8 hộ dân ở huyện Văn Bàn được hỗ trợ làm mới nhà ở

Sáng 8/10, tại huyện Văn Bàn, đoàn công tác của Công ty TNHH Tập đoàn xây dựng DELTA tổ chức chương trình trao tặng kinh phí hỗ trợ làm mới nhà ở cho 8 hộ dân trên địa bàn huyện.

quang-canh-1527.jpg
Quang cảnh chương trình.

Tại chương trình, lãnh đạo huyện đã thông tin về tình hình phát triển chung của địa phương, nêu những khó khăn trong công tác xóa nhà tạm, nhà dột nát, đặc biệt là hậu quả do cơn bão số 3 gây ra. Toàn huyện có 6 người chết, 395 ngôi nhà bị hư hại cùng nhiều hoa màu và các công trình công cộng khác, tổng thiệt hại khoảng hơn 140 tỷ đồng. Trong đó, các hộ bị thiệt hại về nhà ở đa số là hộ nghèo, cận nghèo, người dân tộc thiểu số, đời sống còn rất nhiều khó khăn.

Với tinh thần thấu hiểu và sẻ chia khó khăn với chính quyền và người dân huyện Văn Bàn, Công ty TNHH Tập đoàn xây dựng DELTA thống nhất hỗ trợ 470 triệu đồng cho 8 hộ dân của 4 xã: Nậm Mả, Võ Lao, Tân An, Tân Thượng để xây dựng nhà ở. Công ty mong muốn các hộ cố gắng, quyết tâm trong quá trình làm nhà, doanh nghiệp sẽ hỗ trợ thêm về nguyên vật liệu, trang - thiết bị sinh hoạt.

trao-kinh-phi-2680.jpg
Trao kinh phí hỗ trợ làm nhà ở cho các hộ dân.
ky-bien-ban-thoa-thuan-87.jpg
Ký kết biên bản thỏa thuận.

Tại chương trình, Công ty TNHH Tập đoàn xây dựng DELTA và các hộ được hỗ trợ đã ký kết biên bản thỏa thuận, phấn đấu thi công nhà ở kể từ ngày 15/10/2024, hoàn thành trước ngày 15/1/2025.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Sôi nổi hội thi giã bánh giầy tại Mù Cang Chải

Sôi nổi hội thi giã bánh giầy tại Mù Cang Chải

Trong không khí se lạnh đặc trưng của những ngày đầu Xuân 2026, xã Mù Cang Chải rộn ràng tổ chức Hội thi giã bánh giầy truyền thống - hoạt động tiêu biểu trong khuôn khổ Festival Khèn Mông, Lễ hội hoa Tớ dày và chuỗi sự kiện chào Xuân, thu hút đông đảo du khách và người dân địa phương tham gia.

Kỳ vọng từ những công trình trường học biên giới

Kỳ vọng từ những công trình trường học biên giới

Những ngày này, khi màn sương mù còn giăng kín các sườn núi nơi biên cương Lào Cai, tiếng máy xúc, máy gạt vang lên đều đặn, mở từng lớp đất, đá để tạo mặt bằng mới cho các công trình trường học nội trú đang dần hình thành. Nhịp công trường mang theo niềm hy vọng về tương lai học tập tốt đẹp hơn cho hàng nghìn học sinh vùng cao.

Rạng danh truyền thống hiếu học dòng họ

Rạng danh truyền thống hiếu học dòng họ

Hơn 70 gia đình với gần 400 nhân khẩu, dòng họ Sa xã Cát Thịnh hiện có 68 đảng viên, 70 người có trình độ cao đẳng, đại học và trên đại học, trong đó có 4 thạc sĩ... Các thế hệ con cháu đã không ngừng nỗ lực, cùng nhau viết tiếp những trang vàng hiếu học của dòng họ Sa. 

Tả Củ Tỷ và những ngày thứ Bảy cùng dân

Tả Củ Tỷ và những ngày thứ Bảy cùng dân

Thực hiện mô hình chính quyền địa phương hai cấp, lấy người dân làm trung tâm phục vụ, xã Tả Củ Tỷ đã cụ thể hóa bằng những việc làm thiết thực, trong đó, mô hình “Ngày thứ Bảy cùng dân” trở thành điểm nhấn quan trọng, góp phần rút ngắn khoảng cách giữa chính quyền và Nhân dân.

Rực sắc hoa đào sớm

Rực sắc hoa đào sớm

Còn hơn một tháng nữa mới đến tết Bính Ngọ 2026, nhưng tại xã Tả Phìn - nơi được mệnh danh là một trong những "thủ phủ" hoa đào của Lào Cai - không khí xuân đã bắt đầu len lỏi. Những gốc đào cổ thụ rêu phong, xù xì bắt đầu "thức giấc", khoe sắc thắm đặc trưng.

Lào Cai: 29 học sinh đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp Trung ương

Lào Cai: 29 học sinh đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp Trung ương

Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa quyết định trao tặng Bằng khen và danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp Trung ương cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện. Trong đợt tuyên dương này, tỉnh Lào Cai có 29 học sinh tiêu biểu được vinh danh, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí: đạo đức tốt, học tập tốt và thể lực tốt.

fb yt zl tw