Bắc Hà - tầm nhìn của các nhà đầu tư

Nằm ở phía Đông Bắc của tỉnh Lào Cai, cách thành phố Lào Cai khoảng 70 km, “cao nguyên trắng Bắc Hà” có cảnh quan tự nhiên đẹp với nhiều danh lam, thắng cảnh. Nơi đây tập trung 14 dân tộc anh em cùng sinh sống với đa dạng nét văn hóa vùng cao. Bắc Hà được các chuyên gia đánh giá là mảnh đất nhiều tiềm năng phát triển du lịch, dịch vụ và bất động sản, đang là điểm đến của các nhà đầu tư.

Với tiềm năng và lợi thế sẵn có, xác định du lịch, dịch vụ là ngành kinh tế mũi nhọn, Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Hà đã xây dựng và ban hành Chương trình hành động số 63 ngày 14/10/2021 về thực hiện Nghị quyết số 11 ngày 27/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “phát triển du lịch tỉnh Lào Cai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050” trên địa bàn huyện Bắc Hà. Mục tiêu phấn đấu đến năm 2025, Bắc Hà trở thành trung tâm du lịch, vùng trọng điểm về du lịch khu vực II, phía Đông Bắc của tỉnh; du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn và là khâu đột phá về kinh tế của huyện; đến năm 2030 là khu du lịch đặc sắc của tỉnh Lào Cai và khu vực Tây Bắc; tạo tiền đề đến năm 2050 trở thành khu du lịch quốc gia có hệ thống cơ sở hạ tầng và dịch vụ du lịch đồng bộ, hiện đại, mang đậm bản sắc văn hóa. Nắm bắt chính sách, các nhà đầu tư nhận định có nhiều cơ hội lớn khi đầu tư vào Bắc Hà.

Cảnh sắc tươi đẹp của Bắc Hà. ảnh 1
Cảnh sắc tươi đẹp của Bắc Hà.

Theo chuyên gia kinh tế, TS Nguyễn Trí Hiếu: Bắc Hà có cảnh quan thiên nhiên còn hoang sơ, con người thân thiện, khí hậu mát mẻ phù hợp với du khách châu Âu. Nơi đây có 14 dân tộc sinh sống, đa dạng nền văn hóa vùng cao. Bên cạnh đó, giao thông liên huyện, liên tỉnh đã được Nhà nước đầu tư, cải thiện đáng kể. Tôi đánh giá đây là một trong những địa phương có nguồn lực lý tưởng để phát triển du lịch. Tuy sự phát triển của hệ thống các cơ sở cung ứng dịch vụ phục vụ khách du lịch vẫn chưa xứng với tiềm năng của du lịch Bắc Hà nhưng với các nhà đầu tư thì đây lại chính là cơ hội lớn để tiên phong đầu tư vào đa dạng các lĩnh vực.

Dinh thự cổ Hoàng A Tưởng tại huyện Bắc Hà. ảnh 2
Dinh thự cổ Hoàng A Tưởng tại huyện Bắc Hà.

Để thực hiện các mục tiêu phát triển du lịch, Bắc Hà đẩy mạnh đầu tư hạ tầng, đường giao thông kết nối từ huyện đến khu vực xung quanh và các xã. Bên cạnh đó, chú trọng công tác quy hoạch thu hút đầu tư nhằm tạo sự thay đổi rõ nét từ nay đến năm 2025. Đầu tư vào Bắc Hà, đặc biệt đầu tư bất động sản xây dựng nhà hàng, khách sạn, các khu vui chơi, giải trí hiện là một trong những hướng đi được nhiều nhà đầu tư ưu tiên trong thời điểm này.

“Thị trấn Bắc Hà chỉ có một vài khách sạn đẹp, còn lại là nhà nghỉ dạng homestay. Thứ 7 và Chủ nhật nếu không đặt trước phòng thì chắc chắn khách không có phòng nghỉ. Như vậy là cung không đủ cầu trong khi với tiềm năng phát triển du lịch của Bắc Hà thì nhu cầu này chắc chắn sẽ ngày càng tăng. Thực tế này hứa hẹn sẽ có nhiều cơ hội đầu tư vào thị trường bất động sản, xây dựng nhà hàng, khách sạn tại Bắc Hà”, nhà đầu tư Ngô Văn Toán, tổ 6 phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai nhận định.

Mùa xuân Bắc Hà. ảnh 3
Mùa xuân Bắc Hà.

Trong chiến lược phát triển du lịch tại Bắc Hà, bên cạnh đầu tư công, huyện Bắc Hà đồng thời mở ra nhiều chính sách thu hút nhà đầu tư. Dự án Bắc Hà Green thuộc khu vực khu nhà ở liền kề 4, cây xăng Tả Hồ, huyện Bắc Hà là một trong những dự án khu đô thị đầu tiên tại huyện. Dự án đã thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia. Công ty Cổ phần Đầu tư MBA là chủ đầu tư và Công ty Cổ phần ACB Việt Nam là đơn vị phát triển dự án. Dự án có diện tích 3.200 m² với 27 lô liền kề, có vị trí địa lý được xem là “đắc địa” để phát triển các dịch vụ kinh doanh phục vụ khách du lịch.

Khu vực dự án Bắc Hà Green. ảnh 4
Khu vực dự án Bắc Hà Green.

Bà Bành Yến Bình, Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần ACB Việt Nam cho biết: Vị trí dự án rất đẹp với lưng tựa núi, mặt hướng suối Bắc Hà và bên cạnh là Tỉnh lộ 153 hướng đi Si Ma Cai. Dự án nằm trong vùng lõi trung tâm của huyện, cách chợ phiên Bắc Hà khoảng 1,5 km, cách dinh Hoàng A Tưởng khoảng 1 km và cách thung lũng hoa Bắc Hà khoảng 3,5 km… Với hệ thống giao thông thuận lợi và nguồn tài nguyên du lịch sẵn có, chúng tôi chắc chắn đây là dự án nhiều tiềm năng, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Chợ phiên Bắc Hà cách khu vực dự án 2 km. ảnh 5
Chợ phiên Bắc Hà cách khu vực dự án 2 km.

“Nếu là một nhà đầu tư thì tôi sẵn sàng xem xét cơ hội đầu tư. Ở đây có thể đầu tư vào các khách sạn 3 sao, 4 sao hoặc có thể đầu tư vào các khu bungalow ở vùng cao - đây là loại nhà lưu trú mà khách trong nước và nước ngoài sẽ rất thích”, chuyên gia kinh tế, TS. Nguyễn Trí Hiếu nhận định.

Hình ảnh khu vực dự án Bắc Hà Green từ trên cao. ảnh 6
Hình ảnh khu vực dự án Bắc Hà Green từ trên cao.

“Những năm gần đây, du khách lên Bắc Hà rất đông. Nếu được đầu tư đúng và bài bản chắc chắn chất lượng du lịch tại Bắc Hà sẽ tăng cao trong thời gian tới, góp phần phát triển du lịch và sự gia tăng chất lượng dịch vụ, thu hút du khách đến với Bắc Hà ngày càng nhiều. Đây là một cơ hội để đầu tư hớt váng thị trường rất tốt”, nhà đầu tư Phùng Minh Vinh, huyện Bắc Hà khẳng định.

Với chiến lược phát triển đúng đắn và sự kết hợp hài hòa giữa đầu tư công và thu hút đầu tư tư nhân thì du lịch Bắc Hà chắc chắn sẽ phát triển trong tương lai gần, trở thành điểm sáng, trọng điểm du lịch của Lào Cai.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thông báo tổ chức chào giá rộng rãi cung cấp vật tư quý 3 năm 2023 - Chi nhánh Tuyển Tằng Loỏng

Thông báo tổ chức chào giá rộng rãi cung cấp vật tư quý 3 năm 2023 - Chi nhánh Tuyển Tằng Loỏng

Công ty TNHH một thành viên Apatit Việt Nam tổ chức phiên chào giá: cung cấp vật tư quý 3 năm 2023 - Chi nhánh Tuyển Tằng Loỏng vào hồi 8 giờ 00 phút ngày 26/8/2023 tại Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam, địa chỉ: Đại lộ Trần Hưng Đạo, tổ 19, phường Bắc Cường, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Thông báo tổ chức chào giá rộng rãi cung cấp phụ tùng bơm HM250 quý 3 năm 2023 Chi nhánh Tuyển Tằng Loỏng

Thông báo tổ chức chào giá rộng rãi cung cấp phụ tùng bơm HM250 quý 3 năm 2023 Chi nhánh Tuyển Tằng Loỏng

Công ty TNHH một thành viên Apatit Việt Nam tổ chức phiên chào giá: cung cấp phụ tùng bơm HM250 quý 3 năm 2023 - Chi nhánh Tuyển Tằng Loỏng vào hồi 8 giờ 00 phút ngày 26/8/2023 tại Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam, địa chỉ: Đại lộ Trần Hưng Đạo, tổ 19, phường Bắc Cường, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Thông báo tổ chức chào giá rộng rãi cung cấp vật tư phục vụ sản xuất

Thông báo tổ chức chào giá rộng rãi cung cấp vật tư phục vụ sản xuất

Chi nhánh Phân bón - Hóa chất, Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam tổ chức phiên chào giá mua vật tư phục vụ sản xuất vào hồi 14 giờ ngày 17/8/2023 tại Văn phòng Chi nhánh Phân bón - Hóa chất, Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam, địa chỉ: Khu công nghiệp Tằng Loỏng, tổ 1, thị trấn Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai.

Thông báo tổ chức chào giá rộng rãi cung cấp vật tư phục vụ sản xuất

Thông báo tổ chức chào giá rộng rãi cung cấp vật tư phục vụ sản xuất

Chi nhánh Phân bón - Hoá chất, Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam tổ chức phiên chào giá mua vật tư phục vụ sản xuất vào hồi 14 giờ ngày 17/8/2023 tại Văn phòng Chi nhánh Phân bón - Hóa chất, Công ty TNHH MTV Apatit Việt Nam, địa chỉ: Khu công nghiệp Tằng Loỏng, tổ 1, thị trấn Tằng Loỏng, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai.

Chào giá rộng rãi cung cấp vật tư sửa chữa thường xuyên quý 3 năm 2023 Chi nhánh Tuyển Cam Đường

Chào giá rộng rãi cung cấp vật tư sửa chữa thường xuyên quý 3 năm 2023 Chi nhánh Tuyển Cam Đường

Công ty TNHH một thành viên Apatit Việt Nam tổ chức phiên chào giá cung cấp vật tư sửa chữa thường xuyên quý 3 năm 2023 Chi nhánh Tuyển Cam Đường, vào hồi 9 giờ 00 phút ngày 16/8/2023 tại Công ty TNHH một thành viên Apatit Việt Nam, địa chỉ: Đại lộ Trần Hưng Đạo, tổ 19, phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

fb yt zl tw