80 hội viên phụ nữ xã Phìn Ngan tham gia đối thoại chính sách về thúc đẩy bình đẳng giới

Sáng 29/9, Hội Phụ nữ xã Phìn Ngan (Bát Xát) tổ chức Hội nghị đối thoại chính sách với hội viên, phụ nữ. Đây là một trong những hoạt động thuộc Dự án 8 về “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”.

Tham gia buổi đối thoại có 80 đại biểu là hội viên, phụ nữ thuộc các chi hội trên địa bàn xã Phìn Ngan.

quang cảnh buổi đối thoai.jpg
Quang cảnh buổi đối thoại.

Với chủ đề: “Bình đẳng giới - Những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ”, trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, tại buổi đối thoại đã có 23 câu hỏi của các hội viên liên quan đến việc di chuyển dân ra khỏi vùng nguy cơ sạt lở; chăm sóc sức khỏe sinh sản; hỗ trợ về phát triển kinh tế cho người dân; sửa chữa nâng cấp đường bê tông liên thôn; công tác đảm bảo vệ sinh môi trường; tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm tại các cơ sở kinh doanh; hướng dẫn mở lớp tập huấn về bình đẳng giới tại thôn...

Hội viên phụ nữ thôn Van hồ phát biểu.jpg

Đại diện hội viên phụ nữ nêu ý kiến tại hội nghị đối thoại.

Sau khi lắng nghe ý kiến, kiến nghị của các cán bộ, hội viên phụ nữ, lãnh đạo Hội Phụ nữ huyện, xã, các cơ quan, đơn vị liên quan đã trả lời làm rõ các vấn đề phụ nữ quan tâm.

Lãnh đao hội phụ nữ huyện trả lời ý kiến.jpg
Lãnh đạo xã trả lời ý kiến của hội viên phụ nữ.jpg
Lãnh đạo Hội Phụ nữ huyện và xã trả lời ý kiến của hội viên phụ nữ.

Hội nghị đối thoại giúp các hội viên phụ nữ từng bước nâng cao nhận thức, hiểu biết về các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước. Đây cũng là cơ hội để hội viên phụ nữ đóng góp ý kiến, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình trước các vấn đề của xã hội; tiếp tục thực hiện trách nhiệm trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thông tin về đổi giấy phép lái xe mô tô hạng A1 là không chính xác

Thông tin về đổi giấy phép lái xe mô tô hạng A1 là không chính xác

Thông tin về việc người có giấy phép lái xe mô tô hạng A1 không kỳ hạn phải đổi lại giấy phép lái xe bằng vật liệu giấy bìa sang thẻ nhựa (vật liệu PET) trước ngày 31/12/2023 là không chính xác. Người dân cần cẩn trọng trước những tin đồn trên mạng xã hội để tránh việc lãng phí thời gian, công sức vì giấy phép lái xe bằng giấy bìa vẫn có giá trị sử dụng.

Đề cao trách nhiệm người đứng đầu trong công tác phòng cháy, chữa cháy

Đề cao trách nhiệm người đứng đầu trong công tác phòng cháy, chữa cháy

“Giặc lửa” có thể xuất hiện mọi lúc, mọi nơi và thường để lại hậu quả vô cùng lớn. Vì thế, phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) là công việc rất quan trọng nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, tài sản của Nhà nước và Nhân dân, góp phần bảo đảm an ninh và trật tự, an toàn xã hội.

Quan hệ thầy - trò thay đổi: Giáo viên phải tự "chuyển mình"

Quan hệ thầy - trò thay đổi: Giáo viên phải tự "chuyển mình"

Thời gian qua, ngành giáo dục liên tiếp xảy ra nhiều vụ việc đáng buồn, như phụ huynh vào trường đánh giáo viên; học sinh vô lễ, xúc phạm thầy, cô giáo… Trong bối cảnh các mối quan hệ trong nhà trường thay đổi, người thầy cần làm gì để giữ môi trường học đường lành mạnh, không để xảy ra những chuyện đau lòng?

Cẩn trọng sử dụng các sản phẩm diệt muỗi

Cẩn trọng sử dụng các sản phẩm diệt muỗi

Thời tiết giao mùa, nồm ẩm và mưa nhiều là thời điểm thuận lợi để muỗi và các loại côn trùng sinh sản, đặc biệt là muỗi gây bệnh sốt xuất huyết. Do đó, các sản phẩm thuốc diệt muỗi, chống muỗi đang được nhiều người dân tìm mua. Tuy nhiên, chất lượng của những loại thuốc diệt muỗi đang được bán tràn lan trên thị trường, nhất là trên các cửa hàng trực tuyến là vấn đề cần lưu tâm.

fb yt zl tw