85 cán bộ, đoàn viên tham dự hội nghị tiếp xúc, đối thoại

Sáng 25/12, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại với cán bộ, đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động năm 2023.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Dự hội nghị có lãnh đạo Đảng ủy Khối Cơ quan – Doanh nghiệp tỉnh; các ban chuyên môn Liên đoàn Lao động tỉnh và 85 cán bộ, đoàn viên đại diện cho các công đoàn cơ sở.

img-6406-9929-908.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Đại biểu đã phát biểu 7 ý kiến trực tiếp và 9 công đoàn cơ sở gửi văn bản đến hội nghị để đề xuất, kiến nghị liên quan đến tổ chức các hoạt động, phong trào thi đua do công đoàn phát động.

Trong đó, đại biểu đề nghị các cấp công đoàn: Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cho đoàn viên, người lao động, nâng cao chất lượng thông tin trên Cổng thông tin điện tử Công đoàn Viên chức tỉnh; thiết kế các phần mềm riêng, chuyên biệt để thu hút nhiều hơn nữa đoàn viên tham gia các cuộc thi trực tuyến; tiếp tục tổ chức các lớp tập huấn cho đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát của công đoàn cơ sở, công đoàn bộ phận, đồng thời sớm ban hành hướng dẫn cụ thể, chi tiết nội dung, cách chấm điểm, thực hiện các tiêu chí trong phong trào thi đua “Xây dựng cơ quan, đơn vị văn hóa”.

img-6389-8451-389.jpg
img-6395-2703-8368.jpg
Đại diện cán bộ, đoàn viên phát biểu tại hội nghị.

Đại biểu dự hội nghị đề xuất việc đóng góp, ủng hộ các cuộc vận động, các loại quỹ nên dựa trên tinh thần tự nguyện, không nên quy định ủng hộ 1 ngày lương vì đời sống của một số đoàn viên, lao động còn khó khăn; công đoàn xem xét triển khai các cuộc thi trong đoàn viên, công chức, viên chức, lao động tránh chồng chéo với các cuộc thi khác, đồng thời xây dựng quy định chế độ phụ cấp đối với các đồng chí là ủy viên ban chấp hành công đoàn cơ sở.

Đại diện cán bộ, đoàn viên đề nghị các cấp công đoàn xem xét, hỗ trợ xây dựng các nhà tập luyện, thi đấu thể dục thể thao tại các trụ sở hợp khối, nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động; xây dựng, nâng cấp thêm các nhà công vụ để phục vụ cán bộ, đoàn viên thường xuyên phải luân chuyển địa bàn công tác.

img-6411-1016.jpg
Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh phát biểu làm rõ, tiếp thu các ý kiến của cán bộ, đoàn viên tại hội nghị.

Các ý kiến của cán bộ, đoàn viên đã được Công đoàn Viên chức tỉnh giải đáp, làm rõ. Đối với các ý kiến thuộc thẩm quyền của cấp trên, Công đoàn Viên chức tỉnh tổng hợp, báo cáo để xem xét, giải quyết.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Bảo Thắng nỗ lực đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài

Bảo Thắng nỗ lực đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài

Mỗi năm, huyện Bảo Thắng có khoảng 1.200 người bước vào độ tuổi lao động. Lực lượng lao động trẻ là lợi thế nhưng cũng tạo ra sức ép cho địa phương trong vấn đề giải quyết việc làm. Do đó, Bảo Thắng xác định đẩy mạnh tuyên truyền, tư vấn, định hướng cho người dân đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng là một trong những giải pháp căn cơ để giải quyết vấn đề việc làm.

Thành phố Lào Cai quan tâm giải quyết việc làm

Thành phố Lào Cai quan tâm giải quyết việc làm

Thành phố Lào Cai có 65% dân số ở độ tuổi lao động. Ước tính mỗi năm, thành phố có hơn 1.800 người bước vào độ tuổi lao động. Do đó, công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm được coi là nhiệm vụ chính trị quan trọng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đi làm thuê, về làm chủ

Đi làm thuê, về làm chủ

Vượt qua những rào cản về ngôn ngữ, trình độ học vấn, tập quán sinh hoạt… nhiều người lao động ở Lào Cai khi đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài đã học được tính kỷ luật, kỹ thuật, kinh nghiệm quản lý, điều hành của nước bạn. Trong hành trình tìm kiếm ước mơ “đi làm thuê, về làm chủ”, bên cạnh số tiền tiết kiệm, nhiều người trong số đó đã chọn cho mình con đường khởi nghiệp khi trở về.

Thị trường lao động đầu năm

Thị trường lao động đầu năm

Sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Giáp Thìn, các đơn vị, doanh nghiệp tăng cường sản xuất, kinh doanh, người lao động cũng khẩn trương trở lại làm việc. Những ngày đầu năm, thị trường lao động, việc làm trên địa bàn tỉnh diễn ra khá sôi động với nhiều tín hiệu tích cực.

Công đoàn ngành Công Thương: Đổi mới hoạt động hướng về đoàn viên, lao động

Công đoàn ngành Công Thương: Đổi mới hoạt động hướng về đoàn viên, lao động

Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần EB Hải Phòng tại Lào Cai có 124 đoàn viên, làm việc ở 2 ngành, nghề chính là bán lẻ hàng hóa và thợ nghề các dịch vụ, trong đó, đối với thợ nghề, môi trường làm việc thường xuyên tiếp xúc với các yếu tố tiềm ẩn nhiều nguy hiểm dễ xảy ra sự cố như ga, lửa, điện, máy cắt… 

Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động tỉnh thăm, chúc tết một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp

Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động tỉnh thăm, chúc tết một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp

Chiều 1/2, Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động tỉnh do đồng chí Đặng Đình Chung, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã tới thăm, chúc tết một số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và đoàn viên, người lao động làm việc trong những ngày nghỉ Tết Giáp Thìn năm 2024.

"Chuyến bay ước mơ" đưa hàng nghìn người lao động khó khăn về quê ăn tết

"Chuyến bay ước mơ" đưa hàng nghìn người lao động khó khăn về quê ăn tết

Chưa đến 8 giờ sáng 30/1, anh Lê Văn Hùng (tại TX. Bến Cát, Bình Dương) đã có mặt ở bến xe khách Mỹ Đình (Hà Nội) để đón chuyến xe đầu giờ về quê ở Thanh Hóa. Hà Nội những ngày giáp tết năm nay trời rét căm căm, sương mù phủ ướt cả 2 vai áo nhưng trong lòng chộn rộn khiến anh Hùng gần như quên mất cái lạnh của tiết trời 10 độ C.

fb yt zl tw