7 sáng kiến thúc đẩy bình đẳng giới được trao giải

Ban tổ chức đã tiến hành vòng thi chung kết và trao giải cuộc thi “Sáng kiến thúc đẩy Bình đẳng giới 2024".

Cuộc thi “Sáng kiến thúc đẩy Bình đẳng giới 2024" do Hội LHPN tỉnh Lào Cai, Ban quản lý Phát triển cộng đồng thông qua Giáo dục huyện Đà Bắc (Hoà Bình), Trung tâm Nghiên cứu Giới, Gia đình và Môi trường trong phát triển (CGFED) và Aide et Action (AEA) cùng phối hợp tổ chức. Đây là một trong số các hoạt động thuộc dự án “Thúc đẩy phát triển nghề nghiệp và kinh doanh cho thanh niên và phụ nữ”.

Vòng chung kết cuộc thi "Sáng kiến thúc đẩy Bình đăng giới 2024" diễn ra tại Lào Cai.

Theo ban tổ chức, cuộc thi với sự chung tay của nhiều bên tham gia đã góp phần thúc đẩy bình đẳng giới tại các địa bàn dự án. Những ý tưởng và sáng kiến từ các thành viên Hội LHPN và Đoàn thanh niên thuộc thị xã Sapa, huyện Bắc Hà, thành phố Lào Cai (tỉnh Lào Cai) và huyện Đà Bắc (tỉnh Hòa Bình) đã góp phần tạo ra những thay đổi tích cực, thúc đẩy bình đẳng giới một cách bền vững tại địa phương.

Cuộc thi đã lựa chọn được 11 sáng kiến xuất sắc, mang nhiều ý tưởng sáng tạo và thực tiễn vào vòng chung kết. Các sáng kiến được lựa chọn đa dạng các chủ đề liên quan đến thúc đẩy bình đẳng giới như phòng chống bạo lực trên cơ sở giới trong gia đình, nâng cao năng lực kinh tế cho phụ nữ, xóa bỏ các phân biệt đối xử về giới liên quan đến lao động việc làm. Các sáng kiến tại cuộc góp phần việc xóa bỏ các định kiến giới về phân công lao động trong gia đình, phòng chống bạo lực, lạm dụng trẻ em.

BTC đã lựa chọn và công bố 7 sáng kiến để trao giải, với tổng mức trao giải là 262 triệu đồng. Các sáng kiến đoạt giải tiêu biểu của Lào Cai là đề xuất từ xã Tả Phời về định kiến giới trong lựa chọn nghề nghiệp; đề xuất từ phường Phan Xi Păng về xóa bỏ các định kiến giới về phân công lao động việc nhà; đề xuất của phường Sapa về phòng chống bạo lực gia đình góp phần thúc đẩy bình đẳng giới tại tổ dân phố số 6. Các sáng kiến được giải từ huyện Đà Bắc là đề xuất của xã Tú Lý về phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em; đề xuất của xã Cao Sơn về phòng chống bạo lực gia đình.

Các sáng kiến sẽ bước vào giai đoạn triển khai thực hiện từ tháng 8/2024 với sự đồng hành và hỗ trợ từ các chuyên gia về giới từ Hội LHPN Lào Cai và Hòa Bình.

phunuvietnam.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Quản trị rủi ro, chủ động phòng, chống thiên tai

Quản trị rủi ro, chủ động phòng, chống thiên tai

Những trận mưa lớn cục bộ, lũ quét, sạt lở đất đang trở thành nguy cơ thường trực đối với một tỉnh miền núi như Lào Cai. Trong bối cảnh đó, công tác phòng, chống thiên tai (PCTT) không thể chỉ dừng ở ứng cứu, khắc phục hậu quả khi thiên tai xảy ra mà cần chuyển mạnh sang tư duy quản trị rủi ro, chủ động phòng ngừa.

ePass làm rõ phí xử lý giao dịch ETC

ePass làm rõ phí xử lý giao dịch ETC

Trước những băn khoăn của người sử dụng về phí xử lý giao dịch ETC, ePass cho biết, khoản phí chỉ áp dụng với tài khoản có phát sinh giao dịch xe qua trạm trong tháng trước đó và được tính theo tài khoản, không tính theo số lượng phương tiện đăng ký.

Tấm lòng nhân ái giữa đời thường

Tấm lòng nhân ái giữa đời thường

Tại xã Trấn Yên, xã Quy Mông và nhiều khu vực dân cư của phường Nam Cường, người dân đều biết ông Nguyễn Lê Huynh, cư trú tại thôn Cổ Phúc 2, xã Trấn Yên là người tinh thần hào hiệp, nhân ái luôn hết lòng vì cộng đồng, đặc biệt là trong công tác từ thiện, cứu nạn, cứu hộ.

Thời tiết 19/8: Lào Cai và các tỉnh miền Bắc mưa lớn cục bộ, cảnh báo nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh

Thời tiết 19/8: Lào Cai và các tỉnh miền Bắc mưa lớn cục bộ, cảnh báo nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh

Ngày 19/8, Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Lào Cai cảnh báo thiên tai cấp độ 1 trước nguy cơ dông lốc, mưa đá tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh. Cùng thời điểm, ảnh hưởng từ hoàn lưu áp thấp nhiệt đới trên Bắc Biển Đông khiến miền Bắc bước vào đợt mưa lớn diện rộng, cục bộ có nơi mưa rất to.

Vì một cộng đồng nhân ái

Ngày Nhân đạo Thế giới (19/8) Vì một cộng đồng nhân ái

Công tác hỗ trợ cộng đồng, phòng ngừa thiên tai và hiến máu cứu người tại tỉnh Lào Cai thời gian qua đã đạt được những kết quả toàn diện. Bằng nhiều giải pháp, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai không chỉ vận động các nguồn lực mang lại sự thay đổi thiết thực cho những mảnh đời yếu thế mà còn lan tỏa mạnh mẽ tinh thần nhân đạo.

Nỗi lo sạt lở ở bản Mai Hạ

Nỗi lo sạt lở ở bản Mai Hạ

Trên các sườn đồi phía trên bản Mai Hạ, xã Xuân Hòa xuất hiện nhiều vết nứt dài, có khe nước chảy, tiềm ẩn nguy cơ sạt lở. Những trận mưa lớn gần đây đã khiến một số nhà dân bị nứt, sạt sân; có hộ bị đất đá, bùn nước tràn vào nhà, phải sơ tán trong đêm. Trước nguy cơ mất an toàn, 21 hộ dân trong khu vực luôn sống trong tâm trạng bất an.

Hoàn thành cung ứng 220 triệu bản sách giáo khoa ra thị trường

Hoàn thành cung ứng 220 triệu bản sách giáo khoa ra thị trường

Ngày 17/8, thông tin về công tác cung ứng sách giáo khoa, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho biết: Tính đến ngày 15/8, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cùng hệ thống các công ty phát hành đã hoàn thành cung ứng ra thị trường 220 triệu bản sách giáo khoa và 76 triệu bản sách bài tập, sách tham khảo, cơ bản đáp ứng nhu cầu trước thềm năm học mới 2026-2027.

fb yt zl tw