Ấm áp chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản”

Chiều 22/1, Đoàn Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Đồn Biên phòng Tả Gia Khâu, Huyện đoàn Mường Khương và Câu lạc bộ Kết nối Lào Cai cùng các nhà hảo tâm tổ chức Chương trình "Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản” năm 2024 với nhiều hoạt động thiết thực.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đây là năm thứ 2 Đoàn Khối Cơ quan, Doanh nghiệp tỉnh và các đơn vị phối hợp với cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Tả Gia Khâu để tổ chức chương trình đồng hành, chăm lo tết cho người dân và học sinh trên địa bàn biên giới 2 xã Dìn Chin và Tả Gia Khâu. Qua chương trình cũng góp phần hướng tới mục tiêu xây dựng 3 liên kết, là: liên kết địa bàn, liên kết lực lượng và liên kết cộng đồng để bảo vệ và giữ vững chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Từ đó tăng cường tình đoàn kết quân – dân; xây dựng mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa các cơ quan, đơn vị thuộc Đảng bộ Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh, các đơn vị đồng hành tài trợ, các tổ chức thiện nguyện với Đồn Biên phòng Tả Gia Khâu và Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân địa phương.

9-2787.jpg
Đại biểu tham dự chương trình.
13-2228.jpg
Giao lưu văn nghệ tại chương trình với các tiết mục đặc sắc.

Chương trình diễn ra với các hoạt động ý nghĩa, như: Giáo dục truyền thống và dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm 49 liệt sĩ Trung đoàn 148 hy sinh trong cuộc chiến tiễu phỉ và chống thực dân Pháp; chúc tết cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Tả Gia Khâu; trao tặng 200 suất quà tết cho học sinh và người dân địa phương, với tổng trị giá khoảng 60 triệu đồng.

17-7430.jpg
19-7014.jpg
Trao quà tết cho người dân, học sinh 2 xã Tả Gia Khâu và Dìn Chin.

Hưởng ứng cuộc vận động với chủ đề “Tự hào một dải non sông”, đoàn cũng đã trao tặng bản đồ Việt Nam cho Chi đoàn Đồn Biên phòng Tả Gia Khâu (ảnh dưới).

16-5554.jpg

Tiếp đó, chương trình tổ chức giao lưu văn nghệ với cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Tả Gia Khâu, các nhà trường và Nhân dân địa phương; thi gói bánh chưng trong không khí vui tươi, đầm ấm.

22-4599.jpg
Phần thi gói bánh chưng thu hút sự tham gia của các đại biểu, cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng và người dân địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Tháng Ba ở biên giới

Tháng Ba ở biên giới

Những bản làng biên giới xa xôi, những cung đường núi hun hút theo làn sương lạnh buốt không thể cản bước chân tình nguyện của đoàn viên, thanh niên bằng trái tim tình nguyện, thiện nguyện, mang ấm áp về vùng đất khó.

Giúp người dân tham gia giao thông an toàn trong điều kiện sương mù

Giúp người dân tham gia giao thông an toàn trong điều kiện sương mù

Những ngày qua, mưa, rét khiến tuyến Tỉnh lộ 153 thường xuất hiện sương mù dày đặc cản trở tầm nhìn của người tham giai giao thông. Trước nguy cơ mất an toàn giao thông, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự (Công an huyện Bắc Hà) đã bố trí lực lượng, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, đồng thời hướng dẫn người dân và du khách những kỹ năng, kinh nghiệm khi di chuyển qua đoạn đường này.

Sơ kết thoả thuận hợp tác giữa UBND huyện Yên Bình (Yên Bái) với Đại học Thái Nguyên, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai

Sơ kết thoả thuận hợp tác giữa UBND huyện Yên Bình (Yên Bái) với Đại học Thái Nguyên, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai

Sáng 2/3, Đại học Thái Nguyên phối hợp với UBND huyện Yên Bình (Yên Bái) tổ chức Hội nghị sơ kết thoả thuận hợp tác giữa UBND huyện Yên Bình với Đại học Thái Nguyên, Phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Sắc màu Ngày hội văn hoá các dân tộc năm 2024

Sắc màu Ngày hội văn hoá các dân tộc năm 2024

Ngày 2/3, Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh tổ chức Ngày hội văn hoá các dân tộc năm 2024 với chủ đề “Vai trò của đoàn viên, thanh niên, học sinh trong việc bảo tồn, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá các dân tộc ở Lào Cai”.

Có gần 50 bệnh da hiếm gặp

Có gần 50 bệnh da hiếm gặp

Việt Nam ghi nhận khoảng 100 căn bệnh hiếm và 6 triệu người đang mắc các loại bệnh này. Việc tiếp cận với liệu pháp điều trị còn chậm và gặp nhiều thách thức do giá thuốc đắt đỏ. Riêng về da có gần 50 bệnh da hiếm gặp.

fb yt zl tw