[Ảnh] Nghĩa tình đồng bào cả nước với người dân vùng thiên tai Nậm Lúc

Sẻ chia khó khăn với người dân xã Nậm Lúc (Bắc Hà) bị thiệt hại nặng nề về người và tài sản do mưa lũ, sạt lở đất, đồng bào các dân tộc từ khắp các tỉnh trong cả nước đã chủ động quyên góp nhu yếu phẩm cần thiết để hỗ trợ người dân ở đây.

Chính quyền, các tổ chức chính trị xã hội, doanh nghiệp và các hội nhóm thiện nguyện, cá nhân... đã kêu gọi quyên góp, vận động cộng đồng chia sẻ, ủng hộ, hỗ trợ người dân vùng thiên tai Nậm Lúc. Hưởng ứng lời kêu gọi, nhiều nhóm thiện nguyện, các câu lạc bộ, cá nhân đã trực tiếp mang đồ dùng thiết yếu, thực phẩm, vật phẩm cần thiết đến tận nơi để trao hỗ trợ cho người dân. Những nghĩa cử và hình ảnh đó rất đáng trân trọng và cần thiết trong lúc khó khăn này.

Một số hình ảnh phóng viên Báo Lào Cai ghi nhận trong ngày 13/9 tại xã Nậm Lúc:

C13.jpg
C7.jpg
C18.jpg
Trong khó khăn, tinh thần đoàn kết, nghĩa tình đồng bào lại càng ngời sáng.
C15.jpg
Những chuyến hàng hỗ trợ hướng về xã Nậm Lúc.
C14.jpg
C19.jpg
Những thùng mì tôm được đưa lên hỗ trợ người dân thôn Nậm Tông.
C1.jpg
C9.jpg
Một miếng khi đói bằng một gói khi no.
C10.jpg
C16.jpg
C4.jpg
C5.jpg
Nhiều tổ chức, cá nhân chia sẻ khó khăn với người dân vùng thiên tai Nậm Lúc.
C11.jpg
C12.jpg
Những tấm lòng sẵn sàng sẻ chia, phần nào giúp người dân vùng thiên tai đang bộn bề khó khăn được ấm lòng.
C2.jpg
Người dân chọn quần áo cho con từ sự hỗ trợ của các mạnh thường quân.
C.jpg
C17.jpg
C6.jpg
C3.jpg
C8.jpg
Hàng cứu trợ theo người dân chân trần vượt núi về bản.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Rà soát việc cấp thuốc ngoại trú nhằm bảo đảm quyền lợi người tham gia bảo hiểm y tế

Rà soát việc cấp thuốc ngoại trú nhằm bảo đảm quyền lợi người tham gia bảo hiểm y tế

Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa ban hành Công văn yêu cầu Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương rà soát, báo cáo việc thực hiện cấp thuốc ngoại trú trên 30 ngày đối với người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế trên địa bàn theo quy định để bảo đảm quyền lợi người tham gia.

Tăng cường hợp tác Việt – Lào thúc đẩy phát triển sinh kế cho phụ nữ và thanh niên Lào Cai

Tăng cường hợp tác Việt – Lào thúc đẩy phát triển sinh kế cho phụ nữ và thanh niên Lào Cai

Sáng 21/1, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Lào Cai đã có buổi làm việc với Đoàn đại biểu Tổ chức AEA và đại diện các cơ quan vì sự tiến bộ của phụ nữ, bà mẹ và trẻ em nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, trong khuôn khổ Dự án “Thúc đẩy phát triển nghề nghiệp và kinh doanh cho thanh niên và phụ nữ” triển khai giai đoạn 2023 – 2026.

Thời tiết ngày 21/1: Rét đậm, rét hại bao trùm Bắc Bộ, gió Đông Bắc mạnh trên biển

Thời tiết ngày 21/1: Rét đậm, rét hại bao trùm Bắc Bộ, gió Đông Bắc mạnh trên biển

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay 21/1, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở khu vực Đông Bắc Bắc Bộ, gây mưa rải rác và làm nhiệt độ giảm rõ rệt. Nhiệt độ phổ biến tại Bắc Bộ dao động 18 - 21 độ C, riêng một số nơi đã giảm 3 - 4 độ C so với những ngày trước.

Đường sắt tổ chức chạy 906 chuyến tàu dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Đường sắt tổ chức chạy 906 chuyến tàu dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Ngày 20/1, ông Đào Anh Tuấn, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Vận tải đường sắt cho biết, để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, ngành đường sắt sẽ tổ chức chạy 906 chuyến tàu trên tuyến Hà Nội - TP Hồ Chí Minh, cung ứng khoảng 384.000 chỗ đi suốt, tăng 7% về số chuyến và số chỗ so với Tết Nguyên đán năm 2025.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai trao 200 suất quà cho nạn nhân da cam/Dioxin và hội viên Hội Người mù

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai trao 200 suất quà cho nạn nhân da cam/Dioxin và hội viên Hội Người mù

Hòa chung không khí toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, thực hiện chương trình công tác an sinh xã hội năm 2026 và nhân dịp chuẩn bị đón Xuân Bính Ngọ, ngày 20/1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình trao quà Tết cho nạn nhân da cam/dioxin và hội viên Hội Người mù trên địa bàn tỉnh.

Lào Cai chủ động ứng phó rét đậm, rét hại

Lào Cai chủ động ứng phó rét đậm, rét hại

Trước diễn biến không khí lạnh tăng cường mạnh, có khả năng gây rét đậm, rét hại trên diện rộng, ngày 20/1/2026, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành Công điện hỏa tốc yêu cầu các sở, ngành, địa phương chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp ứng phó, bảo vệ sức khỏe Nhân dân và hạn chế thấp nhất thiệt hại trong sản xuất.

fb yt zl tw