75 đại biểu được tập huấn cách thức vận hành câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”

Trong 2 ngày (1-2/12), tại thành phố Lào Cai, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức tập huấn về cách thức vận hành và hướng dẫn sử dụng tài liệu sinh hoạt câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
9fe1cce2c4dd6d8334cc.jpg
Quang cảnh lớp tập huấn.

Tham gia lớp tập huấn có 75 đại biểu là cán bộ hội phụ nữ, cán bộ chuyên môn Phòng giáo dục và đào tạo các huyện, thị xã, thành phố; các dẫn trình viên của Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”.

Đến hết tháng 11/2023, toàn tỉnh đã ra mắt 85 câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” với 1.952 thành viên tham gia, trong đó có 74 câu lạc bộ trong trường học và 11 câu lạc bộ ngoài cộng đồng.

IMG_1890.JPG
Lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phát biểu tại buổi tập huấn.

Sau gần 1 năm ra mắt, thành lập và vận hành câu lạc bộ, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức tập huấn cấp tỉnh cho trên 200 đại biểu; chỉ đạo thành lập 2 câu lạc bộ điểm của tỉnh; chỉ đạo và hỗ trợ kinh phí ra mắt cho 31 câu lạc bộ; tổ chức tập huấn cho 2 câu lạc bộ điểm của tỉnh tại các huyện Si Ma Cai và Văn Bàn.

Các câu lạc bộ đã duy trì và tổ chức các hoạt động, trong đó nổi bật là hưởng ứng Cuộc thi sáng tác sản phẩm truyền thông nâng cao nhận thức về bình đẳng giới dành cho trẻ em vùng dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Lào Cai năm 2023 với chủ đề “Gia đình hạnh phúc”.

IMG_1912.JPG
Các đại biểu tham gia nội dung tập huấn.

Tham gia lớp tập huấn, các đại biểu được cung cấp, củng cố phương pháp, kỹ năng về cách thức vận hành và hướng dẫn sử dụng tài liệu sinh hoạt câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”.

Đây là cơ hội thuận lợi để Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh nắm tình hình hoạt động triển khai thực tế tại các câu lạc bộ trong thời gian qua; đồng thời cùng trao đổi để tìm giải pháp nhằm tổ chức tốt hơn nữa các hoạt động của câu lạc bộ trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ngày Trái Đất 22/4: Hạn chế rác thải nhựa để bảo vệ hành tinh

Ngày Trái Đất 22/4: Hạn chế rác thải nhựa để bảo vệ hành tinh

Ngày Trái Đất được Liên hợp quốc phát động vào ngày 22/4 hằng năm nhằm vận động mọi người nâng cao nhận thức về các giá trị của môi trường trên Trái Đất. Đồng thời, đây là thời điểm để mọi người hưởng ứng các phong trào bảo vệ môi trường, ngăn chặn các thảm họa do biến đổi khí hậu gây ra trên toàn thế giới. Chủ đề của Ngày Trái Đất năm 2024 là “Hành tinh và Nhựa”.

Cấp thí điểm phiếu lý lịch tư pháp qua VNeID từ ngày 22/4

Cấp thí điểm phiếu lý lịch tư pháp qua VNeID từ ngày 22/4

Người dân có thể lựa chọn cấp phiếu lý lịch tư pháp điện tử trên VNeID, qua email hoặc phiếu lý lịch tư pháp bản giấy được trả qua đường bưu điện về địa chỉ được yêu cầu mà không mất thời gian, công sức phải đến, chờ đợi ở những cơ quan chức năng cấp lý lịch tư pháp như trước.

Để dân ca Nùng Dín vang mãi

Để dân ca Nùng Dín vang mãi

Từ “đốm lửa nhỏ”, thầy cô Trường Mầm non Nấm Lư (xã Nấm Lư, huyện Mường Khương) đã mời các nghệ nhân đến truyền dạy, thổi bùng “ngọn lửa” yêu thích dân ca Nùng Dín, để những mầm non tiếp nối, gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa dân tộc mình.

Gần 200 học sinh thi lý thuyết, thực hành điều khiển xe gắn máy

Gần 200 học sinh thi lý thuyết, thực hành điều khiển xe gắn máy

Sáng 21/4, tại Trường Cao đẳng Lào Cai đã diễn ra nội dung thi lý thuyết, thực hành để cấp chứng chỉ điều khiển xe gắn máy cho học sinh. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Chương trình thí điểm bồi dưỡng kiến thức pháp luật và kỹ năng điều khiển xe gắn máy an toàn cho học sinh trung học phổ thông.

fb yt zl tw