Bắc Hà: Hơn 300 người lao động được khám sàng lọc ung thư miễn phí

Ngày 19/10, Liên đoàn Lao động huyện Bắc Hà phối hợp với Công ty TNHH Medlatec tổ chức xét nghiệm máu, phát hiện sớm bệnh và tư vấn sức khỏe miễn phí cho đoàn viên công đoàn trên địa bàn.

_DSC0286.JPG
Lấy mẫu xét nghiệm tầm soát ung thư.

Tại chương trình, 365 đoàn viên, người lao động thuộc công đoàn cơ sở khối cơ quan huyện và các công đoàn cơ sở trên địa bàn xã Na Hối, Tà Chải, Thải Giàng Phố, thị trấn Bắc Hà được miễn phí 1 trong 2 xét nghiệm: tầm soát tế bào ung thư gan hoặc xét nghiệm tầm soát tế bào ung thư vú.

Chương trình giúp cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn phát hiện sớm nhất những dấu hiệu bất thường có nguy cơ phát triển thành bệnh lý, chủ động phòng và điều trị bệnh, từ đó tạo tâm lý tốt để yên tâm công tác, lao động, sản xuất.

Đây cũng là hoạt động thiết thực, nhân văn nhằm nâng cao vai trò, vị trí của tổ chức công đoàn trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phường Nghĩa Lộ: Bàn giao cá thể khỉ mặt đỏ quý hiếm cho cơ quan chức năng cứu hộ, tái thả

Phường Nghĩa Lộ: Bàn giao cá thể khỉ mặt đỏ quý hiếm cho cơ quan chức năng cứu hộ, tái thả

Chiều 09/4, UBND phường Nghĩa Lộ, tỉnh Lào Cai phối hợp với lực lượng kiểm lâm khu vực tiếp nhận và hoàn tất thủ tục bàn giao 01 cá thể khỉ mặt đỏ do người dân tự nguyện giao nộp để đưa về Trung tâm Du lịch và Bảo tồn sinh vật Hoàng Liên chăm sóc, cứu hộ và tái thả về môi trường tự nhiên.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh truyền thông về trường học an toàn

Hội Chữ thập đỏ tỉnh truyền thông về trường học an toàn

Sáng 09/4, tại Trường Tiểu học và THCS Tả Phời (xã Hợp Thành), Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức buổi truyền thông về trường học an toàn cho học sinh. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi truyền thông thuộc dự án “Viện trợ quốc tế, hỗ trợ trường học khắc phục hậu quả bão số 3 và hoàn lưu sau bão”.

“Số hóa” y tế giúp người dân thụ hưởng tiện ích

“Số hóa” y tế giúp người dân thụ hưởng tiện ích

Tích hợp thẻ bảo hiểm y tế vào Sổ sức khỏe điện tử trên VNeID không chỉ là một nhiệm vụ “số hóa” mà còn là một bước tiến quan trọng để mỗi người dân được thụ hưởng tiện ích y tế thông minh. Với mục tiêu đến cuối năm 2026 có từ 45% người dân trở lên sử dụng Sổ sức khỏe điện tử, ngành y tế Lào Cai đang triển khai đồng bộ các giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ đề ra.

Hai học sinh Lào Cai vào Chung kết toàn quốc cuộc thi AI Young Guru 2026

Hai học sinh Lào Cai vào Chung kết toàn quốc cuộc thi AI Young Guru 2026

Hai em Hòa Quang Thắng và Hồ Lực Nguyên, học sinh Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành tỉnh Lào Cai vừa ghi dấu ấn nổi bật khi xuất sắc lọt vào top 30 đội thi toàn quốc, giành quyền tham dự vòng Chung kết cuộc thi AI Young Guru 2026 - sân chơi trí tuệ quy mô lớn dành cho học sinh phổ thông đam mê trí tuệ nhân tạo (AI).

Khi nghĩa cử đẹp trở thành thói quen của giới trẻ

Khi nghĩa cử đẹp trở thành thói quen của giới trẻ

Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện (07/4) hằng năm không chỉ là dịp tôn vinh nghĩa cử nhân ái, mà còn phản ánh sự lan tỏa mạnh mẽ của phong trào hiến máu trong cộng đồng. Đặc biệt, với nhiều bạn trẻ, hiến máu tình nguyện đang trở thành hành động thường xuyên, thể hiện trách nhiệm với xã hội và tinh thần sẻ chia vì cộng đồng.

Chung tay vì sức khỏe cộng đồng

Chung tay vì sức khỏe cộng đồng

Hưởng ứng Ngày Sức khỏe toàn dân (07/4), các ngành và địa phương trên toàn tỉnh đang tích cực triển khai nhiều hoạt động thiết thực, lan tỏa thông điệp: “Chủ động phòng bệnh - Vì một Việt Nam khỏe mạnh”. 

fb yt zl tw