Agribank Chi nhánh tỉnh Lào Cai ký thỏa thuận hợp tác chiến lược về tài trợ cho vay ưu đãi phát triển nhà ở xã hội

Sáng 8/1, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) Chi nhánh tỉnh Lào Cai và Công ty Cổ phần Đông Á Golden Square tổ chức Lễ ký kết hợp tác chiến lược Dự án nhà ở xã hội Golden Square Lào Cai.

Với mong muốn được hợp tác, cung cấp các sản phẩm tài chính ngân hàng để sớm hoàn thành mục tiêu Đề án đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030 theo Nghị quyết 33/NQ-CP của Chính phủ, đồng thời giúp người dân Lào Cai được tiếp cận, mua nhà ở xã hội, góp phần phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, Agribank Chi nhánh tỉnh Lào Cai và Công ty Cổ phần Đông Á Golden Square ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược về tài trợ cho vay ưu đãi phát triển Dự án nhà ở xã hội tại Khu dân cư giáp đường B6 kéo dài, phường Bắc Lệnh, thành phố Lào Cai (ảnh dưới).

z6208347224813-821c8b5545348b0d0d3631e8b0b83fa2.jpg

Dự án nhà ở xã hội do liên danh Công ty Cổ phần Đông Á Golden Square - Công ty Cổ phần Foodinco Quy Nhơn làm chủ đầu tư với quy mô 2.189 căn hộ, xây dựng trên diện tích 42.317 m2 tại trung tâm thành phố Lào Cai.

Theo đó, Agribank Chi nhánh tỉnh Lào Cai cam kết hỗ trợ, đồng hành với chủ đầu tư dự án, đảm bảo nguồn lực tài chính ổn định và hiệu quả cho các giai đoạn triển khai tiếp theo của dự án cũng như các cá nhân đủ điều kiện có nhu cầu vay vốn mua nhà ở xã hội tại dự án với chính sách ưu đãi về cho vay nhà ở xã hội theo quy định của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước và Agribank.

Thông qua việc ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược này, Agribank Chi nhánh tỉnh Lào Cai không chỉ khẳng định vai trò của mình trong việc triển khai các chương trình tín dụng chính sách tại địa phương mà còn là minh chứng cho sự chung tay xây dựng, phát triển cộng đồng, hướng tới tương lai ngày càng tốt đẹp.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Sau đỉnh nóng hơn 40 độ C, Lào Cai và các tỉnh miền Bắc chuẩn bị đón mưa dông lớn

Sau đỉnh nóng hơn 40 độ C, Lào Cai và các tỉnh miền Bắc chuẩn bị đón mưa dông lớn

Sau nhiều ngày chìm trong nắng nóng gay gắt với nền nhiệt ngoài trời có nơi vượt 40 độ C, khu vực Bắc Bộ được dự báo sẽ bước vào giai đoạn hạ nhiệt từ ngày 28/5 khi mưa dông gia tăng trên diện rộng. Trong đó, Lào Cai cùng nhiều tỉnh miền núi và trung du Bắc Bộ có khả năng xuất hiện mưa vừa, mưa to, giúp chấm dứt đợt nắng nóng kéo dài những ngày cuối tháng 5.

Cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp

Cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp

Thực hiện Nghị quyết số 66/NQ-CP, ngày 26/3/2025 của Chính phủ về cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh cùng các văn bản chỉ đạo của tỉnh, ngành Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Lào Cai đang tập trung rà soát, cắt giảm các thủ tục không còn phù hợp, rút ngắn thời gian giải quyết hồ sơ, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.

Cựu học sinh Trường Chuyên Nguyễn Tất Thành vào Top 100 nhà nghiên cứu xuất sắc nhất châu Á năm 2026

Cựu học sinh Trường Chuyên Nguyễn Tất Thành vào Top 100 nhà nghiên cứu xuất sắc nhất châu Á năm 2026

GS.TSKH Nguyễn Đình Đức, cựu học sinh Trường Chuyên Nguyễn Tất Thành (Lào Cai), hiện công tác tại Trường Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội), vừa được Tạp chí Asian Scientist (Singapore) bình chọn trong Top 100 nhà nghiên cứu xuất sắc nhất châu Á năm 2026. Việt Nam năm nay có 5 nhà khoa học được vinh danh trong bảng xếp hạng uy tín này.

Nắng nóng đỉnh điểm 40 độ C: Ai dễ bị sốc nhiệt?

Nắng nóng đỉnh điểm 40 độ C: Ai dễ bị sốc nhiệt?

Hôm nay (26/5), miền Bắc là ngày cao điểm nắng nóng nhất với nền nhiệt phổ biến là trên 40 độ C. Khu vực đồng bằng Bắc Bộ, Lào Cai có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao. Để phòng sốc nhiệt, các chuyên gia cảnh báo người dân như sau:

Tỉ lệ tử vong do Ebola có thể lên tới 90%

Tỉ lệ tử vong do Ebola có thể lên tới 90%

Bộ Y tế vừa ban hành tài liệu chuyên môn Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh do virus Ebola. So với bản hướng dẫn được ban hành năm 2014, phiên bản này có một số sự thay đổi về tác nhân gây bệnh (bổ sung 6 chủng), phương pháp xét nghiệm, tiêu chuẩn chẩn đoán ca nghi ngờ, các phương pháp điều trị…

Bộ tiêu chí đánh giá “Trường học hạnh phúc” trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Bộ tiêu chí đánh giá “Trường học hạnh phúc” trên địa bàn tỉnh Lào Cai

Bộ tiêu chí đánh giá “Trường học hạnh phúc” trên địa bàn tỉnh Lào Cai được ban hành nhằm xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện, nhân văn; phát triển toàn diện phẩm chất, năng lực và hạnh phúc cho người học. Bộ tiêu chí áp dụng đối với các cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập trên địa bàn tỉnh.

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền và hành trình đổi mới dạy Ngữ văn

Cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền và hành trình đổi mới dạy Ngữ văn

Tận tâm trong từng bài giảng, sáng tạo trong phương pháp truyền thụ và liên tục gặt hái “quả ngọt” với giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi học sinh giỏi qua nhiều năm. Đó là chân dung về cô giáo Nguyễn Thị Thu Hiền, trường THCS Lê Hồng Phong xã Lục Yên. Việc học tập và làm theo lời Bác đã được cụ thể hóa bằng chính nỗ lực đổi mới mỗi ngày, để mỗi tiết học Văn không chỉ là nơi truyền thụ kiến thức, mà còn là hành trình đánh thức tâm hồn và khơi dậy tình yêu văn học trong mỗi học sinh.

Tích hợp AI điều trị ung thư

Tích hợp AI điều trị ung thư

Trên cơ sở những kết quả bước đầu, thời gian tới, nhóm nghiên cứu định hướng mở rộng ứng dụng mô hình CADD sang các nhóm hợp chất tự nhiên khác, đồng thời đa dạng hóa các đích điều trị, góp phần nâng cao hiệu quả nghiên cứu và phát triển thuốc.

Khởi động dự án "Bảo vệ quyền Trẻ em và Phụ nữ, xây dựng cộng đồng bền vững"

Khởi động dự án "Bảo vệ quyền Trẻ em và Phụ nữ, xây dựng cộng đồng bền vững"

Ngày 25/5, tại xã Đông Cuông, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Lào Cai phối hợp với Trung tâm Phát triển Khoa học công nghệ và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Yên Bái (YENBAI CDSH) tổ chức hội thảo khởi động dự án “Bảo vệ quyền Trẻ em và Phụ nữ, xây dựng cộng đồng bền vững”. Sự kiện nhằm giới thiệu nội dung dự án và thông qua kế hoạch triển khai trong năm thứ nhất.

fb yt zl tw