Bà con kiều bào và du học sinh tại Nga nồng nhiệt chào đón Đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam tại Quảng trường Đỏ

Chiều tối 3/5 (giờ Moscow), đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam đã có mặt tại Quảng trường Đỏ để chuẩn bị cho buổi sơ duyệt Lễ duyệt binh nhân kỷ niệm 80 năm Ngày chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9/5/1945 - 9/5/2025).

Ngay từ chiều, hàng trăm bà con kiều bào, du học sinh Việt Nam tại Nga đã có mặt trên khu vực đường dẫn vào Quảng trường Đỏ để chờ đón đoàn. Khi đoàn xe vừa dừng lại, tiếng reo hò chào đón của hàng trăm người con xa quê đã khiến các cán bộ, chiến sĩ đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam vô cùng xúc động.

Trong không khí hân hoan, tất cả cùng vẫy cờ Tổ quốc và hát vang bài hát “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng”. Lo bộ đội vất vả vì cơ động từ chiều và phải chờ buổi sơ duyệt diễn ra vào đêm muộn, một số bà con đã chuẩn bị sẵn bánh kẹo, 100 chiếc khăn quàng cổ, cùng gần 100 suất bánh hamburger (bánh mì kẹp thịt) đem tặng bộ đội ăn tối.

Toàn thể cán bộ, chiến sĩ đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam trân trọng đón nhận và gửi lời cảm ơn bà con kiều bào, du học sinh tại Nga đã dành cho đoàn những tình cảm ấm áp, sự đón chào nồng nhiệt.

Trân trọng giới thiệu một số hình ảnh bà con kiều bào, du học sinh tại Nga chào đón đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam tại Quảng trường Đỏ.

Bà con kiều bào, du học sinh tại Nga chào đón đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam tại Quảng trường Đỏ.

Bà con kiều bào, du học sinh tại Nga chào đón đoàn Quân đội nhân dân Việt Nam tại Quảng trường Đỏ.

Báo Quân đội nhân dân

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nhà khoa học Cuba: Cuộc bầu cử thúc đẩy tiến trình phát triển đột phá của Việt Nam

Nhà khoa học Cuba: Cuộc bầu cử thúc đẩy tiến trình phát triển đột phá của Việt Nam

Cuộc bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 ở Việt Nam là một sự kiện quan trọng nhằm khẳng định và củng cố quyền lực của nhân dân Việt Nam cũng như thực hiện các nhiệm vụ được Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam thông qua. Đây là nhận định của nhà khoa học chính trị người Cuba Luis Manuel Arce Isaac.

Cuộc bầu cử tại Việt Nam là sự kiện của hòa bình, tin cậy và dân chủ

Cuộc bầu cử tại Việt Nam là sự kiện của hòa bình, tin cậy và dân chủ

Trả lời phỏng vấn của phóng viên về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2026 - 2031, sự kiện chính trị quan trọng của Việt Nam, Đại sứ Timor Leste tại Việt Nam João Pereira nhận định, cuộc bầu cử đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, là sự kiện của hòa bình, tin cậy và dân chủ.

Bầu cử Quốc hội và HĐND: Truyền thông, học giả quốc tế đánh giá cao ý nghĩa của sự kiện

Bầu cử Quốc hội và HĐND: Truyền thông, học giả quốc tế đánh giá cao ý nghĩa của sự kiện

Truyền thông và giới nghiên cứu tại Mỹ cùng một số nước đã có nhiều nhận định về cuộc bầu cử Quốc hội Việt Nam và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 của Việt Nam, nhấn mạnh đây là sự kiện chính trị quan trọng đối với tiến trình phát triển của đất nước.

Tổng Bí thư Tô Lâm kết thúc chuyến tham dự Cuộc họp Khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại Hoa Kỳ

Tổng Bí thư Tô Lâm kết thúc chuyến tham dự Cuộc họp Khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại Hoa Kỳ

Chiều 20/2 (theo giờ địa phương), Tổng Bí thư Tô Lâm đã rời sân bay quân sự Andrews, kết thúc chuyến tham dự Cuộc họp Khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại Washington D.C (Hoa Kỳ) từ ngày 18-20/2 theo lời mời của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, Chủ tịch Hội đồng Hòa bình về Gaza.

Tổng Bí thư Tô Lâm đến Hoa Kỳ dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

Tổng Bí thư Tô Lâm đến Hoa Kỳ dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

Trưa 18/2 (theo giờ địa phương), chuyên cơ chở Tổng Bí thư Tô Lâm và đoàn đã tới sân bay quân sự Andrews (Hoa Kỳ), tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza, theo lời mời của Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Donald Trump, Chủ tịch Sáng lập Hội đồng Hòa bình về Gaza từ ngày 18 - 20/2/2026.

Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

Ngày 18/2/2026, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm đã rời Thủ đô Hà Nội lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại Washington D.C., Hoa Kỳ từ ngày 18 - 20/2/2026, theo lời mời của Tổng thống Hợp chúng quốc Hoa Kỳ Donald Trump, Chủ tịch Sáng lập Hội đồng Hòa bình về Gaza.

Chủ động, tích cực triển khai Nghị quyết Đại hội XIV trong công tác Đối ngoại

Chủ động, tích cực triển khai Nghị quyết Đại hội XIV trong công tác Đối ngoại

Đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực, Thứ trưởng Ngoại giao đã trả lời phỏng vấn báo chí về những nét mới quan trọng của đường lối đối ngoại và những nhiệm vụ trọng tâm của công tác đối ngoại trong kỷ nguyên phát triển mới.

fb yt zl tw