75 đại biểu được tập huấn cách thức vận hành câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”

Trong 2 ngày (1-2/12), tại thành phố Lào Cai, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức tập huấn về cách thức vận hành và hướng dẫn sử dụng tài liệu sinh hoạt câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
9fe1cce2c4dd6d8334cc.jpg
Quang cảnh lớp tập huấn.

Tham gia lớp tập huấn có 75 đại biểu là cán bộ hội phụ nữ, cán bộ chuyên môn Phòng giáo dục và đào tạo các huyện, thị xã, thành phố; các dẫn trình viên của Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”.

Đến hết tháng 11/2023, toàn tỉnh đã ra mắt 85 câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” với 1.952 thành viên tham gia, trong đó có 74 câu lạc bộ trong trường học và 11 câu lạc bộ ngoài cộng đồng.

IMG_1890.JPG
Lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phát biểu tại buổi tập huấn.

Sau gần 1 năm ra mắt, thành lập và vận hành câu lạc bộ, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức tập huấn cấp tỉnh cho trên 200 đại biểu; chỉ đạo thành lập 2 câu lạc bộ điểm của tỉnh; chỉ đạo và hỗ trợ kinh phí ra mắt cho 31 câu lạc bộ; tổ chức tập huấn cho 2 câu lạc bộ điểm của tỉnh tại các huyện Si Ma Cai và Văn Bàn.

Các câu lạc bộ đã duy trì và tổ chức các hoạt động, trong đó nổi bật là hưởng ứng Cuộc thi sáng tác sản phẩm truyền thông nâng cao nhận thức về bình đẳng giới dành cho trẻ em vùng dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Lào Cai năm 2023 với chủ đề “Gia đình hạnh phúc”.

IMG_1912.JPG
Các đại biểu tham gia nội dung tập huấn.

Tham gia lớp tập huấn, các đại biểu được cung cấp, củng cố phương pháp, kỹ năng về cách thức vận hành và hướng dẫn sử dụng tài liệu sinh hoạt câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”.

Đây là cơ hội thuận lợi để Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh nắm tình hình hoạt động triển khai thực tế tại các câu lạc bộ trong thời gian qua; đồng thời cùng trao đổi để tìm giải pháp nhằm tổ chức tốt hơn nữa các hoạt động của câu lạc bộ trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thành phố Lào Cai quan tâm giải quyết việc làm

Thành phố Lào Cai quan tâm giải quyết việc làm

Thành phố Lào Cai có 65% dân số ở độ tuổi lao động. Ước tính mỗi năm, thành phố có hơn 1.800 người bước vào độ tuổi lao động. Do đó, công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm được coi là nhiệm vụ chính trị quan trọng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đồng bào vùng cao nô nức trảy hội đền Thượng

Đồng bào vùng cao nô nức trảy hội đền Thượng

Hòa dòng người hướng về đền Thượng, đồng bào các dân tộc vùng cao Lào Cai náo nức trảy hội. Ai cũng chọn những bộ trang phục truyền thống đẹp nhất, rực rỡ nhất để vui ngày hội năm mới. Họ đã góp sắc, thêm hương cho Lễ hội đền Thượng Xuân Giáp Thìn 2024 đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc.

Người Hà Nhì vui tết Gạ Ma O

Người Hà Nhì vui tết Gạ Ma O

Theo phong tục cổ truyền, sau tết Nguyên đán, các thôn, bản người Hà Nhì trên vùng cao huyện Bát Xát lại tưng bừng tổ chức Tết Gạ Ma O cầu cho năm mới mưa thuận, gió hòa, mùa màng tươi tốt, mọi người mạnh khỏe, cuộc sống ngày càng ấm no. Tết Gạ Ma O có nhiều hoạt động mang đậm bản sắc của dân tộc Hà Nhì như lễ cúng nguồn nước, lễ cúng rừng, ngày tết thiếu nhi, các trò chơi dân gian... 

Tưng bừng khai mạc Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng năm 2024

Tưng bừng khai mạc Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng năm 2024

Đúng như kỳ vọng của người hâm mộ, Giải đua xe đạp mở rộng Cup đền Thượng thành phố Lào Cai lần thứ X, năm 2024 tiếp tục được tổ chức hoành tráng, thu hút sự tham gia của các vận động viên trong và ngoài tỉnh. Lễ khai mạc được tổ chức hoành tráng, cùng sự hào hứng của các cua - rơ, hứa hẹn một giải đua thành công ngoài mong đợi.

Đi làm thuê, về làm chủ

Đi làm thuê, về làm chủ

Vượt qua những rào cản về ngôn ngữ, trình độ học vấn, tập quán sinh hoạt… nhiều người lao động ở Lào Cai khi đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài đã học được tính kỷ luật, kỹ thuật, kinh nghiệm quản lý, điều hành của nước bạn. Trong hành trình tìm kiếm ước mơ “đi làm thuê, về làm chủ”, bên cạnh số tiền tiết kiệm, nhiều người trong số đó đã chọn cho mình con đường khởi nghiệp khi trở về.

Phạt 17 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 6 tháng với người điều khiển xe tải ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Phạt 17 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 6 tháng với người điều khiển xe tải ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Ngày 20/2 Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ số 1, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an nhận thông tin phản ánh xe ô tô tải biển kiểm soát 24C – 107.72 đi ngược chiều đoạn Km 262 trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai (thuộc địa phận phường Duyên Hải, thành phố Lào Cai).

Những người trẻ dám sống khác

Những người trẻ dám sống khác

Dám đi ngược chiều, dám sống với những đam mê, cống hiến hết mình – đó là con đường mà Chảo Thị Yến và thủ lĩnh đội hỗ trợ sơ cứu FAS Angle Phạm Quốc Việt đã chọn để sống… không chỉ cho riêng mình.

Phát triển đột phá công nghệ cấy ghép tim

Phát triển đột phá công nghệ cấy ghép tim

Một chương trình nghiên cứu nhằm phát triển và thương mại hóa bộ thiết bị tim cấy ghép, giúp thay đổi cuộc sống cho các bệnh nhân mắc bệnh suy tim nặng sẽ được phát triển bởi Đại học Monash (Úc).

fb yt zl tw