Áp dụng VAR cho trận chung kết U23 Đông Nam Á

Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) và ban tổ chức giải đã quyết định áp dụng VAR cho trận tranh hạng ba và chung kết Giải U23 Đông Nam Á 2025.

VAR sẽ giúp cho đội tuyển U23 Việt Nam an tâm thi đấu.
VAR sẽ giúp cho đội tuyển U23 Việt Nam an tâm thi đấu.

Sáng 28-7, Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) và chủ nhà Indonesia đã có thông báo chính thức về quyết định sử dụng VAR (công nghệ video hỗ trợ trọng tài) cho hai trận cuối cùng của Giải U23 Đông Nam Á 2025.

Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), trưởng đoàn đội tuyển U23 Việt Nam Trần Anh Tú cho biết ban tổ chức đã có quyết định chính thức về việc sử dụng VAR ở trận chung kết giữa U23 Việt Nam và U23 Indonesia vào ngày mai (29-7).

Không chỉ trận chung kết, VAR cũng được áp dụng ở trận tranh hạng ba giữa U23 Thái Lan và U23 Philippines diễn ra vào 20h hôm nay (28-7).

Trước đó, AFF và ban tổ chức giải đã không áp dụng VAR trong tất cả các trận đấu từ vòng bảng đến bán kết.

Dù không có lời phàn nàn nào từ các đội về công tác trọng tài, nhưng giải cũng chứng kiến một tình huống sai sót của trọng tài trong trận bán kết giữa U23 Việt Nam và U23 Philippines.

Đội tuyển U23 Việt Nam thoải mái tập luyện chờ đấu U23 Indonesia.
Đội tuyển U23 Việt Nam thoải mái tập luyện chờ đấu U23 Indonesia.

Theo đó, trọng tài Muhammad Usaid đã rút nhầm thẻ đỏ với Rosquillo (số 14) thay vì Leddel (số 2) trong pha phạm lỗi từ phía sau với tiền đạo Quốc Việt ngay trước vòng cấm ở phút bù giờ thứ 5.

Sai sót này dù không ảnh hưởng đến kết quả trận đấu nhưng AFF đã quyết định trao đổi với chủ nhà Indonesia và thống nhất áp dụng VAR cho hai trận còn lại của giải đấu nhằm đảm bảo chuyên môn một cách tốt nhất.

Việc áp dụng VAR cho trận chung kết được dư luận đón nhận với hai luồng ý kiến khác nhau. Phía lạc quan cho rằng có VAR, trận đấu sẽ minh bạch hơn, hạn chế những pha bóng thô bạo của các cầu thủ U23 Indonesia.

Nhưng phía không lạc quan thì cho rằng có VAR, đội chủ nhà sẽ được hưởng lợi khi xét kỹ từng pha phạm lỗi của đội tuyển U23 Việt Nam.

Đội tuyển U23 Việt Nam đang tích cực hoàn thiện chiến thuật cho trận chung kết dự báo sẽ không hề dễ dàng với U23 Indonesia, đối thủ mạnh nhất kể từ đầu giải. Thầy trò HLV Kim Sang Sik sẽ còn một buổi tập cuối cùng vào tối nay (28-7) để chuẩn bị cho trận đấu.

tuoitre.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Lào Cai giành 3 huy chương vàng tại Giải vô địch các lứa tuổi trẻ Jujitsu Quốc gia năm 2026

Lào Cai giành 3 huy chương vàng tại Giải vô địch các lứa tuổi trẻ Jujitsu Quốc gia năm 2026

Tại Giải vô địch các lứa tuổi trẻ Jujitsu Quốc gia năm 2026 diễn ra từ ngày 05 - 14/5 tại Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh, đoàn vận động viên Lào Cai đã thi đấu xuất sắc, để lại nhiều dấu ấn nổi bật với thành tích giành 6 huy chương, gồm 3 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 2 huy chương đồng. 

Bí thư chi đoàn dạy bơi miễn phí cho trẻ

Bí thư chi đoàn dạy bơi miễn phí cho trẻ

Mỗi dịp hè đến, nỗi lo về tai nạn đuối nước ở trẻ em lại thường trực trong tâm trí nhiều bậc phụ huynh, nhất là tại các vùng nông thôn có nhiều ao, hồ, sông, suối. Thấu hiểu mối lo ngại đó,  anh Trần Xuân Giang - Bí thư Chi đoàn thôn Gốc Nhội, xã Mậu A đã tổ chức dạy bơi miễn phí cho nhiều trẻ em trong và ngoài thôn, giúp các em tự bảo vệ mình trước nguy cơ đuối nước.

Messi phát biểu chấn động trước World Cup

Messi phát biểu chấn động trước World Cup

Chỉ còn chưa đầy một tháng trước khi 2026 FIFA World Cup khởi tranh tại Mỹ, Canada và Mexico, nhà vô địch Lionel Messi đã khiến người hâm mộ bất ngờ khi thẳng thắn thừa nhận Argentina không phải ứng cử viên sáng giá nhất cho chức vô địch.

“Siêu sân vận động” Hùng Vương 135.000 chỗ lộ diện: Quy mô khủng cỡ nào mà gây chấn động?

“Siêu sân vận động” Hùng Vương 135.000 chỗ lộ diện: Quy mô khủng cỡ nào mà gây chấn động?

Khu đô thị thể thao Olympic tại Hà Nội đang dần thành hình với tâm điểm là sân vận động Hùng Vương (tên cũ Trống Đồng) có quy mô 135.000 chỗ ngồi, được giới thiệu là lớn nhất thế giới. Công trình được thiết kế lấy cảm hứng từ hình tượng trống đồng Đông Sơn, kết hợp các công nghệ vận hành thông minh hiện đại.

FIFA siết luật, bài đá phạt góc của Arsenal hết cửa tại World Cup 2026

FIFA siết luật, bài đá phạt góc của Arsenal hết cửa tại World Cup 2026

FIFA vừa phát đi thông điệp đanh thép tới 48 đội tuyển tham dự World Cup 2026 về việc thắt chặt kỷ luật trong các tình huống cố định. Cụ thể, các trọng tài sẽ được chỉ thị đặc biệt để nhận diện và thổi phạt những hành vi cố tình vây ráp, tì đè hoặc hạn chế tầm hoạt động của thủ môn ở các pha đá phạt hoặc phạt góc.

Gia đình thể thao góp phần thúc đẩy thể thao quần chúng

Gia đình thể thao góp phần thúc đẩy thể thao quần chúng

Không chỉ mang lại sức khỏe, thể thao còn là cầu nối gắn kết các thành viên trong gia đình. Từ những sân chơi nhỏ, nhiều gia đình đã cùng nhau lan tỏa tinh thần rèn luyện, thúc đẩy phong trào thể dục thể thao quần chúng trên địa bàn tỉnh ngày càng phát triển.

fb yt zl tw