Bắc Hà gặp mặt bí thư chi bộ, trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố, người có uy tín trên địa bàn

LCĐT - Sáng 14/10, Huyện ủy Bắc Hà tổ chức Hội nghị gặp mặt bí thư chi bộ, trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố, người có uy tín trên địa bàn huyện năm 2022.

Bắc Hà gặp mặt bí thư chi bộ, trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố, người có uy tín trên địa bàn ảnh 1
Quang cảnh hội nghị.

Dự hội nghị có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân tộc tỉnh, Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bắc Hà; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn; thường trực đảng ủy các xã, thị trấn; hơn 400 đại biểu là bí thư chi bộ, trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố, người có uy tín trên địa bàn huyện.

Bắc Hà gặp mặt bí thư chi bộ, trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố, người có uy tín trên địa bàn ảnh 2
Các đại biểu dự hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Duy Hòa, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bắc Hà đánh giá cao vai trò của đội ngũ bí thư chi bộ, trưởng thôn, tổ trưởng dân phố, người có uy tín trong thời gian qua luôn gần dân, sát cơ sở, kịp thời nắm tình hình, tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, vươn lên phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Đội ngũ này cũng là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với Nhân dân, là hạt nhân đoàn kết trong cộng đồng dân cư; gương mẫu đi đầu trong việc cải tạo tập quán lạc hậu; đóng góp xây dựng nông thôn mới để người dân học tập, làm theo.

Bắc Hà gặp mặt bí thư chi bộ, trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố, người có uy tín trên địa bàn ảnh 3
Bí thư Huyện ủy Bắc Hà Nguyễn Duy Hòa phát biểu tại hội nghị.

Hội nghị là dịp để cấp ủy, chính quyền huyện Bắc Hà lắng nghe tâm tư, nguyện vọng chính đáng của đội ngũ bí thư chi bộ, trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố, người có uy tín trong thực hiện nhiệm vụ; tôn vinh, biểu dương những điển hình, kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ dưới cơ sở. Thông qua hội nghị cũng quán triệt, cụ thể hoá nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, trên cơ sở này bí thư chi bộ, trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố, người có uy tín tiếp thu và truyền tải đến các đảng viên, Nhân dân hiểu rõ, tạo sự đồng thuận trong nhận thức và hành động, phát huy tinh thần tự lực, tự cường vươn lên thoát nghèo, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Bắc Hà gặp mặt bí thư chi bộ, trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố, người có uy tín trên địa bàn ảnh 4
Đại biểu tham luận tại hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu được thông tin về các chính sách đối với người có uy tín; tham luận, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, cách làm hay, mô hình sáng tạo trong công tác tuyên truyền, vận động người dân chấp hành đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển du lịch; công tác xây dựng Đảng, kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng…

Bắc Hà gặp mặt bí thư chi bộ, trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố, người có uy tín trên địa bàn ảnh 5
Tặng quà bí thư chi bộ, trưởng thôn, tổ dân phố, người có uy tín trên địa bàn huyện Bắc Hà.
Bắc Hà gặp mặt bí thư chi bộ, trưởng thôn, tổ trưởng tổ dân phố, người có uy tín trên địa bàn ảnh 6
Tặng Giấy khen của Huyện ủy Bắc Hà cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ chính trị tại cơ sở năm 2022.

Nhân dịp này, Huyện ủy Bắc Hà tặng Giấy khen cho 38 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ chính trị tại cơ sở năm 2022.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thôn Đầu Nhuần vững bước theo Đảng

Thôn Đầu Nhuần vững bước theo Đảng

Đầu Nhuần là thôn vùng cao của xã Phú Nhuận (huyện Bảo Thắng). Những năm gần đây, thôn có sự đổi thay đáng kinh ngạc: Từ một thôn với phần lớn là hộ nghèo, nay đã trở thành một cộng đồng phát triển bền vững. Kết quả này là nhờ nỗ lực của chính người dân dưới sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng mà nòng cốt là các cán bộ, đảng viên trong chi bộ nông thôn.

“Chuẩn bị khí thế, xung lực mới”

Hướng tới Đại hội Công đoàn tỉnh Lào Cai lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 “Chuẩn bị khí thế, xung lực mới”

Là một trong các bước tiến tới Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII, trung tuần tháng 10/2023 sẽ diễn ra Đại hội Công đoàn tỉnh Lào Cai lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Nhân sự kiện chính trị quan trọng này, Báo Lào Cai có cuộc phỏng vấn ông Đặng Đình Chung, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Lào Cai, sau đây là nội dung cuộc phỏng vấn.

Những việc làm thiết thực ở Chi bộ thôn Vạch

Những việc làm thiết thực ở Chi bộ thôn Vạch

 Thời gian qua, việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị ở chi bộ thôn Vạch, xã Cam Đường (thành phố Lào Cai) đã từng bước đi vào chiều sâu và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Học và làm theo Bác, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trong thôn đã khơi dậy tinh thần đoàn kết, phát huy sức mạnh tổng hợp, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

Quyết định chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác đối với 3 dự án

Quyết định chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác đối với 3 dự án

Ngày 15/9/2023, HĐND tỉnh đã ban hành Nghị quyết số 34/NQ -HĐND về chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Theo đó, HĐN tỉnh quyết định chủ trương chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác đối với 4,5 ha rừng sản xuất là rừng trồng để thực hiện 3 dự án tại huyện Bảo Yên và huyện Bát Xát.

Lãnh đạo Quốc hội Việt Nam nhận phần thưởng cao quý của nước Cộng hòa Cuba

Lãnh đạo Quốc hội Việt Nam nhận phần thưởng cao quý của nước Cộng hòa Cuba

Tối 27/9, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Chính quyền Nhân dân Cộng hòa Cuba Esteban Lazo Hernandez đã tham dự Lễ trao tặng Huân chương cao quý của Nhà nước Cuba tặng 7 Lãnh đạo, nguyên Lãnh đạo Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội Việt Nam, nhằm ghi nhận, vinh danh những đóng góp quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ hai nước và quan hệ tốt đẹp giữa hai Quốc hội.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong tiếp xúc cử tri thành phố Lào Cai

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong tiếp xúc cử tri thành phố Lào Cai

Chiều 27/9, tại Nhà văn hóa phường Bình Minh, đồng chí Đặng Xuân Phong, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai và các đại biểu Quốc hội của tỉnh đã tiếp xúc với cử tri thành phố Lào Cai, chủ yếu là các xã, phường phía Nam.

fb yt zl tw