Bắc Hà phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024

Sáng 19/2, tại xã Cốc Lầu, UBND huyện Bắc Hà phối hợp với Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Lào Cai tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn năm 2024.

Dự buổi lễ có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh, Chi cục Kiểm lâm tỉnh; Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ huyện, các phòng, ban chuyên môn và các xã, thị trấn.

IMG_8304.JPG
Các đại biểu tham dự lễ phát động.
IMG_8296.JPG
Quang cảnh lễ phát động.

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Mùa xuân là tết trồng cây làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Bắc Hà đã tích cực tham gia các chương trình, dự án phát triển lâm nghiệp nhằm phủ xanh đất trống, đồi núi trọc. Nhờ đó, diện tích rừng của huyện không ngừng tăng qua các năm. Hiện tổng diện tích có rừng của toàn huyện đạt trên 30.000 ha. Riêng năm 2023, toàn huyện đã thực hiện trồng mới trên 600 ha rừng tập trung, tỷ lệ độ che phủ rừng đạt 44,7%.

IMG_8347.JPG
z5172830313343_fa950142f62fd537b358fe376c8a1f0a.jpg
z5172830468515_8a27c13d4e0aa4922688a29432377a31.jpg
Các đại biểu tham gia trồng cây.

Tuy nhiên, Bắc Hà vẫn là một trong những huyện có nhiều xã được xếp vào diện có nguy cơ bị sa mạc hóa của tỉnh. Diện tích đất trống, đồi núi trọc trên địa bàn huyện còn khá lớn, tỷ lệ độ che phủ rừng so với tỷ lệ chung của toàn tỉnh còn thấp, độ tăng diện tích rừng hằng năm trên địa bàn huyện còn chậm và chưa bền vững.

Thông qua lễ phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn năm 2024, huyện Bắc Hà tuyên truyền tới toàn thể Nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện tích cực tham gia trồng cây, trồng rừng, bảo vệ rừng.

a.jpg
z5172830446389_c536e46417d8833128202271d9e5aaa0.jpg
z5172830418292_73da4b5ab0ba8fbaac8d2671d6c56a82.jpg
Các lực lượng cùng người dân tham gia trồng cây.

Tại lễ phát động, đại biểu và các lực lượng đã ra quân trồng 350 cây lát, dọc tuyến Tỉnh lộ 160, đoạn qua thôn Hà Tiên, xã Cốc Lầu.

Năm 2024, huyện Bắc Hà phấn đấu trồng mới 300 ha rừng; thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ, trồng cây, trồng rừng, phấn đấu nâng tỷ lệ che phủ rừng lên 45,8%; góp phần cùng cả nước hoàn thành mục tiêu trồng mới 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025 và thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXIV đã đề ra.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bảo Yên: Khai thác hiệu quả quỹ đất, tạo nguồn thu bền vững

Bảo Yên: Khai thác hiệu quả quỹ đất, tạo nguồn thu bền vững

Cùng với thu hút đầu tư, xã Bảo Yên đang tập trung khai thác hiệu quả nguồn lực đất đai thông qua việc tạo lập quỹ đất sạch, đầu tư đồng bộ hạ tầng và tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất công khai, minh bạch. Nguồn thu từ đất không chỉ góp phần tăng thu ngân sách mà còn tạo nguồn lực đầu tư kết cấu hạ tầng, chỉnh trang đô thị, mở rộng không gian phát triển và tạo động lực tăng trưởng bền vững.

Đường Cẩm Ân - Mông Sơn xuống cấp, người dân mong sớm được đầu tư

Đường Cẩm Ân - Mông Sơn xuống cấp, người dân mong sớm được đầu tư

Là tuyến giao thông huyết mạch phục vụ hàng nghìn hộ dân xã Mông Sơn cũ, sau nhiều năm đưa vào khai thác, đường Cẩm Ân – Mông Sơn, nay thuộc địa bàn xã Bảo Ái, đã xuống cấp nghiêm trọng. Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng đến việc đi lại, sinh hoạt của người dân mà còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Báo động thuốc bảo vệ thực vật, thuốc tân dược bán tràn lan ở chợ phiên

Báo động thuốc bảo vệ thực vật, thuốc tân dược bán tràn lan ở chợ phiên

Giữa các phiên chợ vùng cao tấp nập người mua bán, bên cạnh nông sản và nhu yếu phẩm, những lọ thuốc bảo vệ thực vật, thuốc tân dược không rõ nguồn gốc vẫn ngang nhiên được bày bán công khai. Đáng lo ngại hơn, cả người bán lẫn người mua đều không biết những sản phẩm này đến từ đâu, thành phần là gì, nhưng vẫn sử dụng mỗi ngày. Đằng sau sự dễ dãi ấy là những nguy cơ khó lường đối với sức khỏe cộng đồng và môi trường.

Giá vàng trưa 29/7: Vàng miếng SJC lao dốc, vàng nhẫn giảm mạnh

Giá vàng trưa 29/7: Vàng miếng SJC lao dốc, vàng nhẫn giảm mạnh

Giá vàng trưa 29/7 đồng loạt giảm mạnh tại hầu hết doanh nghiệp kinh doanh vàng lớn. Vàng miếng SJC mất 1 triệu đồng/lượng, trong khi vàng nhẫn có nơi giảm tới 1,5 triệu đồng/lượng. Thị trường trong nước chịu áp lực từ diễn biến của giá vàng thế giới khi nhà đầu tư chờ quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Du lịch tạo động lực tăng trưởng cho kinh tế địa phương

Du lịch tạo động lực tăng trưởng cho kinh tế địa phương

Không chỉ mang đến những trải nghiệm hấp dẫn cho du khách, du lịch đang từng bước trở thành động lực tăng trưởng tại nhiều địa phương của tỉnh. Từ những bản làng vùng cao đến các điểm đến nổi tiếng, sự phát triển của ngành “công nghiệp không khói” đã tạo thêm việc làm, mở rộng sinh kế cho người dân, đồng thời lan tỏa tới thương mại, dịch vụ và nhiều lĩnh vực kinh tế khác.

Chạy đua với thời gian, đẩy nhanh tiến độ công trình kè suối Thia

Chạy đua với thời gian, đẩy nhanh tiến độ công trình kè suối Thia

Những ngày cuối tháng 7, dưới ánh nắng chói chang, công trường thi công khắc phục khẩn cấp kè suối Thia tại phường Cầu Thia, tỉnh Lào Cai rộn rã tiếng động cơ máy xúc, máy ủi. Đơn vị thi công đang chạy đua với thời gian, tận dụng triệt để từng giờ để định hình lại những đoạn bờ suối từng bị nước lũ tàn phá.

fb yt zl tw