Ấm áp chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản”

Chiều 22/1, Đoàn Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Đồn Biên phòng Tả Gia Khâu, Huyện đoàn Mường Khương và Câu lạc bộ Kết nối Lào Cai cùng các nhà hảo tâm tổ chức Chương trình "Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản” năm 2024 với nhiều hoạt động thiết thực.

Đây là năm thứ 2 Đoàn Khối Cơ quan, Doanh nghiệp tỉnh và các đơn vị phối hợp với cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Tả Gia Khâu để tổ chức chương trình đồng hành, chăm lo tết cho người dân và học sinh trên địa bàn biên giới 2 xã Dìn Chin và Tả Gia Khâu. Qua chương trình cũng góp phần hướng tới mục tiêu xây dựng 3 liên kết, là: liên kết địa bàn, liên kết lực lượng và liên kết cộng đồng để bảo vệ và giữ vững chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Từ đó tăng cường tình đoàn kết quân – dân; xây dựng mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa các cơ quan, đơn vị thuộc Đảng bộ Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh, các đơn vị đồng hành tài trợ, các tổ chức thiện nguyện với Đồn Biên phòng Tả Gia Khâu và Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân địa phương.

9-2787.jpg
Đại biểu tham dự chương trình.
13-2228.jpg
Giao lưu văn nghệ tại chương trình với các tiết mục đặc sắc.

Chương trình diễn ra với các hoạt động ý nghĩa, như: Giáo dục truyền thống và dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm 49 liệt sĩ Trung đoàn 148 hy sinh trong cuộc chiến tiễu phỉ và chống thực dân Pháp; chúc tết cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Tả Gia Khâu; trao tặng 200 suất quà tết cho học sinh và người dân địa phương, với tổng trị giá khoảng 60 triệu đồng.

17-7430.jpg
19-7014.jpg
Trao quà tết cho người dân, học sinh 2 xã Tả Gia Khâu và Dìn Chin.

Hưởng ứng cuộc vận động với chủ đề “Tự hào một dải non sông”, đoàn cũng đã trao tặng bản đồ Việt Nam cho Chi đoàn Đồn Biên phòng Tả Gia Khâu (ảnh dưới).

16-5554.jpg

Tiếp đó, chương trình tổ chức giao lưu văn nghệ với cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Tả Gia Khâu, các nhà trường và Nhân dân địa phương; thi gói bánh chưng trong không khí vui tươi, đầm ấm.

22-4599.jpg
Phần thi gói bánh chưng thu hút sự tham gia của các đại biểu, cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng và người dân địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khi Gen Z "giỏi tri thức, vững kỹ năng”

Khi Gen Z "giỏi tri thức, vững kỹ năng”

Trong bối cảnh toàn cầu hóa và công nghệ số bùng nổ, thế hệ Gen Z đang khẳng định hình mẫu người trẻ hoàn toàn mới: không chỉ xuất sắc về thành tích học tập, mà còn vững kỹ năng, dám dấn thân và làm chủ các hoạt động ngoại khóa ngay trong trường học. 

Đoàn Việt Nam xuất sắc giành huy chương trong kỳ Olympic khoa học trẻ quốc tế

Đoàn Việt Nam xuất sắc giành huy chương trong kỳ Olympic khoa học trẻ quốc tế

Kỳ thi Olympic Khoa học Trẻ Quốc tế lần thứ 22 (IJSO-2025) lần đầu tiên được tổ chức tại Liên bang Nga, đã thu hút sự tham gia tranh tài của các em học sinh trung học phổ thông từ Nga, Việt Nam, Indonesia, Thái Lan, Đài Loan (Trung Quốc), Ấn Độ, Hungary, Iraq, Qatar, Kazakhstan, Colombia, Costa Rica cùng nhiều quốc gia khác. Trong đó, đoàn Việt Nam đã xuất sắc giành 3 huy chương đồng và 3 huy chương bạc, xếp thứ 6 toàn đoàn trong tổng số 24 đoàn tham dự.

Ngày Quốc tế người khuyết tật 3/12: Chăm lo đời sống cho người khuyết tật

Ngày Quốc tế người khuyết tật 3/12: Chăm lo đời sống cho người khuyết tật

Ngày 3/12 hằng năm được Liên hợp quốc chọn là Ngày Quốc tế người khuyết tật. Những năm qua, Việt Nam đã triển khai nhiều hoạt động chăm lo cho người khuyết tật như hỗ trợ dạy nghề, tạo việc làm, xây dựng nhà ở cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn... Nhờ đó đã đem lại sức mạnh và niềm tin, giúp người khuyết tật có nghị lực vượt qua khó khăn, hòa nhập cộng đồng

Tăng cường phòng, chống bệnh dại

Tăng cường phòng, chống bệnh dại

UBND tỉnh đã ban hành Công văn 4483/UBND-VX ngày 2/12/2025 về việc tăng cường công tác phòng, chống bệnh dại trên địa bàn tỉnh, trong đó yêu cầu các sở, ngành, địa phương thực hiện đồng bộ nhiều nhiệm vụ. 

fb yt zl tw