Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sắp đón không khí lạnh, trời chuyển rét

Dự báo khoảng 20-21/1, các tỉnh tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ đón đợt không khí lạnh, trời chuyển rét.

van-bao-871.jpg
Ảnh minh họa: Bích Liên

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ đêm 20 đến ngày 23/1, các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ có mưa nhỏ rải rác. Từ đêm 20/1 trời chuyển rét, nền nhiệt giảm dần.

Dự báo từ khoảng ngày 22/1, miền Bắc và Bắc Trung Bộ có khả năng xảy ra rét đậm, rét hại, vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết. Đợt rét này có thể kéo dài nhiều ngày sau đó.

Cũng do ảnh hưởng không khí lạnh, khu vực từ Hà Tĩnh đến Bình Định trong các ngày từ 21-25/1 có mưa, mưa rào rải rác. Từ ngày 21/1, khu vực từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế trời chuyển rét, từ Đà Nẵng đến Bình Định trời chuyển lạnh.

Trước khi đón không khí lạnh mạnh, đêm 17 và ngày 18/1, phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác; riêng Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17 - 20 độ C, riêng khu vực Tây Bắc 14 - 16 độ C, có nơi dưới 13 độ C. Nhiệt độ cao nhất 22 - 25 độ C, có nơi dưới 22 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn, sương mù rải rác, riêng Hà Giang có mưa, mưa rào rải rác, có nơi có dông. Gió Đông Nam cấp 2-3. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17 - 20 độ C, vùng núi có nơi dưới 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23 - 26 độ C.

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn, sương mù rải rác. Gió Đông Nam cấp 2 - 3. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 18 - 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23 - 25 độ C.

Các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên - Huế nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn, sương mù rải rác; riêng phía Nam đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Phía Bắc đêm và sáng sớm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18 - 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 23 - 26 độ C, phía Nam 26 - 28 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27 - 30 độ C, phía Nam có nơi trên 30 độ C.

Tây Nguyên có mây, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 16 - 29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27 - 30 độ C.

Nam Bộ có mây, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Theo Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Vì sao đoạn tuyến bờ kè sông Hồng chưa có lan can?

Vì sao đoạn tuyến bờ kè sông Hồng chưa có lan can?

Dù tuyến đường An Dương Vương kéo dài được xem là một trong những tuyến đường đẹp của tỉnh Lào Cai, nhưng suốt nhiều năm qua, hơn 700 m bờ kè sông Hồng đoạn qua phường Lào Cai và phường Cam Đường vẫn chưa được lắp đặt lan can bảo vệ. Tình trạng này không chỉ ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị mà còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn đối với người dân.

Dưới 15 điểm/3 môn có còn được xét đại học năm 2026?

Dưới 15 điểm/3 môn có còn được xét đại học năm 2026?

Không phải cứ đủ điều kiện tốt nghiệp là chắc chắn được xét đại học. Từ năm 2026, thí sinh phải đạt ngưỡng tối thiểu 15,00 điểm/3 môn theo thang 30 để vào nguồn xét tuyển đại học, trừ một số diện đặc biệt theo quy chế. Đây là điểm mới thí sinh cần hiểu đúng trước khi đăng ký nguyện vọng.

Bắt đầu đăng ký thử nguyện vọng đại học 2026, tránh sai sót trước đợt xét tuyển chính thức

Bắt đầu đăng ký thử nguyện vọng đại học 2026, tránh sai sót trước đợt xét tuyển chính thức

Từ ngày 17/6 đến hết ngày 21/6, Bộ Giáo dục và Đào tạo mở hệ thống hỗ trợ tuyển sinh để thí sinh trên cả nước thực hành đăng ký, điều chỉnh và sắp xếp nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2026. Đây là giai đoạn quan trọng giúp thí sinh làm quen với hệ thống, kiểm tra thông tin cá nhân và chuẩn bị phương án đăng ký chính thức trước khi cổng xét tuyển mở từ ngày 2/7.

Áp dụng mức lương, phụ cấp mới trong quân đội theo quy định của Bộ Quốc phòng

Áp dụng mức lương, phụ cấp mới trong quân đội theo quy định của Bộ Quốc phòng

Từ ngày 1/7/2026, mức lương cơ sở tăng lên 2,53 triệu đồng/tháng sẽ được áp dụng đối với các đối tượng hưởng lương, phụ cấp quân hàm và sinh hoạt phí trong các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng. Việc điều chỉnh này là căn cứ để tính mức lương, phụ cấp và trợ cấp mới đối với nhiều nhóm đối tượng trong quân đội theo quy định tại Thông tư số 74/2026/TT-BQP vừa được ban hành.

Người dân bức xúc vì hàng chục tấn rác thải đổ trộm tại phường Lào Cai

Người dân bức xúc vì hàng chục tấn rác thải đổ trộm tại phường Lào Cai

Những ngày gần đây, người dân sinh sống tại tổ 1 Duyên Hải, phường Lào Cai, tỉnh Lào Cai không khỏi bức xúc trước tình trạng hàng chục tấn rác thải bị đổ trộm tại khu vực ven suối gần Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành. Những đống rác gồm hoa quả thối, túi nilon chất thành từng đống lớn, bốc mùi hôi thối, gây mất mỹ quan đô thị và tiềm ẩn nguy cơ ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Cần làm gì khi số điện thoại bị khóa một chiều từ ngày 15/6?

Cần làm gì khi số điện thoại bị khóa một chiều từ ngày 15/6?

Từ ngày 15/6, các nhà mạng đã triển khai khóa một chiều đối với gần 18 triệu thuê bao chưa thực hiện xác thực nhằm làm sạch không gian mạng và bảo vệ người dùng. Khi rơi vào tình trạng này, khách hàng cần bình tĩnh thực hiện ngay các bước xác thực theo hướng dẫn của từng nhà mạng để khôi phục dịch vụ.

Nhiều mỹ phẩm quen thuộc nằm trong danh sách 45 sản phẩm bị thu hồi trên toàn quốc

Nhiều mỹ phẩm quen thuộc nằm trong danh sách 45 sản phẩm bị thu hồi trên toàn quốc

Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) vừa ban hành các quyết định đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy 45 sản phẩm mỹ phẩm của 4 doanh nghiệp do vi phạm quy định về hồ sơ thông tin sản phẩm. Trong danh sách có nhiều mặt hàng quen thuộc như kem chống nắng Anessa, sữa rửa mặt Hadalabo và kem đánh răng Aquafresh.

fb yt zl tw