Australia nghiên cứu cải cách giáo dục đại học

Australia nghiên cứu các đề xuất nhằm tăng số lượng người trưởng thành có trình độ đại học hoặc học nghề, trong đó dự kiến tạo ra quỹ trị giá 10 tỉ đôla Australia cho cơ sở hạ tầng giáo dục.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Khuôn viên Đại học Quốc gia Australia ở Canberra.
Khuôn viên Đại học Quốc gia Australia ở Canberra.

Một hội đồng do chính phủ triệu tập, trong đó có Giám đốc điều hành Tập đoàn Macquarie Shemara Wikramanayake, khuyến nghị rằng, đến năm 2050, tỉ lệ dân số trong độ tuổi lao động của Australia có trình độ đại học - tức có bằng cử nhân hoặc bằng cấp liên quan đến công việc - sẽ tăng từ mức 60% hiện tại lên ít nhất 80%.

“Chúng ta cần lập kế hoạch cho công việc trong tương lai. Điều đó có nghĩa là cung cấp cho mọi người những kỹ năng và kiến thức mà họ cần” - Thủ tướng Australia Anthony Albanese chia sẻ với đài truyền hình Nine Network.

Trong số 47 cải cách được đề xuất, hội đồng khuyến nghị nên thành lập Quỹ Tương lai Giáo dục Đại học để đầu tư vào cơ sở hạ tầng và nhà ở cho sinh viên.

Theo báo cáo công bố ngày 25/2, quỹ này bao gồm đóng góp từ các trường đại học và chính phủ với mục tiêu đạt được tài sản trị giá 10 tỉ đôla Australia.

Báo cáo cho biết, những cải cách này sẽ hỗ trợ giáo dục đại học vốn được coi là lĩnh vực xuất khẩu lớn thứ 4 của Australia. Năm 2022, có 450.000 sinh viên quốc tế đăng ký học ở Australia.

Chính phủ của Thủ tướng Australia Albanese sẽ nghiên cứu các đề xuất của hội đồng, Bộ trưởng Giáo dục Jason Clare cho hay.

Theo báo Lao động

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Xa rồi thời băng đĩa

Xa rồi thời băng đĩa

Một ngày lang thang hóng gió, tôi bất ngờ nhìn thấy một cửa hàng băng đĩa cũ kỹ, nép mình “lạc lõng” giữa tuyến phố Cốc Lếu (thành phố Lào Cai). Cửa hàng chỉ rộng khoảng chục m2, như một “nốt trầm” giữa phố xá sầm uất. Có lẽ đây là cửa hàng bán băng đĩa duy nhất còn lại ở thành phố này.

Lỗi thời mức giảm trừ gia cảnh

Lỗi thời mức giảm trừ gia cảnh

Mức giảm trừ gia cảnh 11 triệu đồng/tháng đối với thu nhập thường xuyên từ tiền lương, tiền công và doanh thu khởi điểm chịu thuế thu nhập cá nhân đối với hộ gia đình, cá nhân kinh doanh từ 100 triệu đồng/năm là quá thấp trong bối cảnh hiện tại.

Gần 200 học sinh được bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng điều khiển xe gắn máy an toàn

Gần 200 học sinh được bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng điều khiển xe gắn máy an toàn

Chiều 19/4, Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Giao thông vận tải, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh), Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam, Trung tâm Đào tạo và sát hạch lái xe cơ giới đường bộ (Trường Cao đẳng Lào Cai) tổ chức thí điểm Chương trình bồi dưỡng kiến thức pháp luật và kỹ năng điều khiển xe gắn máy an toàn cho học sinh trung học phổ thông.

Cải thiện quyền lợi của lao động nữ

Cải thiện quyền lợi của lao động nữ

Theo chương trình kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV, dự án Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) sẽ được Quốc hội thông qua vào cuối năm 2024; trong đó, có nhiều nội dung liên quan trực tiếp, tác động sâu rộng tới quyền và lợi ích của người lao động. Một trong những vấn đề người lao động, nhất là lao động nữ quan tâm là quy định về trợ cấp thai sản. Chính sách nêu trên có vị trí quan trọng trong hệ thống BHXH, ảnh hưởng đến nhiều người lao động trong xã hội và cả thế hệ tương lai đất nước.

Người trẻ thiếu kỹ năng mềm

Người trẻ thiếu kỹ năng mềm

Tôi có đứa em họ học ngành Dược, ra trường đi làm 2 năm nhưng thay đổi công việc 3 lần, với lý do “chưa tìm được công ty phù hợp”. Người ta phàn nàn cậu “ít nói, ngại giao tiếp” cho dù chuyên môn không hề kém.

fb yt zl tw