Ấn Độ viện trợ 90 tấn dược phẩm cho Cuba

Ngày 2/6, Chính phủ Ấn Độ đã gửi khoảng 90 tấn dược phẩm để hỗ trợ nhân đạo cho Cuba.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Lô hàng nêu trên gồm 9 hoạt chất dược phẩm (API) được sản xuất tại Ấn Độ và sẽ được giao cho các đơn vị Cuba để sản xuất các loại kháng sinh thiết yếu dưới dạng viên nén, viên nang, xi-rô và thuốc tiêm, rất cần thiết để điều trị các bệnh truyền nhiễm mãn tính.

Trong tuyên bố cùng ngày, Bộ Ngoại giao Ấn Độ nhấn mạnh chuyến hàng viện trợ này thể hiện vị thế của Ấn Độ là “nhà thuốc toàn cầu”, đồng thời tái khẳng định cam kết hữu nghị của New Delhi với La Habana.

Ấn Độ là một trong 20 đối tác thương mại hàng đầu của Cuba và trong số 32 triệu USD kim ngạch xuất khẩu sang quốc đảo này trong năm tài chính 2023-2024, các sản phẩm dược phẩm và hóa chất chiếm ưu thế. Ngoài thương mại song phương, New Delhi còn cấp cho La Habana các dòng tín dụng quan trọng để thực hiện các dự án trong lĩnh vực nông nghiệp và năng lượng tái tạo.

Kể từ chuyến thăm Cuba năm 2018 của Tổng thống Ấn Độ khi đó là Ram Nath Kovind, hai nước vẫn duy trì liên lạc thường xuyên. Bộ trưởng Ngoại giao và Văn hóa Ấn Độ Meenakashi Lekhi đã đến thăm đảo quốc Caribe tháng 1/2023 để tăng cường đối thoại chính trị và quan hệ kinh tế.

Theo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Australia cảnh báo virus cúm lan rộng

Australia cảnh báo virus cúm lan rộng

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, ngày 13/6, Cơ quan Y tế bang New South Wales của Australia đã cảnh báo về sự gia tăng các ca nhiễm virus cúm, kêu gọi những người từ 65 tuổi trở lên tiêm vaccine phòng cúm càng sớm càng tốt.

FDA Mỹ khuyến nghị vaccine thế hệ mới phòng COVID-19 nên nhằm vào biến thể JN.1

FDA Mỹ khuyến nghị vaccine thế hệ mới phòng COVID-19 nên nhằm vào biến thể JN.1

Ngày 7/6, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm của Mỹ (FDA) khuyến nghị các nhà sản xuất vaccine phòng COVID-19 rằng các vaccine thế hệ mới cho chiến dịch mùa Thu năm 2024 nên nhắm vào biến thể JN.1 vốn lây lan rộng đầu năm nay. Điều này cũng tương tự như khuyến nghị của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Liên minh châu Âu.

fb yt zl tw