Ba Thủ tướng Việt Nam, Lào, Campuchia họp triển khai Kết luận Cuộc gặp giữa ba Người đứng đầu ba Đảng

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp làm việc với Thủ tướng Campuchia Hun Manet và Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone nhằm quán triệt các nội dung thỏa thuận tại Kết luận của Cuộc gặp giữa ba Người đứng đầu ba Đảng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp làm việc với Thủ tướng Campuchia Hun Manet và Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone.
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp làm việc với Thủ tướng Campuchia Hun Manet và Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone.

Trước đó, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm đã có Cuộc gặp cấp cao với Chủ tịch Đảng Nhân dân Campuchia, Chủ tịch Thượng viện Vương quốc Campuchia Hun Sen và Tổng Bí thư Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào Thongloun Sisoulith.

Thủ tướng Phạm Minh Chính điểm lại các kết quả đạt được trong quá trình triển khai kết luận Cuộc gặp cấp cao Việt Nam – Lào, Việt Nam – Campuchia, giữa Việt Nam – Lào - Campuchia và các chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao ba nước thời gian qua.
Thủ tướng Phạm Minh Chính điểm lại các kết quả đạt được trong quá trình triển khai kết luận Cuộc gặp cấp cao Việt Nam – Lào, Việt Nam – Campuchia, giữa Việt Nam – Lào - Campuchia và các chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao ba nước thời gian qua.

Ba Người đứng đầu ba Đảng đã trao đổi về tình hình thế giới và khu vực thời gian gần đây, chia sẻ về tình hình mỗi Đảng, mỗi nước trong năm vừa qua, đánh giá kết quả và đề ra phương hướng hợp tác giữa ba Đảng, ba nước trong thời gian tới.

Tại cuộc gặp giữa ba Thủ tướng, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính điểm lại các kết quả đạt được trong quá trình triển khai kết luận Cuộc gặp cấp cao Việt Nam – Lào, Việt Nam – Campuchia, giữa Việt Nam – Lào - Campuchia và các chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao ba nước thời gian qua; nhất trí đánh giá đến nay cơ bản hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone phát biểu tại cuộc gặp.
Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone phát biểu tại cuộc gặp.

Ba Thủ tướng bày tỏ vui mừng hợp tác giữa ba nước luôn được Lãnh đạo cấp cao, các bộ, ngành, địa phương ba nước quan tâm đẩy mạnh, đang có bước tiến mạnh mẽ, góp phần thiết thực vào việc củng cố và vun đắp cho hợp tác ba nước ngày càng phát triển.

Các nhà lãnh đạo nhấn mạnh tầm quan trọng chiến lược của tình cảm hữu nghị gắn bó mật thiết, sự đoàn kết, tin cậy lẫn nhau giữa ba nước, và nhất trí tiếp tục tăng cường giao lưu, tập huấn thanh niên và lãnh đạo trẻ, đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng tới các tầng lớp nhân dân ba nước, nhất là thế hệ trẻ về ý nghĩa và giá trị lịch sử của quan hệ hợp tác giữa ba nước.

Thủ tướng Campuchia Hun Manet phát biểu tại cuộc gặp.
Thủ tướng Campuchia Hun Manet phát biểu tại cuộc gặp.

Ba Thủ tướng khẳng định tiếp tục tăng cường hợp tác và phối hợp giữa ba nước trong bảo đảm an ninh quốc gia, xây dựng và phát triển đất nước; duy trì thường xuyên các cuộc gặp, tiếp xúc cấp cao trên tất cả các kênh, gia tăng hợp tác giữa các địa phương đặc biệt là các tỉnh có chung biên giới và giao lưu nhân dân; triển khai hiệu quả các cơ chế và thoả thuận hợp tác, tăng cường chia sẻ thông tin, quan điểm và hợp tác giữa các bộ, ngành.

Các nhà lãnh đạo nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác an ninh, quốc phòng, phối hợp chặt chẽ bảo vệ an ninh biên giới, phòng, chống các loại tội phạm xuyên quốc gia như buôn bán ma túy, buôn bán người, rửa tiền; giữ vững nguyên tắc không cho phép bất kỳ cá nhân hay lực lượng nào sử dụng lãnh thổ nước này làm phương hại đến an ninh nước kia để cùng chung tay xây dựng đường biên giới hoà bình, hữu nghị, ổn định và phát triển.

Ba Thủ tướng khẳng định tiếp tục tăng cường hợp tác và phối hợp giữa ba nước trong bảo đảm an ninh quốc gia, xây dựng và phát triển đất nước.
Ba Thủ tướng khẳng định tiếp tục tăng cường hợp tác và phối hợp giữa ba nước trong bảo đảm an ninh quốc gia, xây dựng và phát triển đất nước.

Ba Thủ tướng cũng nhất trí tiếp tục có các chính sách, biện pháp tạo thuận lợi và khuyến khích hơn nữa thương mại, đầu tư, trong đó chú trọng thương mại biên giới và phát huy hệ thống cửa khẩu trên đất liền giữa ba nước; tăng cường kết nối hạ tầng giao thông, liên kết kinh tế ba nước.

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; Thủ tướng Campuchia Hun Manet và Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone tại cuộc gặp.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; Thủ tướng Campuchia Hun Manet và Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone tại cuộc gặp.

Ba Thủ tướng hoan nghênh và nhất trí thành lập cơ chế hợp tác ba Bộ trưởng Văn hóa, Du lịch để thống nhất kế hoạch hợp tác du lịch giữa 3 nước, triển khai mô hình du lịch "Một hành trình, ba điểm đến".

Các nhà lãnh đạo cũng trao đổi về các vấn đề khu vực cùng quan tâm; nhất trí phối hợp duy trì đoàn kết và lập trường, vai trò trung tâm của ASEAN trong các vấn đề khu vực; cũng như thúc đẩy hợp tác tiểu vùng Mekong.

baochinhphu.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Mặt trận Tổ quốc tăng cường kiểm tra, giám sát công tác bầu cử

Mặt trận Tổ quốc tăng cường kiểm tra, giám sát công tác bầu cử

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh trong công tác bầu cử là thực hiện chức năng kiểm tra, giám sát toàn bộ quá trình tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Hoạt động này không chỉ góp phần bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra minh bạch, đúng pháp luật mà còn thể hiện vai trò đại diện của Mặt trận trong bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cử tri.

[Ảnh] Lào Cai hướng về ngày hội toàn dân

[Ảnh] Lào Cai hướng về ngày hội toàn dân

Không khí chuẩn bị cho Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2026 - 2031 đang lan tỏa trên khắp địa bàn tỉnh Lào Cai. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, nghiêm túc từ tỉnh đến cơ sở, cuộc bầu cử diễn ra vào ngày 15/3 hứa hẹn sẽ thực sự trở thành ngày hội lớn của toàn dân, nơi cử tri phát huy quyền làm chủ và trách nhiệm công dân. 

Nam Cường sẵn sàng cho ngày hội non sông

Nam Cường sẵn sàng cho ngày hội non sông

Hòa chung không khí rộn ràng, phấn khởi của cả nước hướng về ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, những ngày này tại phường Nam Cường, tỉnh Lào Cai dễ dàng cảm nhận nhịp sống khẩn trương, rộn ràng hơn, thể hiện rõ niềm kỳ vọng của cán bộ, Nhân dân địa phương đối với ngày hội lớn của toàn dân.

Lào Cai gặp mặt các cơ quan báo chí, tuyên truyền nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026

Lào Cai gặp mặt các cơ quan báo chí, tuyên truyền nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026

Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, chiều 06/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí, tuyên truyền của tỉnh và Trung ương đóng trên địa bàn. Tham dự buổi gặp mặt có đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Thị Thanh Bình giám sát công tác tổ chức bầu cử tại các xã Hưng Khánh, Cát Thịnh

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Thị Thanh Bình giám sát công tác tổ chức bầu cử tại các xã Hưng Khánh, Cát Thịnh

Ngày 06/3, Tổ giám sát số 3 của HĐND tỉnh Lào Cai do đồng chí Hoàng Thị Thanh Bình - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát việc chấp hành pháp luật trong công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại các xã Hưng Khánh, Cát Thịnh.

Bầu cử Quốc hội và HĐND: Ngày hội thiêng liêng nơi đầu sóng

Bầu cử Quốc hội và HĐND: Ngày hội thiêng liêng nơi đầu sóng

Đặc khu Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) và đặc khu Phú Quý (tỉnh Lâm Đồng) có vị trí chiến lược và tình cảm đặc biệt trong trái tim của người dân Việt Nam. Ngày hội bầu cử ở những nơi “phên giậu”, “đầu sóng ngọn gió” càng trở nên thiêng liêng và mang đậm dấu ấn của chủ quyền; trách nhiệm công dân nơi biển đảo tiền tiêu của Tổ quốc.

Khí thế ở Cầu Thia

Khí thế ở Cầu Thia

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, từ đồng ruộng đến trụ sở chính quyền phường Cầu Thia, đâu đâu cũng thấy tinh thần hăng hái, trách nhiệm, thể hiện quyết tâm của cán bộ và Nhân dân hướng tới một kỳ bầu cử dân chủ, đúng luật và thành công.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, quyết định một số nội dung theo thẩm quyền

Ban Thường vụ Tỉnh ủy xem xét, quyết định một số nội dung theo thẩm quyền

Sáng 06/3, dưới sự chủ trì của đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị lần thứ 8 đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 2/2026, tình hình Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 và xem xét, quyết định một số nội dung theo thẩm quyền.

Lào Cai thành lập 15 đoàn giám sát Ban Thường vụ Đảng ủy cấp xã, phường

Lào Cai thành lập 15 đoàn giám sát Ban Thường vụ Đảng ủy cấp xã, phường

Ngày 04/3, đồng chí Dương Quốc Huy -  Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã ký Quyết định số 244 -QĐ/TU của Tỉnh ủy Lào Cai về việc thành lập các đoàn công tác giám sát công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các Nghị quyết chiến lược của Bộ Chính trị; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh và một số chủ trương của tỉnh; Nghị quyết đại hội Đảng bộ cấp xã đối với Ban Thường vụ Đảng ủy cấp xã, phường.

fb yt zl tw