7 sáng kiến thúc đẩy bình đẳng giới được trao giải

Ban tổ chức đã tiến hành vòng thi chung kết và trao giải cuộc thi “Sáng kiến thúc đẩy Bình đẳng giới 2024".

Cuộc thi “Sáng kiến thúc đẩy Bình đẳng giới 2024" do Hội LHPN tỉnh Lào Cai, Ban quản lý Phát triển cộng đồng thông qua Giáo dục huyện Đà Bắc (Hoà Bình), Trung tâm Nghiên cứu Giới, Gia đình và Môi trường trong phát triển (CGFED) và Aide et Action (AEA) cùng phối hợp tổ chức. Đây là một trong số các hoạt động thuộc dự án “Thúc đẩy phát triển nghề nghiệp và kinh doanh cho thanh niên và phụ nữ”.

Vòng chung kết cuộc thi "Sáng kiến thúc đẩy Bình đăng giới 2024" diễn ra tại Lào Cai.

Theo ban tổ chức, cuộc thi với sự chung tay của nhiều bên tham gia đã góp phần thúc đẩy bình đẳng giới tại các địa bàn dự án. Những ý tưởng và sáng kiến từ các thành viên Hội LHPN và Đoàn thanh niên thuộc thị xã Sapa, huyện Bắc Hà, thành phố Lào Cai (tỉnh Lào Cai) và huyện Đà Bắc (tỉnh Hòa Bình) đã góp phần tạo ra những thay đổi tích cực, thúc đẩy bình đẳng giới một cách bền vững tại địa phương.

Cuộc thi đã lựa chọn được 11 sáng kiến xuất sắc, mang nhiều ý tưởng sáng tạo và thực tiễn vào vòng chung kết. Các sáng kiến được lựa chọn đa dạng các chủ đề liên quan đến thúc đẩy bình đẳng giới như phòng chống bạo lực trên cơ sở giới trong gia đình, nâng cao năng lực kinh tế cho phụ nữ, xóa bỏ các phân biệt đối xử về giới liên quan đến lao động việc làm. Các sáng kiến tại cuộc góp phần việc xóa bỏ các định kiến giới về phân công lao động trong gia đình, phòng chống bạo lực, lạm dụng trẻ em.

BTC đã lựa chọn và công bố 7 sáng kiến để trao giải, với tổng mức trao giải là 262 triệu đồng. Các sáng kiến đoạt giải tiêu biểu của Lào Cai là đề xuất từ xã Tả Phời về định kiến giới trong lựa chọn nghề nghiệp; đề xuất từ phường Phan Xi Păng về xóa bỏ các định kiến giới về phân công lao động việc nhà; đề xuất của phường Sapa về phòng chống bạo lực gia đình góp phần thúc đẩy bình đẳng giới tại tổ dân phố số 6. Các sáng kiến được giải từ huyện Đà Bắc là đề xuất của xã Tú Lý về phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em; đề xuất của xã Cao Sơn về phòng chống bạo lực gia đình.

Các sáng kiến sẽ bước vào giai đoạn triển khai thực hiện từ tháng 8/2024 với sự đồng hành và hỗ trợ từ các chuyên gia về giới từ Hội LHPN Lào Cai và Hòa Bình.

phunuvietnam.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Từ 31/5, kết quả khám sức khỏe được kết nối để tạo Sổ Sức khỏe điện tử trên VNeID

Từ 31/5, kết quả khám sức khỏe được kết nối để tạo Sổ Sức khỏe điện tử trên VNeID

Người dân sẽ sớm có thể theo dõi kết quả khám sức khỏe, lịch sử khám chữa bệnh và nhiều thông tin y tế quan trọng ngay trên ứng dụng VNeID. Theo hướng dẫn mới của Bộ Y tế, dữ liệu khám sức khỏe và khám chữa bệnh sẽ được liên thông, cập nhật vào hồ sơ sức khỏe điện tử, tạo nền tảng cho việc quản lý và chăm sóc sức khỏe trên môi trường số.

Mùa hè của em

Mùa hè của em

Mùa hè của trẻ em vùng cao là những buổi chiều đầy cảm xúc, những trò chơi tuổi thơ, tinh nghịch, hồn nhiên trong trẻo. Nghỉ hè là khoảng thời gian các em được hòa mình vào thiên nhiên, được thoải mái đùa vui với bạn bè trên cánh đồng quê hương... Nhịp sống mùa hè ở vùng cao cứ yên bình như thế, đưa mỗi chúng ta về lại tuổi thơ xưa.

Đẩy mạnh chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em

Hưởng ứng Ngày Vi chất dinh dưỡng 01 - 02/6/2026 Đẩy mạnh chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em

Công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em, đặc biệt là phòng, chống thiếu vi chất dinh dưỡng, luôn được ngành y tế và các địa phương quan tâm triển khai với nhiều giải pháp. Đây là nhiệm vụ có ý nghĩa quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng dân số, cải thiện tầm vóc và thể lực thế hệ tương lai.

Tự hào “mốc son” tuổi 18

Tự hào “mốc son” tuổi 18

Ở tuổi 18, khi chuẩn bị rời ghế nhà trường để bước vào chặng đường mới của cuộc đời, một số học sinh ưu tú trên địa bàn tỉnh Lào Cai đã vinh dự được kết nạp Đảng. Đây không chỉ là dấu mốc đáng nhớ của tuổi trẻ mà còn là sự ghi nhận cho quá trình học tập, rèn luyện, phấn đấu không ngừng, thể hiện bản lĩnh, lý tưởng và khát vọng cống hiến của thế hệ trẻ.

fb yt zl tw