Bắc Hà: 1 nam học sinh đuối nước dưới chân cầu Cốc Ly

Cùng bạn lội nước tại chân cầu Cốc Ly, xã Cốc Ly, huyện Bắc Hà, một nam học sinh đã trượt chân ngã và đuối nước tử vong tại chỗ.

22.jpg
Khu vực xảy ra vụ đuối nước thương tâm. (Ảnh do xã Cốc Ly cung cấp)

Theo đại diện UBND xã Cốc Ly, khoảng 14 giờ 30 phút ngày 30/3, chính quyền địa phương nhận được tin báo có người ngã xuống sông Chảy (khu vực chân cầu Cốc Ly). Địa phương đã huy động lực lượng tham gia cứu giúp, tuy nhiên nạn nhân đã tử vong do đuối nước.

Qua xác minh, nạn nhân là em Nguyễn Văn Th., sinh năm 2009, thường trú tại thôn Làng Bạc, xã Xuân Quang, huyện Bảo Thắng.

Trước đó, vào trưa ngày 30/3, Nguyễn Văn Th. cùng khoảng 10 người bạn đến khu vực cầu Cốc Ly chơi và cùng nhau xuống lội nước ở bờ sông Chảy. Trong lúc lội nước, Nguyễn Văn Th. đã trượt chân ngã xuống sông và tử vong.

11.jpg
Lực lượng cứu hộ xã Cốc Ly giúp cứu vớt nạn nhân. (Ảnh do xã Cốc Ly cung cấp)

Ngay sau đó, lực lượng của xã Cốc Ly đã có mặt đưa nạn nhân lên bờ và thông báo cho địa phương, gia đình để lo việc ma chay theo phong tục.

Hiện nay đã vào đầu mùa hè, thời tiết nắng nóng, các em học sinh, trẻ nhỏ thường lựa chọn sông, suối để tắm mát, do đó, các bậc phụ huynh cần tăng cường quản lý con em; các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao ý thức cho lứa tuổi học sinh để phòng, chống đuối nước.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Từ 01/7: Phụ huynh cần lưu ý gì khi chọn ghế an toàn cho trẻ trên ô tô?

Từ 01/7: Phụ huynh cần lưu ý gì khi chọn ghế an toàn cho trẻ trên ô tô?

Từ ngày 01/7/2026, việc sử dụng thiết bị an toàn cho trẻ em trên ô tô sẽ trở thành quy định bắt buộc trong một số trường hợp theo quy định của pháp luật. Trước thời điểm áp dụng, nhiều gia đình đang tìm hiểu, lựa chọn các sản phẩm phù hợp nhằm bảo đảm an toàn cho trẻ trong quá trình di chuyển.

Quảng Ninh chi 70 tỷ đồng cấp miễn phí sách giáo khoa cho toàn bộ học sinh từ năm học 2026 - 2027

Quảng Ninh chi 70 tỷ đồng cấp miễn phí sách giáo khoa cho toàn bộ học sinh từ năm học 2026 - 2027

Quảng Ninh sẽ triển khai chính sách cấp miễn phí sách giáo khoa cho học sinh phổ thông và học viên học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT trên địa bàn toàn tỉnh từ năm học 2026 - 2027. Đây được xem là một trong những chính sách an sinh giáo dục nổi bật, góp phần giảm áp lực chi phí cho các gia đình và bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục bình đẳng cho mọi học sinh.

Kịp thời hỗ trợ công dân đi lạc từ Tuyên Quang lên Lào Cai trở về nhà an toàn

Kịp thời hỗ trợ công dân đi lạc từ Tuyên Quang lên Lào Cai trở về nhà an toàn

Sáng 15/6, Công an xã Tả Phìn, tỉnh Lào Cai nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc phát hiện một người nữ đi lang thang tại khu vực thôn Giàng Tra 1. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an xã Tả Phìn đã nhanh chóng có mặt, đưa công dân về trụ sở để xác minh nhân thân, lai lịch.

Có điểm thi lớp 10: Trượt nguyện vọng 1, thí sinh nên làm gì?

Có điểm thi lớp 10: Trượt nguyện vọng 1, thí sinh nên làm gì?

Không trúng tuyển nguyện vọng 1 vào lớp 10 công lập không có nghĩa là “hết cửa”. Việc quan trọng nhất lúc này là phụ huynh, học sinh phải bình tĩnh phân biệt điểm thi, điểm xét tuyển, điểm chuẩn; sau đó kiểm tra cơ hội ở nguyện vọng tiếp theo, tuyển bổ sung, trường ngoài công lập, GDTX hoặc phúc khảo nếu có căn cứ.

Trẻ em cần một mùa hè đúng nghĩa

Trẻ em cần một mùa hè đúng nghĩa

Kỳ nghỉ hè vốn là thời gian để học sinh nghỉ ngơi, tái tạo năng lượng sau một năm học căng thẳng. Tuy nhiên, với không ít trẻ em hiện nay, mùa hè đang dần biến thành "học kỳ thứ ba" dưới áp lực từ các lớp học thêm, học trước chương trình.

fb yt zl tw