Andrey Rublev vô địch Madrid Open 2024

Tay vợt người Nga Andrey Rublev đã đánh bại Felix Auger Aliassime 2 - 1 (4 - 6, 7 - 5, 7 - 5) trong trận chung kết Madrid Open 2024. Cả hai đã tạo ra một trận đấu kịch tính, mãn nhãn sau 2 giờ 47 phút thi đấu.

Rublev vô địch Madrid Open 2024.

Trong set 1, Aliassime (người Canada) đã giành chiến thắng 6 - 4. Nhưng Rublev đã vùng lên đầy mạnh mẽ và san hòa tỷ số 1 - 1 bằng chiến thắng 7 - 5 ở set 2.

Trong set 3 quyết định, tay vợt người Nga đã hoàn tất màn ngược dòng kịch tính khi thắng tiếp 7 - 5 để lên ngôi vô địch.

Đây là danh hiệu ATP 1000 thứ 2 trong sự nghiệp của Andrey Rublev. Trước đó tay vợt người Nga đã vô địch Monte Carlo 2023.

Trong khi đó, Aliassime chưa thể có được danh hiệu thứ 6 trong sự nghiệp và chưa thể vô địch ATP Masters 1000. Tay vợt 23 tuổi người Canada sẽ vươn lên vị trí thứ 20 trong bảng xếp hạng ATP vào ngày 6/5, anh trở lại top 20 lần đầu tiên kể từ tháng 10 năm ngoái.

Rublev trở thành tay vợt nam người Nga thứ 2, và là người Nga thứ 3 ở trong lịch sử, lên ngôi tại La Caja Magica.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nhận định Việt Nam vs Nhật Bản (17h30 ngày 25/8): Mục tiêu 1 set thắng để nuôi hy vọng đi tiếp

Nhận định Việt Nam vs Nhật Bản (17h30 ngày 25/8): Mục tiêu 1 set thắng để nuôi hy vọng đi tiếp

Chiến thắng 3-0 trước Hong Kong (Trung Quốc) đã xốc lại tinh thần cho tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam. Tuy nhiên, cuộc chạm trán đội bóng vượt trội Nhật Bản ở lượt trận cuối vòng bảng giải vô địch châu Á 2026 vào lúc 17h30 ngày 25/8 tại Thiên Tân (Trung Quốc) sẽ là thử thách cực đại đối với thầy trò HLV Nguyễn Tuấn Kiệt.

VTV Cup 2026: Cục diện các bảng đấu dần rõ nét

VTV Cup 2026: Cục diện các bảng đấu dần rõ nét

Giải Bóng đá nữ các dân tộc thiểu số Việt Nam – VTV Cup 2026 tiếp tục diễn ra sôi động trong ngày 24/8 tại sân vận động phường Nghĩa Lộ, tỉnh Lào Cai. Sau các trận đấu buổi sáng, chiều cùng ngày, người hâm mộ tiếp tục được chứng kiến hai cuộc so tài tại bảng C giữa Mường Pồn (Điện Biên) và Lâm Bình (Tuyên Quang), bảng D giữa Ea Păl (Đắk Lắk) và Quỳ Hợp (Nghệ An).

Trận đấu đầu tiên trong buổi sáng 24/8, mưa lớn không làm giảm nhiệt trên sân

Giải bóng đá nữ các dân tộc thiểu số Việt Nam - VTV Cup lần thứ I năm 2026: Trận đấu đầu tiên trong buổi sáng 24/8, mưa lớn không làm giảm nhiệt trên sân

Trong điều kiện mưa lớn tại sân vận động phường Nghĩa Lộ, các cầu thủ bước vào loạt trận sáng 24/8 với tinh thần quyết tâm cao. Mặt sân trơn ướt khiến việc kiểm soát bóng và triển khai lối chơi gặp nhiều khó khăn, song cũng tạo nên những diễn biến hấp dẫn, giàu cảm xúc.

fb yt zl tw