Anh gia hạn visa tới 18 tháng cho người tị nạn Ukraine

Những người Ukraine tìm nơi ẩn náu ở Anh sau khi cuộc chiến Nga - Ukraine diễn ra sẽ được gia hạn thị thực 18 tháng theo chương trình gia hạn visa mới.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Biểu ngữ
Biểu ngữ

Những thị thực được cấp cho người dân rời Ukraine tới Anh sau 3 năm theo các chương trình như Nhà ở cho Ukraine, Chương trình Gia đình Ukraine và Chương trình Mở rộng Ukraine sẽ hết hạn vào tháng 3/2025.

Tuy nhiên, Bộ Nội vụ Anh cho biết các cá nhân thuộc một trong các chương trình thị thực giờ đây sẽ có thể nộp đơn xin ở lại Anh cho đến tháng 9/2026 và có quyền như nhau trong việc tiếp cận công việc, phúc lợi, chăm sóc sức khỏe và giáo dục.

Bộ trưởng Bộ Nhập cư Anh Tom Pursglove nói: "Kế hoạch gia hạn thị thực mới này mang lại sự chắc chắn và yên tâm cho tương lai của người Ukraine ở Anh khi cuộc chiến Nga - Ukraine vẫn tiếp diễn. Và chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp nơi trú ẩn an toàn cho những người chạy trốn khỏi cuộc xung đột.

Một bé gái Ukraine chờ cùng mẹ và chú chó sau khi vượt biên sang Ba Lan vào năm 2022.

Các gia đình trên khắp nước Anh đã mở cửa nhà và trái tim của họ với người dân Ukraine, thể hiện sự hào phóng phi thường, bao gồm cả việc cung cấp nơi trú ẩn cho những người chạy trốn khỏi nỗi kinh hoàng của chiến tranh".

Hơn 283.000 người tị nạn Ukraine đã được cung cấp hoặc mở rộng chỗ ở kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột Nga - Ukraine vào ngày 24/2/2022.

Trong vòng vài tháng kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột, nhiều người Anh đã đề nghị cho những người tị nạn đang chạy trốn khỏi cuộc xung đột tới ở trong nhà của họ.

Đối với những người đã đăng ký thành công trở thành "nhà tài trợ", được kết hợp với một vị khách hoặc gia đình người Ukraine, họ sẽ nhận được khoản hỗ trợ 350 Bảng mỗi tháng trong năm đầu tiên và 500 Bảng cho năm thứ hai.

vtv.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Songkran năm đầu tiên được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể

Songkran năm đầu tiên được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể

Thái Lan vừa tổ chức Tết cổ truyền Songkran hết sức thành công sau khi nước này được UNESCO công bố quyết định công nhận Songkran là di sản văn hóa phi vật thể vào ngày 6/12/2023. Trước Songkran, nghệ thuật biểu diễn Khon, massage Thái và múa Nora đã được UNESCO vinh danh là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Cuộc bầu cử định hướng phát triển Ấn Độ

Cuộc bầu cử định hướng phát triển Ấn Độ

Đạt thành tựu tích cực về phát triển kinh tế-xã hội, tăng cường vị thế trên trường quốc tế, song Ấn Độ vẫn đối mặt nhiều thách thức. Cuộc tổng tuyển cử sắp tới tại Ấn Độ được đánh giá có vai trò định hướng sự phát triển của quốc gia đông dân nhất thế giới, ít nhất trong 5 năm tới.

Nhà sử học Anh đánh giá chiến thắng Điện Biên Phủ là sản phẩm của thực tiễn chính trị và quân sự độc đáo

Nhà sử học Anh đánh giá chiến thắng Điện Biên Phủ là sản phẩm của thực tiễn chính trị và quân sự độc đáo

Những hy sinh to lớn làm nên chiến thắng quyết định ở Điện Biên Phủ năm 1954 là sản phẩm của thực tiễn chính trị và quân sự độc đáo, xuất phát trực tiếp từ những phẩm chất cá nhân và trí tuệ xuất chúng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp, được vận dụng và phát triển trong tập thể Đảng Cộng sản Việt Nam, tạo nên con đường bền vững đi đến tự do, duy trì và nâng cao cách mạng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam.

fb yt zl tw