Nhân dịp năm học mới, các cấp hội phụ nữ đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thể hiện sự quan tâm, sẻ chia và tiếp thêm nguồn động viên để trẻ em vui đến trường.
Hưởng ứng Chương trình mẹ đỡ đầu do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động kể từ cuối năm 2021, đến nay, các cấp hội phụ nữ trong toàn tỉnh đã kết nối, nhận đỡ đầu hơn 280 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Trước thềm năm học mới, nhiều phần quà và sự yêu thương đã được các cấp hội trao gửi đến những trẻ được đỡ đầu như thăm hỏi, động viên, tặng đồ dùng học tập, quần áo và các phần quà để trẻ em cùng gia đình vơi bớt khó khăn, đón một năm học mới vui vẻ, hân hoan.
Phụ nữ thị trấn Khánh Yên tặng quà và đồ dùng học tập cho trẻ được nhận đỡ đầu.
Hội Phụ nữ huyện Bát Xát tặng quà trẻ được đỡ đầu.Những món quà ý nghĩa là đồ dùng học tập được trao tặng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trước thềm năm học mới.Niềm vui được trao gửi để trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vui bước đến trường.
Những bộ quần áo mới mang lại niềm vui cho trẻ em.Các cấp hội phụ nữ thành phố Lào Cai trao gửi yêu thương đến những trẻ được nhận đỡ đầu.
Sự quan tâm của các cấp hội phụ nữ giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhận thêm những yêu thương, quan tâm, tạo động lực để trẻ cố gắng trong học tập.
Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh, trong tuần 11, trên địa bàn ghi nhận 837 ca mắc bệnh tay chân miệng, tăng 97,1% so với trung bình 4 tuần trước
Ngày 24/3, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) ban hành thông báo đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc sản phẩm mỹ phẩm Nivea Extra Bright Night Nourish, do Công ty TNHH Beiersdorf Việt Nam chịu trách nhiệm đưa ra thị trường.
Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 336/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình “Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp giai đoạn 2026-2035”. Đề án nhằm khơi dậy khát vọng sáng tạo, nâng cao năng lực làm chủ công nghệ và hình thành văn hóa khởi nghiệp, góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.
Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ ký Quyết định số 27/QĐ-BCĐQG ban hành Kế hoạch tổ chức phát động “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ”; hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2027).
Ngày 24/3, Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội số 1 tỉnh Lào Cai tổ chức kỷ niệm 10 năm Ngày Công tác xã hội Việt Nam (25/3/2016 - 25/3/2026) với sự tham dự của lãnh đạo Sở Y tế, đại diện các cơ quan, đơn vị liên quan cùng đội ngũ cán bộ, viên chức làm công tác xã hội trên địa bàn.
Giai đoạn 3 của dự án kéo dài ba năm (2026-2029) nhằm tăng cường giáo dục STEAM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Nghệ thuật/Thiết kế và Toán học) gắn với bình đẳng giới tại Việt Nam, trao quyền cho trẻ em gái và học sinh dân tộc thiểu số trở thành lực lượng tiên phong trong nền kinh tế đổi mới sáng tạo.
Chiều 24/3, đồng chí Vũ Thị Hiền Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp rà soát các nhiệm vụ lĩnh vực giáo dục và đào tạo trong năm học 2025 - 2026, đồng thời triển khai nhiệm vụ năm học 2026 - 2027.
Ngày 24/3, Nhóm Kết nối trẻ phối hợp với Chi bộ các cơ quan Đảng, Đảng ủy xã Phúc Lợi tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây dựng "Nhà nhân ái" cho gia đình chị Hoàng Thị Diêm, sinh năm 1990, thôn Bản Lạn có hoàn cảnh khó khăn.
Trong bối cảnh nguồn cung ứng năng lượng toàn cầu đang đứng trước những thách thức do cuộc chiến tại Iran cùng với nguy cơ ngày càng gia tăng về biến đổi khí hậu, nhiều quốc gia đã triển khai các chính sách sáng tạo nhằm khuyến khích người dân tiết kiệm năng lượng.
Thời gian qua, các địa phương trong tỉnh đã xây dựng và phát huy hiệu quả mô hình Dòng họ tự quản ở nhiều lĩnh vực, nhất là lĩnh vực an ninh trật tự. Qua đó góp phần tích cực trong vận động, giáo dục con cháu chấp hành pháp luật, thi đua lao động, học tập...
Chiến tranh đã lùi xa nhưng ký ức về một thời bom đạn, về những hy sinh, mất mát và tinh thần quả cảm của các thế hệ cha anh vẫn còn in đậm trong tâm trí mỗi người dân Việt Nam. Những câu chuyện về “thời hoa lửa” hôm nay không chỉ là ký ức mà còn trở thành động lực để thế hệ trẻ sống có trách nhiệm, tiếp nối hành trình dựng xây Tổ quốc.
Theo Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm 24 và ngày 25/3, thời tiết các địa phương trong tỉnh trời nhiều mây, đêm không mưa, ngày giảm mây trời nắng. Vùng thấp đêm và sáng trời lạnh, vùng cao và vùng núi cao trời rét.
Cải cách hành chính không chỉ thể hiện qua những con số trên báo cáo mà được đo bằng sự hài lòng và niềm tin của người dân. Tại tỉnh Lào Cai, mô hình chính quyền địa phương hai cấp đang tạo chuyển biến rõ nét trong tư duy phục vụ, đặc biệt trong lĩnh vực đất đai vốn được xem là phức tạp.
Lần đầu tiên sau nhiều năm, kỳ thi tốt nghiệp THPT không công bố đề minh họa mới, khiến nhiều học sinh lớp 12 rơi vào trạng thái “ôn thi trong sương mù”. Tuy nhiên, dưới góc nhìn chuyên gia, đây có thể là bước chuyển mạnh sang đánh giá năng lực thực chất, buộc thí sinh phải thay đổi cách học.
Sau gần một năm vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp tại tỉnh Lào Cai, dù còn nhiều khó khăn, thách thức, đội ngũ cán bộ, công chức cấp xã vẫn nỗ lực từng ngày, giữ vững tinh thần trách nhiệm, tận tụy đồng hành cùng Nhân dân trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.