[Ảnh] Vượt rừng đưa nhu yếu phẩm hỗ trợ nhân dân vùng lũ Si Ma Cai

Ngày 11/9, huyện Si Ma Cai bị cô lập bởi tuyến đường từ huyện Bắc Hà lên và từ Mường Khương sang đều có nhiều điểm bị sạt lở, các phương tiện không thể lưu thông. Trong buổi chiều cùng ngày, hàng chục người gồm bộ đội, công an, thanh niên, cán bộ huyện Si Ma Cai và Mường Khương đã vượt đường rừng vận chuyển nhu yếu phẩm hỗ trợ đồng bào Si Ma Cai.

1.jpg
Sáng 11/9, trong khi tuyến đường từ huyện Bắc Hà lên Si Ma Cai bị sạt lở, các phương tiện không thể lưu thông thì và tuyến đường từ Mường Khương sang Si Ma Cai cũng xuất hiện điểm sạt mới ở thôn Na Măng, xã Tả Gia Khâu, khiến huyện Si Ma Cai bị cô lập.
2.1.jpg
Từ hôm trước, huyện Si Ma Cai đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ được 3 xe nhu yếu phẩm hỗ trợ nhân dân. Tuy nhiên, các thùng hàng bị ách tắc tại khu vực sạt lở xã Tả Gia Khâu, huyện Mường Khương không thể chuyển sang huyện Si Ma Cai được.
2.jpg
3.jpg
Để có nhu yếu phẩm hỗ trợ đồng bào vùng lũ, huyện Si Ma Cai và huyện Mường Khương đã huy động trên 50 người gồm bộ đội, công an, cán bộ huyện và các xã vận chuyển các nhu yếu phẩm bằng đường bộ xuyên qua rừng sang Si Ma Cai.
4.jpg
5.jpg
8.jpg
Các thùng nhu yếu phẩm như mì tôm, bánh kẹo, nước, hoa quả, lương khô….được các lực lượng nỗ lực vận chuyển bằng cách vác trên vai.
6.jpg
Đoạn đường rừng vượt qua đoạn sạt lở có chiều dài hơn 1km, địa hình dốc và rất trơn, khiến việc vận chuyển nhu yếu phẩm gặp nhiều khó khăn.
9.jpg
11.jpg
Các lực lượng từ huyện Si Ma Cai sang xã Tả Gia Khâu vận chuyển nhu yếu phẩm phải mất hơn một giờ mang các thùng hàng vượt đường rừng mới có thể đến điểm tập kết.
12.jpg
13.jpg

Các nhu yếu phẩm được chuyển về Sở chỉ huy phòng chống thiên tai của huyện Si Ma Cai đặt tại Bưu điện huyện, sau đó được phân loại và bàn giao cho các cơ quan, đơn vị, địa phương đang gặp khó khăn do bão lũ.

14.jpg
Trong ngày 11/9, đã có trên 2.400 thùng hàng được đưa đến với người dân vùng lũ Si Ma Cai, giúp nhân dân vơi bớt có khăn.
17.jpg
16.jpg
Lãnh đạo huyện Si Ma Cai tặng nhu yếu phẩm cho các bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Si Ma cai trong chiều 11/9.
18.jpg
Không chỉ nhu yếu phẩm, một số dụng cụ hỗ trợ cứu hộ, cứu nạn cũng được chuyển đến một số xã đang gặp khó khăn do mưa lũ như Quan Hồ Thẩn, Nàn Sín, nhằm kịp thời cứu hộ, cứu nạn, giúp người dân vượt qua khó khăn do thiên tai.
z5820704071916_6be9b633587c49744137f3293d81154c.jpg

Đến thời điểm này, toàn huyện Si Ma Cai có 693 hộ/2.836 nhân khẩu phải di dời khỏi khu vực có nguy cơ thiên tai, gần 600 hộ bị thiệt hại về nhà ở, 7 người chết và 8 người bị thương do mưa lũ. Nhân dân Si Ma Cai rất cần sự chung tay ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm để vượt qua khó khăn trước mắt.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bài 2: Vun đắp niềm tin, lan tỏa những phong trào mới

Từ đồng thuận đến khát vọng phát triển: Bài 2: Vun đắp niềm tin, lan tỏa những phong trào mới

Có những việc tưởng rất khó thay đổi, đó là tập quán canh tác đã tồn tại nhiều đời, là những hủ tục ăn sâu trong nếp nghĩ, là sự dè dặt trước những mô hình sản xuất mới hay những băn khoăn khi phải hy sinh lợi ích cá nhân vì lợi ích cộng đồng. Nhưng chính từ những việc khó ấy, công tác dân vận đã chứng minh sức mạnh của mình. Khi cán bộ, đảng viên và người có uy tín đi trước, làm trước, sức dân được khơi dậy, niềm tin được vun đắp và những phong trào mới bắt đầu lan tỏa.

Bài 1: Cùng bàn, cùng làm với dân

Từ đồng thuận đến khát vọng phát triển: Bài 1: Cùng bàn, cùng làm với dân

Công tác dân vận ở Lào Cai được bắt đầu từ những cuộc đối thoại, những việc làm cùng chung sức. Khi người dân thực sự được biết, được bàn, được làm và được hưởng lợi, dân vận không chỉ tạo nên sự đồng thuận mà còn khơi dậy khát vọng phát triển từ mỗi cộng đồng.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy chỉ đạo giải quyết dứt điểm 2 vụ việc liên quan đến quyền lợi của công dân

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Quốc Huy chỉ đạo giải quyết dứt điểm 2 vụ việc liên quan đến quyền lợi của công dân

Sáng 25/8, tại Trụ sở tiếp công dân tỉnh, đồng chí Dương Quốc Huy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi tiếp công dân, có chỉ đạo các cấp, ngành chức năng sớm giải quyết dứt điểm 2 vụ việc liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp của công dân.

Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra, khảo sát tại Khu Di tích quốc gia Đền Bảo Hà, xã Bảo Hà

Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra, khảo sát tại Khu Di tích quốc gia Đền Bảo Hà, xã Bảo Hà

Chiều 24/8, Trong khuôn khổ Tuần Văn hóa - Du lịch Lễ hội Đền Bảo Hà năm 2026, Thường trực Tỉnh ủy Lào Cai đã kiểm tra, khảo sát tại Khu Di tích quốc gia Đền Bảo Hà, xã Bảo Hà; tham gia các hoạt động phát huy giá trị di sản, đổi mới phương thức quảng bá, phục vụ người dân và du khách.

Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư đường Vành đai 5, điều chỉnh chủ trương đầu tư tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư đường Vành đai 5, điều chỉnh chủ trương đầu tư tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng

Sáng 24/8, Quốc hội đã thông qua nghị quyết về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 5 - Vùng Thủ đô Hà Nội và nghị quyết về điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Phát triển, thu hút và trọng dụng nhân tài phải đặt trong tổng thể chiến lược phát triển đất nước

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Phát triển, thu hút và trọng dụng nhân tài phải đặt trong tổng thể chiến lược phát triển đất nước

Sáng 24/8, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì buổi làm việc với Đảng ủy Chính phủ và các cơ quan liên quan về Chiến lược quốc gia về thu hút, trọng dụng và phát triển nhân tài trong các ngành, lĩnh vực mũi nhọn, phục vụ phát triển nhanh, bền vững trong kỷ nguyên mới.

Đoàn đại biểu tỉnh Vân Nam nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Lào Cai tham dự Hội nghị hợp tác hành lang kinh tế Côn Minh - Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh

Đoàn đại biểu tỉnh Vân Nam nhập cảnh qua Cửa khẩu quốc tế Lào Cai tham dự Hội nghị hợp tác hành lang kinh tế Côn Minh - Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh

Sáng 24/8, tại Cửa khẩu quốc tế Lào Cai, Đoàn đại biểu tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), do đồng chí Lưu Hồng Kiến - Phó Bí thư Tỉnh ủy Vân Nam làm Trưởng đoàn, đã nhập cảnh vào Việt Nam, bắt đầu chuyến tham gia các hoạt động đối ngoại tại tỉnh Lào Cai.

Dưới cờ Đảng – “Bản Dao" hạnh phúc

Dưới cờ Đảng – “Bản Dao" hạnh phúc

Là thôn cao nhất của xã Tằng Loỏng, tỉnh Lào Cai - thôn Trát với 100% đồng bào Dao đỏ sinh sống từng được biết đến bởi cái nghèo gắn liền với những triền dốc và làn mây mù giăng phủ quanh năm. Nhưng hôm nay, trên vùng đất khó khăn ấy đã bừng lên sức sống mới với những đổi thay bất ngờ. Thành quả ấy có được là nhờ niềm tin từ “cờ búa liềm” dẫn lối đồng bào Dao vươn lên xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

“6 rõ” để mọi việc được giải quyết đến cùng

“6 rõ” để mọi việc được giải quyết đến cùng

Tinh thần “6 rõ” đang được các địa phương trên địa bàn tỉnh Lào Cai cụ thể hóa trong từng nhiệm vụ, từng quy trình xử lý công việc. Điều quan trọng nhất được đặt ra không còn là “đã giao việc”, mà là công việc có được giải quyết đến cùng, đúng hạn và tạo ra kết quả thực chất hay không.

Thường trực Đảng ủy phường Lào Cai đối thoại với Nhân dân về thực hiện nhiệm vụ giáo dục đầu năm học mới 2026 -2027

Thường trực Đảng ủy phường Lào Cai đối thoại với Nhân dân về thực hiện nhiệm vụ giáo dục đầu năm học mới 2026 -2027

Chiều 22/8/2026,  Đảng ủy - HĐND - UBND phường Lào Cai tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương quý III năm 2026 với cán bộ quản lý, giáo viên và đại diện cha mẹ học sinh các trường học trên địa bàn.

fb yt zl tw