ASIAD 19: Hàng Châu dự kiến đón hơn 20 triệu lượt khách du lịch

Dự kiến, trong thời gian diễn ra Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19 (ASIAD 19), thành phố Hàng Châu, Trung Quốc sẽ đón hơn 20 triệu lượt khách du lịch.

Một góc phố đi bộ ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. (Ảnh: Hồ Quân)

Một góc phố đi bộ ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. (Ảnh: Hồ Quân)

Theo dự báo của Sở Văn hóa, Phát thanh Truyền hình và Du lịch thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, trong thời gian diễn ra ASIAD 19, thành phố này sẽ đón làn sóng du lịch lớn nhất trong những năm trở lại đây với hơn 20 triệu lượt khách du lịch.

Thông qua việc đăng cai tổ chức sự kiện thể thao lớn nhất châu lục lần này, Hàng Châu xác định mục tiêu xây dựng thành phố trở thành trung tâm tiêu dùng quốc tế kiểu mới, thúc đẩy chuyển đổi mô hình văn hóa gắn với du lịch. Cụ thể, thành phố Hàng Châu sẽ triển khai hàng loạt dự án du lịch với chủ đề “Xem thi đấu ASIAD, du lịch Hàng Châu”; giới thiệu các tour du lịch thể hiện văn hóa đặc sắc lâu đời của thành phố; nâng cấp các điểm du lịch, chất lượng hướng dẫn viên theo tiêu chuẩn quốc tế.

Ngoài ra, thành phố Hàng Châu cũng sẽ tập trung đẩy mạnh khai thác “kinh tế đêm”, như xây dựng thương hiệu “Hàng Châu - thiên đường mua sắm không ngủ”; kéo dài thời gian mở cửa các bảo tàng, cung văn hóa, khu vui chơi; khuyến khích những khu vực đủ điều kiện xây dựng “điểm vui chơi 24 giờ”, từ đó thu hút thêm nhiều khách du lịch lưu trú qua đêm và đóng góp cho hoạt động văn hóa, du lịch của thành phố.

Trước xu thế gen Z, với các bạn trẻ 9X, 10X đang trở thành lực lượng tiêu dùng chủ lực cho hoạt động văn hóa, du lịch, thành phố Hàng Châu cũng tập trung vào xu thế phát triển này khi đẩy mạnh khai thác các mô hình kết hợp đa ngành mới hoặc hình thành những kênh tiêu dùng mới.

Theo số liệu thống kê, trong nửa đầu năm 2023, hoạt động phát triển du lịch tại thành phố Hàng Châu đạt nhiều kết quả tích cực. Theo đó, thành phố đã đón hơn 53 triệu lượt khách du lịch, doanh thu du lịch đạt 9,15 tỷ nhân dân tệ, lần lượt tăng 64,5% và 65,3% so mức cùng kỳ năm ngoái.

Theo Báo Nhân Dân

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump giảm xuống mức thấp kỷ lục 33%

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump giảm xuống mức thấp kỷ lục 33%

Kết quả cuộc thăm dò mới nhất của Reuters/Ipsos cho thấy, tỷ lệ ủng hộ dành cho Tổng thống Mỹ Donald Trump đã giảm mạnh xuống còn 33%. Đây là mức thấp kỷ lục trong nhiệm kỳ tổng thống của ông, chạm ngưỡng thấp nhất từng ghi nhận vào năm 2017 và giảm 5% so với cuộc khảo sát thực hiện hồi đầu tháng.

Hàn Quốc triển khai biện pháp hạn chế sử dụng điện thoại thông minh tại trường tiểu học và trung học

Hàn Quốc triển khai biện pháp hạn chế sử dụng điện thoại thông minh tại trường tiểu học và trung học

Các cơ quan giáo dục tại một số khu vực của Hàn Quốc gần đây đã đưa ra các biện pháp nhằm tăng cường kiểm soát việc sử dụng điện thoại thông minh trong học sinh tiểu học và trung học, với mục tiêu cải thiện sự tập trung của học sinh trong lớp học và ngăn chặn nạn bắt nạt trực tuyến.

Iran treo thưởng bắt giữ binh lính Mỹ, siết chặt quản lý thông tin nước ngoài

Iran treo thưởng bắt giữ binh lính Mỹ, siết chặt quản lý thông tin nước ngoài

Ngày 16/8, Tư lệnh Lục quân Iran Amir Hatami tuyên bố Quân đội Iran sẽ treo thưởng 30.000 USD cho bất kỳ ai giết hoặc bắt giữ và giao nộp một quân nhân Mỹ. Mức thưởng sẽ tăng gấp đôi nếu người thực hiện là phụ nữ. Ông Hatami đồng thời tái yêu cầu Mỹ rút khỏi Trung Đông và cấm lực lượng Mỹ tiến vào vịnh Ba Tư, vịnh Oman hay eo biển Hormuz.

Mỹ có thể gia tăng cô lập kinh tế Iran bằng cách nào và những rủi ro đi kèm?

Mỹ có thể gia tăng cô lập kinh tế Iran bằng cách nào và những rủi ro đi kèm?

Bộ Tài chính Mỹ đang cân nhắc nhắm tới các ngân hàng Trung Quốc, “hạm đội bóng tối” - mạng lưới tàu chở dầu được sử dụng để né tránh các biện pháp trừng phạt và các cơ sở đổi ngoại tệ nhằm siết chặt nguồn thu của Iran. Tuy nhiên, các biện pháp trừng phạt thứ cấp có nguy cơ gây tác động ngược đối với chính kinh tế Mỹ.

Động đất tại Indonesia: Số người thiệt mạng tăng lên 20 người

Động đất tại Indonesia: Số người thiệt mạng tăng lên 20 người

Sáng 15/8, ít nhất 20 người đã thiệt mạng, 6 người bị thương và 2 người vẫn đang mắc kẹt sau trận động đất mạnh có độ lớn 7,7 cùng nhiều dư chấn xảy ra ngoài khơi đảo Flores, miền Đông Indonesia. Nhà chức trách cho biết nhiều nhà cửa, công trình bị hư hại, trong khi một số tuyến đường bị chia cắt do lở đất.

fb yt zl tw