Australia cảnh báo virus cúm lan rộng

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, ngày 13/6, Cơ quan Y tế bang New South Wales của Australia đã cảnh báo về sự gia tăng các ca nhiễm virus cúm, kêu gọi những người từ 65 tuổi trở lên tiêm vaccine phòng cúm càng sớm càng tốt.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Cơ quan Y tế bang New South Wales của Australia đã cảnh báo về sự gia tăng các ca nhiễm virus cúm. Ảnh: abc.net.au
Cơ quan Y tế bang New South Wales của Australia đã cảnh báo về sự gia tăng các ca nhiễm virus cúm. Ảnh: abc.net.au

Báo cáo Giám sát Hô hấp Y tế mới nhất của bang New South Wales cho thấy trong tuần kết thúc vào ngày 8/6, tỷ lệ xét nghiệm dương tính với virus cúm đã tăng từ 9,6% lên 11,2%, với tổng số 6.355 ca bệnh được ghi nhận. Giám đốc Cơ quan Y tế bang, bà Kerry Chant cho biết virus cúm đang gia tăng nhanh chóng trên toàn bang. Chỉ riêng trong tuần qua, số lượng người đến các khoa cấp cứu đã tăng gần 22%.

Bà Chant nhấn mạnh rằng việc tiêm chủng cho những người từ 65 tuổi trở lên đặc biệt quan trọng vì họ có nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng cao hơn và tỷ lệ tiêm phòng của bang cho nhóm này vẫn chưa đạt mức mong muốn. Bà lưu ý rằng hiện tại, chỉ 52% số người từ 65 tuổi trở lên tại New South Wales được tiêm vaccine cúm.

Ngoài virus cúm, các ca mắc virus COVID-19 và virus hợp bào hô hấp (RSSV) cũng đang lan rộng trên toàn bang. Cơ quan Y tế bang kêu gọi người dân tránh đến những nơi có nguy cơ cao như bệnh viện và cơ sở chăm sóc người già, nhất là khi họ đang gặp các triệu chứng của bệnh hô hấp.

Theo Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh (CDC) Australia, đỉnh điểm của mùa cúm thường diễn ra từ tháng 6-9 hằng năm tại Australia. Giám đốc trung tâm này, ông Paul Kelly cho biết mặc dù còn quá sớm để biết chắc chắn mùa cúm năm 2024 ở Australia sẽ nghiêm trọng đến mức nào, nhưng CDC đã ghi nhận hơn 37.700 trường hợp nhiễm virus cúm trên khắp Australia trong năm nay, tăng 40% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thái Lan chuẩn bị chuyển giao Thượng viện khóa mới

Thái Lan chuẩn bị chuyển giao Thượng viện khóa mới

Hôm nay, 11/7, 200 Thượng nghị sĩ Thái Lan được bầu ra trong cuộc bầu Thượng viện hôm 26/6 bắt đầu đăng ký và trình diện tại trụ sở Thượng viện, những bước đầu tiên trong tiến trình chuyển giao quyền lực giữa Thượng viện trước đây với phần lớn thành viên là do bổ nhiệm với Thượng viện khóa mới với hình thức bầu chọn.

Mưa lớn gây ngập lụt thủ đô tài chính Mumbai của Ấn Độ

Mưa lớn gây ngập lụt thủ đô tài chính Mumbai của Ấn Độ

Những trận mưa lớn đã làm ngập lụt nhiều tuyến đường và đường ray tàu hỏa ở thủ đô tài chính Mumbai của Ấn Độ trong ngày 8/7, khiến giới chức địa phương phải đóng cửa một số trường học. Mưa cũng khiến nước các sông ở bang Assam, miền Đông Bắc Ấn Độ, tràn bờ, ảnh hưởng đến hơn 2 triệu người.

fb yt zl tw