Ấn Độ yêu cầu các hãng hàng không phải kiểm tra công tắc nhiên liệu trên máy bay Boeing

Tổng cục Hàng không Dân dụng (DGCA) tại Ấn Độ ngày 14/7 đã ban hành chỉ thị khẩn cấp yêu cầu các hãng hàng không nước này hiện đang khai thác một số mẫu máy bay Boeing, tiến hành kiểm tra ngay cơ cấu khóa công tắc điều khiển nhiên liệu động cơ trước ngày 21/7.

Động thái này được đưa ra vài ngày sau báo cáo sơ bộ của cuộc điều tra vụ tai nạn chuyến bay AI 171 của hãng hàng không Air India tại thành phố Ahmedabad khiến 260 người thiệt mạng hồi tháng trước.

14-7-hang-khong-an-do-8462.jpg
Ảnh minh họa.

Chỉ thị này yêu cầu tuân thủ Bản tin Thông tin Khả năng Bay Đặc biệt (SAIB) NM-18-33 của Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA), ban hành vào tháng 12/2018, trong đó cảnh báo về nguy cơ mất chức năng khóa công tắc điều khiển nhiên liệu trên các dòng máy bay Boeing 737. Thiết kế công tắc điều khiển nhiên liệu, bao gồm cả chức năng khóa, tương tự trên nhiều mẫu máy bay Boeing khác nhau.

Những phát hiện trong báo cáo điều tra sơ bộ vụ tai nạn máy bay AI 171 làm dấy lên lo ngại về lý do tại sao nhiều hãng hàng không đã trì hoãn hoặc bỏ qua các cuộc kiểm tra, ngay cả sau khi vấn đề đã được báo cáo trên phạm vi quốc tế. DGCA lưu ý trong chỉ thị của mình rằng một số nhà khai thác quốc tế và trong nước đã tự nguyện bắt đầu tuân thủ sau thông báo của FAA.

vov.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Báo chí quốc tế nêu bật chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Báo chí quốc tế nêu bật chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Làm sâu sắc quan hệ chiến lược song phương, tô thắm tình hữu nghị Việt – Trung hay phát đi tín hiệu rõ ràng về các ưu tiên đối ngoại… là ba trong số những nhận định nổi bật mà truyền thông Trung Quốc và quốc tế nhận định khi đề cập tới chuyến thăm Trung Quốc của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm.

Campuchia khai hội Nokor Sangkranta, vui đón năm mới 2026

Campuchia khai hội Nokor Sangkranta, vui đón năm mới 2026

Sáng 14/4, Lễ đón chư thiên năm mới trong khuôn khổ sự kiện Nokor Sangkranta 2026 đã được tổ chức tại thắng cảnh Wat Phnom (Chùa Núi) ở trung tâm thủ đô Phnom Penh của Campuchia, khởi đầu các hoạt động đón Tết cổ truyền Choul Chnam Thmey 2026 của người dân nước này diễn ra trong 3 ngày 14 - 16/4.

Nhân dân Nhật báo lý giải ý nghĩa "hai chuyến thăm đầu tiên của đồng chí Tô Lâm đều tới Trung Quốc"

Nhân dân Nhật báo lý giải ý nghĩa "hai chuyến thăm đầu tiên của đồng chí Tô Lâm đều tới Trung Quốc"

Ngày 10/4, Nhân dân Nhật báo - cơ quan ngôn luận của Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc đăng tải trên phương tiện truyền thông của mình bài viết "Ý nghĩa sâu sắc của việc hai chuyến thăm đầu tiên của đồng chí Tô Lâm đều tới Trung Quốc". Bài báo nhận được hàng vạn lượt đọc, nhiều hãng truyền thông Trung Quốc đăng tải lại.

fb yt zl tw