra cháy.

Ngay sau khi vụ cháy xảy ra, chính quyền xã Na Hối đã huy động lực lượng dân quân, Công an xã đến hiện trường để hỗ trợ gia đình khắc phục hậu quả. Xã cũng đã triển khai các lực lượng cùng người dân trong thôn chuẩn bị dựng nhà tạm và hỗ trợ các vật dụng cần thiết để gia đình bà Cao ổn định cuộc sống trước mắt.

_DSC2338.JPG
Chính quyền địa phương hỗ trợ gia đình bà Cao.
_DSC2337.JPG
Lãnh đạo huyện Bắc Hà thăm, động viên và trao tiền hỗ trợ cho gia đình bà Cao.

Ngay trong sáng 15/3, lãnh đạo huyện, Hội Chữ thập đỏ, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tới thăm, động viên gia đình và trao 40 triệu đồng hỗ trợ từ Quỹ phòng chống thiên tai huyện, 44 triệu đồng hỗ trợ nhà ở từ Chương trình mục tiêu quốc qua và một số đồ dùng thiết yếu...

Các đồng chí lãnh đạo huyện cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể địa phương và Nhân dân trong thôn tích cực hỗ trợ gia đình thu dọn hiện trường đám cháy, hỗ trợ gia đình dựng nhà tạm để có nơi ở, yên tâm sản xuất.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Hướng về biên cương Tổ quốc

Hướng về biên cương Tổ quốc

Nằm ở Tây Bắc của Tổ quốc, Lào Cai có đường biên giới dài khoảng 182 km. Vùng biên giới tập trung nhiều đồng bào dân tộc thiểu số với cuộc sống còn nhiều khó khăn. Với trái tim, nhiệt huyết luôn hướng về vùng biên giới, tuổi trẻ Lào Cai thời gian qua đã có nhiều hoạt động ý nghĩa nơi biên cương Tổ quốc.

Cần gỡ những “điểm nghẽn” trong giải quyết thủ tục hành chính

Cần gỡ những “điểm nghẽn” trong giải quyết thủ tục hành chính

Lào Cai hiện có 27 cơ quan, đơn vị thực hiện tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, gồm 21 sở, ban, ngành thuộc UBND tỉnh; bộ phận một cửa của UBND thành phố Lào Cai; 3 đơn vị ngành dọc của trung ương đóng trên địa bàn và 2 doanh nghiệp cung ứng dịch vụ công. Ngoài ra còn có bộ phận tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của 8 huyện, thị xã và 152 xã, phường, thị trấn.

Chọn nghề, chọn tương lai

Chọn nghề, chọn tương lai

Hiện nay, nhiều học sinh sau khi tốt nghiệp lớp 12 đã chủ động lựa chọn học cao đẳng, trung cấp hoặc học nghề để tiếp tục phát triển bản thân và tìm kiếm cơ hội việc làm trong tương lai.

Tiếp sức cho trẻ khuyết tật đến trường

Tiếp sức cho trẻ khuyết tật đến trường

Quỹ vì Trẻ em khuyết tật Việt Nam – Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Ngoại giao phối hợp với Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam, Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400 phát động Chương trình “Tiếp sức trẻ khuyết tật đến trường”.

Ước mơ của Sênh

Ước mơ của Sênh

Một chiều hè năm 2023, khi đang trên nương làm cỏ ngô, Sùng A Sênh bất ngờ nhận được thông tin về kết quả trúng tuyển ngành sĩ quan chỉ huy, Học viện Biên phòng Việt Nam với gần 28 điểm. Niềm vui lớn đến bất ngờ khiến Sênh quên hết công việc đang làm, chạy một mạch về nhà khoe với ông bà nội. Sênh là một trong số ít học sinh của tỉnh Lào Cai đang theo học Học viện Biên phòng Việt Nam.

Đảm bảo công bằng tỷ lệ hưởng lương hưu giữa nam và nữ

Đảm bảo công bằng tỷ lệ hưởng lương hưu giữa nam và nữ

Tại các buổi lấy ý kiến góp ý của công đoàn về Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH), đại diện công đoàn cơ sở có góp ý về việc đảm bảo công bằng tỷ lệ hưởng lương hưu giữa nam và nữ khi đề xuất giảm số năm đóng BHXH xuống 15 năm. Đồng thời, các cấp công đoàn cũng kiến nghị hoán đổi năm đóng BHXH để nghỉ hưu sớm.

fb yt zl tw