Bắc Hà chung tay hướng về đồng bào vùng lũ miền Trung

Chia sẻ trước những thiệt hại nặng nề mà miền Trung đang phải hứng chịu do mưa lũ, ngày 2/11, đoàn xe tình nguyện chở những chuyến hàng ấm áp nghĩa tình của Nhân dân các dân tộc huyện Bắc Hà đã khởi hành vào miền Trung để hỗ trợ đồng bào.

Mặc dù là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề bởi cơn bão số 3 (Yagi) vừa qua, nhưng sau khi nghe tin miền Trung bị thiệt hại lớn do bão lũ, nhiều cá nhân, tổ chức, câu lạc bộ từ thiện trên địa bàn huyện Bắc Hà đã chung tay đóng góp, ủng hộ và tổ chức các đoàn xe vận chuyển hàng hóa ủng hộ đồng bào vùng lũ miền Trung.

cac-tinh-nguyen-vien-tham-gia-boc-hang-hoa-de-chuan-bi-cho-buoi-tu-thien-9530.jpg
Vận chuyển nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân vùng lũ miền Trung.

Anh Nguyễn Đình Điệp, đại điện đoàn tình nguyện của huyện Bắc Hà tham gia đoàn từ thiện cho biết: Với tinh thần tương thân, tương ái vì miền Trung ruột thịt, trong những ngày qua, Câu lạc bộ Bắc Hà xanh và Bắc Hà yêu thương đã phát động ủng hộ chung tay vì đồng bào vùng lũ miền Trung.

tich-cuc-chuan-bi-cho-chuyen-di-den-voi-dong-bao-mien-trung.jpg
cac-doan-xe-tu-thien-cua-huyen-bac-ha-san-sang-xuat-phat-den-voi-dong-bao-vung-lu-mien-trung.jpg
Những chuyến xe hướng về đồng bào miền Trung.

Hưởng ứng sự vận động, nhiều khách sạn, nhà hàng, đơn vị và người dân trên địa bàn huyện Bắc Hà đã quyên góp hàng hóa, nhu yếu phẩm như gạo, mì tôm, nước lọc, sữa, áo phao… ; tổ chức các chuyến xe tình nguyện chở hàng thiết yếu vào miền Trung để hỗ trợ người dân, với mong muốn Nhân dân vùng lũ sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Xây nghĩa trang cho dân nghèo từ sự đồng thuận trong cộng đồng

Xây nghĩa trang cho dân nghèo từ sự đồng thuận trong cộng đồng

Trưởng thôn không chỉ là người đưa chủ trương, chính sách đến với Nhân dân mà còn là người trực tiếp đi đầu trong các phong trào ở cơ sở. Tại thôn Ngòi Khang, xã Bảo Ái, ông Trần Xuân Trường được người dân tin tưởng, quý mến bởi tinh thần trách nhiệm, sự gương mẫu và những đóng góp thiết thực cho cộng đồng, trong đó có việc vận động xây dựng nghĩa trang của thôn sau nhiều năm mong mỏi.

CHÍNH THỨC: Tiêu chuẩn nhân sự thôn, tổ dân phố sau sắp xếp - không quá 65 tuổi, ưu tiên cán bộ trẻ, am hiểu chuyển đổi số

CHÍNH THỨC: Tiêu chuẩn nhân sự thôn, tổ dân phố sau sắp xếp - không quá 65 tuổi, ưu tiên cán bộ trẻ, am hiểu chuyển đổi số

Ban Tổ chức Trung ương vừa ban hành Hướng dẫn số 03 về việc sắp xếp, thành lập tổ chức đảng tại thôn, tổ dân phố sau sáp nhập. Trong đó, cơ quan này yêu cầu việc lựa chọn nhân sự phải bảo đảm khách quan, minh bạch, tạo sự đồng thuận, đồng thời ưu tiên cán bộ trẻ, có năng lực đổi mới và đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số ở cơ sở.

Người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH có thể bị gián đoạn từ 1/7?

Người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH có thể bị gián đoạn từ 1/7?

Từ ngày 1/7 tới, việc chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) sẽ có những điều chỉnh theo quy định mới về tổ chức và phương thức thanh toán. Cơ quan BHXH Việt Nam khẳng định quyền lợi người hưởng vẫn được đảm bảo, song có thể phát sinh gián đoạn cục bộ trong giai đoạn chuyển đổi hệ thống.

Từ 23/6, nắng nóng diện rộng ở Lào Cai, có nơi 37 độ C

Từ 23/6, nắng nóng diện rộng ở Lào Cai, có nơi 37 độ C

Theo bản tin từ Đài dự báo khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai, từ ngày 23/6, khu vực vùng thấp tỉnh Lào Cai bắt đầu xuất hiện nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C, độ ẩm giảm thấp còn 50 - 55%. Thời gian nắng nóng tập trung từ 13h - 16h mỗi ngày.

Khi kỳ nghỉ hè trở thành những ngày nằm viện

Khi kỳ nghỉ hè trở thành những ngày nằm viện

Mùa hè luôn là khoảng thời gian được trẻ em mong đợi nhất. Thế nhưng, đây cũng là thời điểm số trẻ nhập viện vì tai nạn thương tích gia tăng. Ghi nhận tại Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Lào Cai, dù mới nghỉ hè song các phòng bệnh liên tục tiếp nhận những ca cấp cứu do tai nạn ngoài ý muốn, gióng lên hồi chuông cảnh báo với các bậc phụ huynh.

Đối thoại tháo gỡ vướng mắc tại Dự án Khu đô thị mới tổ 24A - 26B phường Duyên Hải trước đây

Đối thoại tháo gỡ vướng mắc tại Dự án Khu đô thị mới tổ 24A - 26B phường Duyên Hải trước đây

Ngày 20/6, UBND phường Lào Cai tổ chức hội nghị đối thoại với người dân và chủ đầu tư nhằm tiếp tục tháo gỡ các vướng mắc kéo dài trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng Dự án Khu đô thị mới tổ 24A - 26B phường Duyên Hải trước đây, nay thuộc khu vực tổ 13, 14, 15, 16 Cốc Lếu, phường Lào Cai.

Vụ gần 300 ca ngộ độc bánh mì: Người mua cần chú ý điều gì?

Vụ gần 300 ca ngộ độc bánh mì: Người mua cần chú ý điều gì?

Vụ gần 300 người nhập viện sau khi ăn bánh mì tại một cơ sở ở Đồng Tháp gióng lên hồi chuông cảnh báo về nguy cơ mất an toàn thực phẩm. Các chuyên gia cho rằng, bên cạnh sự vào cuộc của cơ quan chức năng, người tiêu dùng cũng cần nhận biết những dấu hiệu mất vệ sinh tại điểm bán để hạn chế nguy cơ ngộ độc.

Biên tập viên Thùy Linh - người kể chuyện

Biên tập viên Thùy Linh - người kể chuyện

“Có hôm, tôi đi làm về, nhưng ngồi cố trong xe. Không phải để tranh thủ gọi điện cho bồ nhí như vợ tôi nghi ngờ, cũng chẳng phải thương lượng với giang hồ như hàng xóm đồn đoán, mà để nghe hết truyện ngắn đang đến đoạn cao trào trên sóng phát thanh Lào Cai. Truyện hôm ấy khiến tôi xúc động, bởi lẽ, đời còn nhiều “bánh đúc có xương”, anh Hà Hùng Cường ở phường Lào Cai hào hứng chia sẻ.

fb yt zl tw