ASEAN tăng cường kết nối công nghệ, hướng tới tăng trưởng bao trùm

Ngày 2/4, tại thủ đô Phnom Penh, Phòng Thương mại Campuchia (CCC) phối hợp với Hội đồng tư vấn kinh doanh Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN BAC) và các bên liên quan tổ chức Hội nghị Kinh doanh ASEAN - Campuchia năm 2024 với chủ đề “Giải phóng tiềm năng của ASEAN: Kết nối công nghệ và tăng trưởng bao trùm”.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Samdech Thipadei Hun Manet phát biểu tại hội nghị.

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, Hội nghị Kinh doanh ASEAN - Campuchia năm 2024 thu hút trên 450 đại biểu là lãnh đạo cấp cao thuộc các bộ, ngành của Campuchia, Đại sứ, đại diện các cơ quan liên quan, ASEAN BAC, các doanh nghiệp quốc tế lớn tại Campuchia và ASEAN, cùng các chuyên gia thuộc nhiều lĩnh vực. Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Campuchia Nguyễn Huy Tăng và lãnh đạo các doanh nghiệp lớn thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam - Campuchia (VCBA) tham dự sự kiện.

Phát biểu đề dẫn tại hội nghị, Chủ tịch CCC Neak Oknha Kith Meng cho biết hội nghị lần này được tổ chức trên cơ sở phát huy thành công của các Hội nghị Kinh doanh và Đầu tư ASEAN được tổ chức tại Phnom Penh vào năm 2012 và 2022, được xem là thời điểm quan trọng để giải phóng tiềm năng kinh tế giữa Campuchia và các quốc gia khác trong khối ASEAN. Với tầm nhìn hợp tác và kết nối khu vực, chương trình nghị sự hội nghị năm nay tập trung vào 3 nội dung chính, bao gồm thúc đẩy kết nối hiệu quả, hỗ trợ đổi mới, số hóa thông qua công nghệ và đảm bảo tăng trưởng bao trùm, không bỏ ai ở lại phía sau.

Tham dự và phát biểu tại sự kiện, Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Samdech Thipadei Hun Manet cho biết Campuchia sẵn sàng là đối tác chiến lược của các doanh nhân, nhà đầu tư để nắm bắt các cơ hội kinh tế của ASEAN, đồng thời cam kết hợp tác chặt chẽ với các nước thành viên ASEAN và các đối tác đối thoại nhằm xây dựng Cộng đồng kinh tế ASEAN thích ứng, bền vững, bao trùm và cạnh tranh vì lợi ích chung của khu vực.

Theo Thủ tướng Hun Manet, Chính phủ Hoàng gia Campuchia đang xúc tiến thực hiện “Chiến lược quốc gia +1” thông qua hoạt động thu hút đầu tư, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ, xây dựng các nhà máy tại Campuchia để cung cấp phụ tùng hoặc sản phẩm bán thành phẩm cho các nhà máy lớn ở các quốc gia láng giềng trong khối ASEAN.

Sau phiên khai mạc, các đại biểu tham dự dành nhiều thời gian trao đổi, thảo luận xoay quanh các chủ đề trọng tâm của hội nghị như vấn đề kết nối hệ thống truyền tải năng lượng ASEAN, Campuchia - cửa ngõ của ASEAN, ứng dụng công nghệ phục vụ tăng trưởng bao trùm trong khu vực...

Ngoài ra, bên lề hội nghị còn có hoạt động trưng bày, giới thiệu các sản phẩm dịch vụ của các doanh nghiệp Campuchia và quốc tế.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ecuador tuyên bố tình trạng khẩn cấp về năng lượng

Ecuador tuyên bố tình trạng khẩn cấp về năng lượng

Tổng thống Ecuador Daniel Noboa ngày 19/4 đã ban bố lệnh thứ hai về tình trạng khẩn cấp năng lượng, trong bối cảnh cuộc khủng hoảng điện tiếp tục nghiêm trọng tại nước này. Tuyên bố mới nhất khẳng định mục tiêu bảo đảm tính liên tục của dịch vụ điện công cộng ở Ecuador.

Songkran năm đầu tiên được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể

Songkran năm đầu tiên được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể

Thái Lan vừa tổ chức Tết cổ truyền Songkran hết sức thành công sau khi nước này được UNESCO công bố quyết định công nhận Songkran là di sản văn hóa phi vật thể vào ngày 6/12/2023. Trước Songkran, nghệ thuật biểu diễn Khon, massage Thái và múa Nora đã được UNESCO vinh danh là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Cuộc bầu cử định hướng phát triển Ấn Độ

Cuộc bầu cử định hướng phát triển Ấn Độ

Đạt thành tựu tích cực về phát triển kinh tế-xã hội, tăng cường vị thế trên trường quốc tế, song Ấn Độ vẫn đối mặt nhiều thách thức. Cuộc tổng tuyển cử sắp tới tại Ấn Độ được đánh giá có vai trò định hướng sự phát triển của quốc gia đông dân nhất thế giới, ít nhất trong 5 năm tới.

Nhà sử học Anh đánh giá chiến thắng Điện Biên Phủ là sản phẩm của thực tiễn chính trị và quân sự độc đáo

Nhà sử học Anh đánh giá chiến thắng Điện Biên Phủ là sản phẩm của thực tiễn chính trị và quân sự độc đáo

Những hy sinh to lớn làm nên chiến thắng quyết định ở Điện Biên Phủ năm 1954 là sản phẩm của thực tiễn chính trị và quân sự độc đáo, xuất phát trực tiếp từ những phẩm chất cá nhân và trí tuệ xuất chúng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp, được vận dụng và phát triển trong tập thể Đảng Cộng sản Việt Nam, tạo nên con đường bền vững đi đến tự do, duy trì và nâng cao cách mạng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.

fb yt zl tw