75 đại biểu được tập huấn cách thức vận hành câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”

Trong 2 ngày (1-2/12), tại thành phố Lào Cai, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức tập huấn về cách thức vận hành và hướng dẫn sử dụng tài liệu sinh hoạt câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”.

9fe1cce2c4dd6d8334cc.jpg
Quang cảnh lớp tập huấn.

Tham gia lớp tập huấn có 75 đại biểu là cán bộ hội phụ nữ, cán bộ chuyên môn Phòng giáo dục và đào tạo các huyện, thị xã, thành phố; các dẫn trình viên của Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”.

Đến hết tháng 11/2023, toàn tỉnh đã ra mắt 85 câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” với 1.952 thành viên tham gia, trong đó có 74 câu lạc bộ trong trường học và 11 câu lạc bộ ngoài cộng đồng.

IMG_1890.JPG
Lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phát biểu tại buổi tập huấn.

Sau gần 1 năm ra mắt, thành lập và vận hành câu lạc bộ, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức tập huấn cấp tỉnh cho trên 200 đại biểu; chỉ đạo thành lập 2 câu lạc bộ điểm của tỉnh; chỉ đạo và hỗ trợ kinh phí ra mắt cho 31 câu lạc bộ; tổ chức tập huấn cho 2 câu lạc bộ điểm của tỉnh tại các huyện Si Ma Cai và Văn Bàn.

Các câu lạc bộ đã duy trì và tổ chức các hoạt động, trong đó nổi bật là hưởng ứng Cuộc thi sáng tác sản phẩm truyền thông nâng cao nhận thức về bình đẳng giới dành cho trẻ em vùng dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Lào Cai năm 2023 với chủ đề “Gia đình hạnh phúc”.

IMG_1912.JPG
Các đại biểu tham gia nội dung tập huấn.

Tham gia lớp tập huấn, các đại biểu được cung cấp, củng cố phương pháp, kỹ năng về cách thức vận hành và hướng dẫn sử dụng tài liệu sinh hoạt câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”.

Đây là cơ hội thuận lợi để Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh nắm tình hình hoạt động triển khai thực tế tại các câu lạc bộ trong thời gian qua; đồng thời cùng trao đổi để tìm giải pháp nhằm tổ chức tốt hơn nữa các hoạt động của câu lạc bộ trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Mở rộng trợ cấp hưu trí xã hội cho người từ 70 tuổi

Mở rộng trợ cấp hưu trí xã hội cho người từ 70 tuổi

Việc đề xuất giảm dần độ tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội từ 75 xuống 70 tuổi đang nhận được sự quan tâm lớn trong quá trình góp ý Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi). Nếu được thông qua, đây sẽ là bước mở rộng đáng kể mạng lưới an sinh xã hội, giúp nhiều người cao tuổi không có lương hưu được tiếp cận chính sách hỗ trợ sớm hơn.

Lào Cai cảnh báo dông, lốc, sét và mưa lớn cục bộ, nhiều địa phương có nguy cơ ảnh hưởng trong vài giờ tới

Lào Cai cảnh báo dông, lốc, sét và mưa lớn cục bộ, nhiều địa phương có nguy cơ ảnh hưởng trong vài giờ tới

Đài Khí tượng - thủy văn tỉnh Lào Cai vừa cảnh báo, trong vài giờ tới, nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh có khả năng xuất hiện mưa rào, cục bộ mưa to kèm dông, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Người dân cần chủ động theo dõi diễn biến thời tiết để phòng tránh các hiện tượng nguy hiểm.

Hơn 100 suất quà được trao cho học sinh và các trường học vùng cao Tả Phìn

Hơn 100 suất quà được trao cho học sinh và các trường học vùng cao Tả Phìn

Ngày 01/8, Công an xã Tả Phìn, tỉnh Lào Cai phối hợp với Công an phường Hai Bà Trưng (TP Hà Nội) tổ chức chương trình "Kết nối trái tim yêu thương - Gần dân nhất - Xây dựng bản lĩnh chính trị, nhân văn trong lòng dân", trao nhiều phần quà cho các trường học và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Thời tiết ngày 2/8: Bắc Bộ mưa dông, Lào Cai cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất

Thời tiết ngày 2/8: Bắc Bộ mưa dông, Lào Cai cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia và Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai, ngày 2/8, khu vực Bắc Bộ tiếp tục ghi nhận mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to. Riêng tại Lào Cai, độ ẩm đất đã ở mức gần bão hòa, nguy cơ lũ quét, sạt lở đất đang ở mức báo động tại nhiều địa phương.

Lào Cai cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại 32 xã, phường trong 6 giờ tới

Lào Cai cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại 32 xã, phường trong 6 giờ tới

Theo tin cảnh báo phát lúc 16 giờ 35 phút ngày 1/8, trên địa bàn tỉnh Lào Cai tiếp tục có nguy cơ xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất tại các sườn đồi dốc, taluy giao thông và sụt lún đất do mưa lớn kéo dài. Cơ quan chuyên môn khuyến cáo các địa phương và người dân chủ động theo dõi diễn biến thời tiết, tăng cường các biện pháp phòng, chống thiên tai.

Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chịu trách nhiệm trước Trung ương, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ về kết quả triển khai sắp xếp cơ sở giáo dục trên địa bàn

Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chịu trách nhiệm trước Trung ương, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ về kết quả triển khai sắp xếp cơ sở giáo dục trên địa bàn

Đó là yêu cầu tại Thông báo số 408/TB-VPCP ngày 29/7/2026 về kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà tại cuộc họp đánh giá tình hình triển khai sắp xếp cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên và giáo dục nghề nghiệp công lập.

fb yt zl tw