Bắc Hà: 191 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong ứng phó với cơn bão số 3 được khen thưởng

Chiều 8/11, UBND huyện Bắc Hà tổ chức hội nghị đánh giá, rút kinh nghiệm công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả bão số 3 (bão Yagi); tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn huyện.

Mặc dù, Bắc Hà đã có sự chủ động, chuẩn bị ứng phó kịp thời nhưng sự tàn phá của bão số 3 quá lớn, gây thiệt hại nặng nề, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống Nhân dân và hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn huyện.

quang-canh-hoi-nghi-3921.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Ước tổng thiệt hại về kinh tế do bão số 3 gây ra trên địa bàn huyện Bắc Hà là hơn 535 tỷ đồng, làm tốc độ tăng trưởng GRDP cả năm của huyện giảm khoảng 3,84%. Hiện có khoảng 1.203 hộ trong vùng thiên tai nguy hiểm cần được bố trí chỗ ở mới (vẫn còn 191 hộ đang ở các điểm tập trung tại lán trại, lều bạt, nhà văn hóa), nhiều diện tích hoa màu bị vùi lấp, cuốn trôi; nhiều hạ tầng bị tàn phá nặng nề…

Để ứng phó với cơn bão số 3, cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở ở Bắc Hà đã tích cực, quyết liệt triển khai thực hiện các nhiệm vụ với phương châm“4 tại chỗ”; đặt tính mạng, an toàn, sức khỏe của người dân lên trên hết, trước hết. Công tác cứu hộ, cứu nạn, hỗ trợ các hộ gia đình bị thiệt hại được triển khai nhanh chóng, hiệu quả.

dai-bieu-tham-luan-tai-hoi-nghi.jpg
Đại biểu tham luận tại hội nghị.

Huyện Bắc Hà cũng đã nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, hỗ trợ kịp thời của các đồng chí lãnh đạo Trung ương và tỉnh Lào Cai, các cơ quan, đơn vị, địa phương, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh. Đặc biệt, trong thời điểm bị thiên tai, huyện Bắc Hà đã có được chỗ dựa vững chắc, đó là tinh thần đoàn kết, nhân ái, tương trợ, đùm bọc lẫn nhau của người dân trong hoạn nạn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã dành nhiều thời gian thảo luận, thẳng thắn chỉ ra những khó khăn, tồn tại, hạn chế và các kinh nghiệm quý báu trong ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai tại địa phương.

khen-thuong-cac-ca-nhan-1636.jpg
khen-thuong-cac-tap-the.jpg
Tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Nhân dịp này, UBND huyện Bắc Hà đã tặng Giấy khen cho 57 tập thể, 134 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả bão số 3 trên địa bàn huyện.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khánh Yên trao kinh phí hỗ trợ làm mới, sửa chữa nhà ở cho 25 hộ là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học

Khánh Yên trao kinh phí hỗ trợ làm mới, sửa chữa nhà ở cho 25 hộ là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học

Chiều 17/8, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Khánh Yên (Lào Cai) đã tổ chức 3 đoàn công tác đến thăm, trao kinh phí hỗ trợ làm mới, sửa chữa nhà ở cho các hộ gia đình có con đẻ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn.

Thời tiết 18/8: Cảnh báo mưa lớn và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại Lào Cai, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Thời tiết 18/8: Cảnh báo mưa lớn và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại Lào Cai, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Từ sáng 18/8 đến ngày 20/8, khu vực tỉnh Lào Cai và các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp vùng hội tụ gió. Cùng thời điểm, áp thấp nhiệt đới hình thành trên khu vực Bắc Biển Đông đang gây thời tiết xấu, dấy lên nguy cơ cao về sạt lở đất, lũ quét và ngập úng trên diện rộng.

“Khát” nhân lực trong chuyển đổi số

“Khát” nhân lực trong chuyển đổi số

Tại Lào Cai, cùng với đầu tư hạ tầng số, xây dựng cơ sở dữ liệu và triển khai các nền tảng dùng chung, địa phương đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu xây dựng chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Tuy nhiên, phía sau những kết quả bước đầu ấy vẫn còn “nút thắt” lớn: sự thiếu hụt nguồn nhân lực công nghệ thông tin tại cấp cơ sở.

Khi bản làng thành "mái nhà chung"

Khi bản làng thành "mái nhà chung"

"Không phải cứ hợp nhất là thành một cộng đồng", đó là điều cán bộ cơ sở ở Lào Cai đều hiểu khi bắt đầu hành trình sắp xếp lại thôn, bản. Để những người vốn quen sống ở không gian khác nhau trở thành tập thể thống nhất, điều cần nhất là sự đồng thuận được xây dựng từ niềm tin, bắt đầu từ những người đứng đầu thôn, bản.

Ô tô đè vạch vàng liền nét, chưa lấn làn: Có bị phạt?

Ô tô đè vạch vàng liền nét, chưa lấn làn: Có bị phạt?

Thính giả Hoàng Nam (Hà Nội) hỏi: "Khi lái ô tô trên đường hai chiều, do không quan sát kỹ tôi vô tình để bánh xe ô tô đè vạch vàng liền nét ở giữa đường. Xin hỏi trường hợp xe ô tô chỉ mới đè lên vạch chứ chưa lấn hẳn sang làn ngược chiều thì có bị phạt không?"

fb yt zl tw