75 đại biểu được tập huấn cách thức vận hành câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”

Trong 2 ngày (1-2/12), tại thành phố Lào Cai, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức tập huấn về cách thức vận hành và hướng dẫn sử dụng tài liệu sinh hoạt câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”.

9fe1cce2c4dd6d8334cc.jpg
Quang cảnh lớp tập huấn.

Tham gia lớp tập huấn có 75 đại biểu là cán bộ hội phụ nữ, cán bộ chuyên môn Phòng giáo dục và đào tạo các huyện, thị xã, thành phố; các dẫn trình viên của Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”.

Đến hết tháng 11/2023, toàn tỉnh đã ra mắt 85 câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” với 1.952 thành viên tham gia, trong đó có 74 câu lạc bộ trong trường học và 11 câu lạc bộ ngoài cộng đồng.

IMG_1890.JPG
Lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phát biểu tại buổi tập huấn.

Sau gần 1 năm ra mắt, thành lập và vận hành câu lạc bộ, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức tập huấn cấp tỉnh cho trên 200 đại biểu; chỉ đạo thành lập 2 câu lạc bộ điểm của tỉnh; chỉ đạo và hỗ trợ kinh phí ra mắt cho 31 câu lạc bộ; tổ chức tập huấn cho 2 câu lạc bộ điểm của tỉnh tại các huyện Si Ma Cai và Văn Bàn.

Các câu lạc bộ đã duy trì và tổ chức các hoạt động, trong đó nổi bật là hưởng ứng Cuộc thi sáng tác sản phẩm truyền thông nâng cao nhận thức về bình đẳng giới dành cho trẻ em vùng dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Lào Cai năm 2023 với chủ đề “Gia đình hạnh phúc”.

IMG_1912.JPG
Các đại biểu tham gia nội dung tập huấn.

Tham gia lớp tập huấn, các đại biểu được cung cấp, củng cố phương pháp, kỹ năng về cách thức vận hành và hướng dẫn sử dụng tài liệu sinh hoạt câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”.

Đây là cơ hội thuận lợi để Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh nắm tình hình hoạt động triển khai thực tế tại các câu lạc bộ trong thời gian qua; đồng thời cùng trao đổi để tìm giải pháp nhằm tổ chức tốt hơn nữa các hoạt động của câu lạc bộ trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phường Nghĩa Lộ: Bàn giao cá thể khỉ mặt đỏ quý hiếm cho cơ quan chức năng cứu hộ, tái thả

Phường Nghĩa Lộ: Bàn giao cá thể khỉ mặt đỏ quý hiếm cho cơ quan chức năng cứu hộ, tái thả

Chiều 09/4, UBND phường Nghĩa Lộ, tỉnh Lào Cai phối hợp với lực lượng kiểm lâm khu vực tiếp nhận và hoàn tất thủ tục bàn giao 01 cá thể khỉ mặt đỏ do người dân tự nguyện giao nộp để đưa về Trung tâm Du lịch và Bảo tồn sinh vật Hoàng Liên chăm sóc, cứu hộ và tái thả về môi trường tự nhiên.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh truyền thông về trường học an toàn

Hội Chữ thập đỏ tỉnh truyền thông về trường học an toàn

Sáng 09/4, tại Trường Tiểu học và THCS Tả Phời (xã Hợp Thành), Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức buổi truyền thông về trường học an toàn cho học sinh. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi truyền thông thuộc dự án “Viện trợ quốc tế, hỗ trợ trường học khắc phục hậu quả bão số 3 và hoàn lưu sau bão”.

“Số hóa” y tế giúp người dân thụ hưởng tiện ích

“Số hóa” y tế giúp người dân thụ hưởng tiện ích

Tích hợp thẻ bảo hiểm y tế vào Sổ sức khỏe điện tử trên VNeID không chỉ là một nhiệm vụ “số hóa” mà còn là một bước tiến quan trọng để mỗi người dân được thụ hưởng tiện ích y tế thông minh. Với mục tiêu đến cuối năm 2026 có từ 45% người dân trở lên sử dụng Sổ sức khỏe điện tử, ngành y tế Lào Cai đang triển khai đồng bộ các giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ đề ra.

Hai học sinh Lào Cai vào Chung kết toàn quốc cuộc thi AI Young Guru 2026

Hai học sinh Lào Cai vào Chung kết toàn quốc cuộc thi AI Young Guru 2026

Hai em Hòa Quang Thắng và Hồ Lực Nguyên, học sinh Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành tỉnh Lào Cai vừa ghi dấu ấn nổi bật khi xuất sắc lọt vào top 30 đội thi toàn quốc, giành quyền tham dự vòng Chung kết cuộc thi AI Young Guru 2026 - sân chơi trí tuệ quy mô lớn dành cho học sinh phổ thông đam mê trí tuệ nhân tạo (AI).

Khi nghĩa cử đẹp trở thành thói quen của giới trẻ

Khi nghĩa cử đẹp trở thành thói quen của giới trẻ

Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện (07/4) hằng năm không chỉ là dịp tôn vinh nghĩa cử nhân ái, mà còn phản ánh sự lan tỏa mạnh mẽ của phong trào hiến máu trong cộng đồng. Đặc biệt, với nhiều bạn trẻ, hiến máu tình nguyện đang trở thành hành động thường xuyên, thể hiện trách nhiệm với xã hội và tinh thần sẻ chia vì cộng đồng.

Chung tay vì sức khỏe cộng đồng

Chung tay vì sức khỏe cộng đồng

Hưởng ứng Ngày Sức khỏe toàn dân (07/4), các ngành và địa phương trên toàn tỉnh đang tích cực triển khai nhiều hoạt động thiết thực, lan tỏa thông điệp: “Chủ động phòng bệnh - Vì một Việt Nam khỏe mạnh”. 

fb yt zl tw