75 đại biểu được tập huấn cách thức vận hành câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”

Trong 2 ngày (1-2/12), tại thành phố Lào Cai, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức tập huấn về cách thức vận hành và hướng dẫn sử dụng tài liệu sinh hoạt câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”.

9fe1cce2c4dd6d8334cc.jpg
Quang cảnh lớp tập huấn.

Tham gia lớp tập huấn có 75 đại biểu là cán bộ hội phụ nữ, cán bộ chuyên môn Phòng giáo dục và đào tạo các huyện, thị xã, thành phố; các dẫn trình viên của Câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”.

Đến hết tháng 11/2023, toàn tỉnh đã ra mắt 85 câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” với 1.952 thành viên tham gia, trong đó có 74 câu lạc bộ trong trường học và 11 câu lạc bộ ngoài cộng đồng.

IMG_1890.JPG
Lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phát biểu tại buổi tập huấn.

Sau gần 1 năm ra mắt, thành lập và vận hành câu lạc bộ, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức tập huấn cấp tỉnh cho trên 200 đại biểu; chỉ đạo thành lập 2 câu lạc bộ điểm của tỉnh; chỉ đạo và hỗ trợ kinh phí ra mắt cho 31 câu lạc bộ; tổ chức tập huấn cho 2 câu lạc bộ điểm của tỉnh tại các huyện Si Ma Cai và Văn Bàn.

Các câu lạc bộ đã duy trì và tổ chức các hoạt động, trong đó nổi bật là hưởng ứng Cuộc thi sáng tác sản phẩm truyền thông nâng cao nhận thức về bình đẳng giới dành cho trẻ em vùng dân tộc thiểu số và miền núi tỉnh Lào Cai năm 2023 với chủ đề “Gia đình hạnh phúc”.

IMG_1912.JPG
Các đại biểu tham gia nội dung tập huấn.

Tham gia lớp tập huấn, các đại biểu được cung cấp, củng cố phương pháp, kỹ năng về cách thức vận hành và hướng dẫn sử dụng tài liệu sinh hoạt câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”.

Đây là cơ hội thuận lợi để Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh nắm tình hình hoạt động triển khai thực tế tại các câu lạc bộ trong thời gian qua; đồng thời cùng trao đổi để tìm giải pháp nhằm tổ chức tốt hơn nữa các hoạt động của câu lạc bộ trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Trồng gần 500 cây xanh tại Khu Công nghiệp Tằng Loỏng

Trồng gần 500 cây xanh tại Khu Công nghiệp Tằng Loỏng

Sáng 26/02, tại Khu Công nghiệp Tằng Loỏng, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Ngọ 2026, trồng mới gần 500 cây xanh tại mặt bằng lô HTKT 18 và khuôn viên các nhà máy.

Những người giữ lửa nơi mái trường vùng cao

Những người giữ lửa nơi mái trường vùng cao

Ở xã vùng cao Phong Dụ Thượng, tỉnh Lào Cai, khi màn sương sớm còn giăng kín trên những sườn núi, khu nhà ở học sinh đã bừng sáng ánh đèn đầu ngày. Tiếng dép bước khẽ ngoài hiên, tiếng gọi nhau rửa mặt, gấp chăn, xếp màn vang lên trong cái se lạnh của buổi sớm. Ngày mới của những đứa trẻ xa nhà bắt đầu giản dị như thế.

Chăm lo, hỗ trợ hội viên phụ nữ yếu thế

Chăm lo, hỗ trợ hội viên phụ nữ yếu thế

Phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Phúc Khánh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo, hỗ trợ hội viên, phụ nữ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, qua đó đóng góp tích cực vào công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

Lao động vùng cao sẵn sàng quay lại công việc sau kỳ nghỉ Tết

Lao động vùng cao sẵn sàng quay lại công việc sau kỳ nghỉ Tết

Sau những ngày sum vầy bên gia đình trong dịp Tết Nguyên đán, nhiều lao động ở vùng cao cũng tất bật chuẩn bị hành trang để quay trở lại các thành phố, khu công nghiệp tiếp tục công việc. Sự chủ động trở lại làm việc đúng thời gian sau Tết không chỉ thể hiện tinh thần kỷ luật mà còn cho thấy quyết tâm ổn định nguồn thu nhập, từng bước nâng cao và cải thiện đời sống của lao động vùng cao

Chuyển biến từ sự tận tụy của những "người gieo chữ"

Vận động học sinh ra lớp sau Tết: Chuyển biến từ sự tận tụy của những "người gieo chữ"

Ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các thầy cô giáo tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú (PTDTBT) Tiểu học và Trung học cơ sở Khấu Ly (xã Phình Hồ) bắt đầu hành trình băng rừng, lội suối. Nhiệm vụ của họ không chỉ là đứng lớp, mà còn là đến từng gia đình để vận động, đưa học sinh trở lại trường, đảm bảo duy trì sĩ số và chất lượng giáo dục vùng cao.

Phường Sa Pa cần quyết liệt xử lý bãi rác tự phát

Phường Sa Pa cần quyết liệt xử lý bãi rác tự phát

Với vị thế là Khu du lịch quốc gia, mỗi năm Sa Pa đón hàng triệu lượt du khách trong và ngoài nước đến thưởng ngoạn vẻ đẹp của những dãy núi trùng điệp và hít thở bầu không khí trong lành. Thế nhưng, ngay tại tổ dân phố Ô Quý Hồ 2, phường Sa Pa, tỉnh Lào Cai, một bãi rác đang tồn tại, gây bức xúc cho người dân và ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch địa phương.

LĐLĐ tỉnh thăm hỏi gia đình đoàn viên tử vong trong vụ tai nạn lao động tại Công ty TNHH Phốt pho vàng Việt Nam

LĐLĐ tỉnh thăm hỏi gia đình đoàn viên tử vong trong vụ tai nạn lao động tại Công ty TNHH Phốt pho vàng Việt Nam

Ngày 24/02, Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh đã có buổi làm việc với Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Phốt pho vàng Việt Nam, khu công nghiệp Tằng Loỏng, xã Tằng Loỏng và đến thăm hỏi, chia buồn với gia đình đoàn viên tử vong trong vụ tai nạn lao động xảy ra tại công ty.

fb yt zl tw