Agribank trao 5 nhà “Mái ấm cho đồng bào” tại xã Nghĩa Đô

Sáng 19/1, Đoàn thanh niên Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) phối hợp với Tỉnh đoàn Lào Cai tổ chức khánh thành và trao 5 nhà “Mái ấm cho đồng bào” cho 5 hộ dân bị ảnh hưởng bởi hoàn lưu bão số 3 tại xã Nghĩa Đô (Bảo Yên).

mg-6749.jpg
Quang cảnh lễ khánh thành và trao tặng nhà ở cho các hộ dân.

Phát huy tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, Đoàn thanh niên Agribank đã hỗ trợ xã Nghĩa Đô xây dựng 5 công trình “Mái ấm cho đồng bào” cho các hộ dân bị ảnh hưởng nặng nề nhất do hoàn lưu bão số 3 gây ra, mức hỗ trợ 100 triệu đồng/hộ.

Toàn bộ nguồn kinh phí được trích từ Quỹ ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi bão Yagi, do đoàn viên, thanh niên toàn hệ thống quyên góp.

Các hạng mục công trình xây dựng nhà ở của các gia đình đảm bảo các yếu tố kỹ thuật, đủ điều kiện để tiến hành nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng.

mg-6783.jpg
Các đại biểu trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các hộ dân.
mg-6766.jpg
Đại biểu cắt băng khánh thành nhà ở cho gia đình ông Hoàng Văn Thủy.
mg-6792.jpg
Đại biểu và đại diện gia đình ông Hoàng Văn Thủy thực hiện nghi thức gắn biển công trình.

Công trình “Mái ấm cho đồng bào” không chỉ thể hiện tấm lòng của đoàn viên, thanh niên Agribank trong việc chung tay cùng đồng bào khắc phục hậu quả thiên tai, khôi phục cuộc sống mà còn thể hiện tinh thần đoàn kết của cán bộ, đoàn viên, người lao động toàn hệ thống trong việc chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát theo lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ.

Năm 2024, Agribank đã dành gần 700 tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội trên cả nước. Riêng Đoàn thanh niên Agribank đóng góp gần 500 công trình thanh niên các cấp, với tổng giá trị lên tới 33 tỷ đồng. Các công trình cầu - đường giao thông nông thôn, nhà cho đồng bào khó khăn, nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, được triển khai rộng khắp, tạo hiệu ứng lan tỏa, dấu ấn tốt đẹp trong cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đẩy nhanh triển khai các dự án điện, vận hành sớm 3-6 tháng

Đẩy nhanh triển khai các dự án điện, vận hành sớm 3-6 tháng

Tối 15/9, Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 484/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về rà soát tình hình triển khai Quyết định số 768/QĐ-TTg ngày 15/4/2025 về phê duyệt Điều chỉnh Quy hoạch điện VIII và giải pháp bảo đảm cung cấp điện trong thời gian tới.

Công văn số 59-CV/BCĐ: Tiếp tục rà soát, sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy bảo đảm không trùng dẫm

Công văn số 59-CV/BCĐ: Tiếp tục rà soát, sắp xếp tinh gọn tổ chức bộ máy bảo đảm không trùng dẫm

Ban Chỉ đạo Trung ương về tổng kết việc thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/TW, ngày 25/10/2017 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII, một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả (gọi tắt là Ban Chỉ đạo) đã ban hành Công văn số 59-CV/BCĐ (ngày 12/9/2025) về việc sắp xếp đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp nhà nước và đầu mối bên trong các cơ quan, tổ chức trong hệ thống chính trị.

Vận hành Tổng đài 112 tiếp nhận thông tin khẩn cấp trên toàn quốc

Vận hành Tổng đài 112 tiếp nhận thông tin khẩn cấp trên toàn quốc

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định số 2023/QĐ-TTg ngày 15/9/2025 về sử dụng số điện thoại 112 tiếp nhận nội dung thông tin về sự cố, thiên tai, thảm họa, những nguy cơ xảy ra, yêu cầu trợ giúp của tổ chức, cá nhân trong phạm vi toàn quốc và Quyết định số 2024/QĐ-TTg ban hành Quy chế về việc sử dụng số điện thoại này.

Chính phủ: Sách giáo khoa thống nhất toàn quốc từ 2026, miễn phí năm 2030

Chính phủ: Sách giáo khoa thống nhất toàn quốc từ 2026, miễn phí năm 2030

Chính phủ vừa ban hành chương trình hành động thực hiện Nghị quyết 71 của Bộ Chính trị, xác định 8 nhiệm vụ trọng tâm nhằm đột phá phát triển giáo dục. Trong đó, đáng chú ý là mục tiêu cung cấp một bộ sách giáo khoa thống nhất toàn quốc từ năm học 2026 - 2027 và miễn phí hoàn toàn cho học sinh vào năm 2030.

Mong ước ở Ngòi Ngù

Mong ước ở Ngòi Ngù

Ngòi Ngù là một trong những thôn xa và khó khăn nhất của xã Bảo Ái. Chính những khó khăn về đất sản xuất, thiếu việc làm, điện yếu đang là trở ngại trong phát triển kinh tế - xã hội của thôn.

Sáng mãi “ngọn lửa” dân ca Dao

Sáng mãi “ngọn lửa” dân ca Dao

Chúng tôi đến thôn Bầu Bàng, xã Trịnh Tường, bị thu hút bởi tiếng hát dân ca người Dao tuyển ngân vang trong căn nhà nhỏ. Theo tiếng hát ấy, có cả tiếng trong trẻo tập hát của các em nhỏ. Đó là những âm thanh quen thuộc ngân lên từ nhóm tập hát dân ca do nghệ nhân người Dao tuyển Phàn Thị Đanh khởi xướng và truyền dạy.

fb yt zl tw