7 sáng kiến thúc đẩy bình đẳng giới được trao giải

Ban tổ chức đã tiến hành vòng thi chung kết và trao giải cuộc thi “Sáng kiến thúc đẩy Bình đẳng giới 2024".

Cuộc thi “Sáng kiến thúc đẩy Bình đẳng giới 2024" do Hội LHPN tỉnh Lào Cai, Ban quản lý Phát triển cộng đồng thông qua Giáo dục huyện Đà Bắc (Hoà Bình), Trung tâm Nghiên cứu Giới, Gia đình và Môi trường trong phát triển (CGFED) và Aide et Action (AEA) cùng phối hợp tổ chức. Đây là một trong số các hoạt động thuộc dự án “Thúc đẩy phát triển nghề nghiệp và kinh doanh cho thanh niên và phụ nữ”.

Vòng chung kết cuộc thi "Sáng kiến thúc đẩy Bình đăng giới 2024" diễn ra tại Lào Cai.

Theo ban tổ chức, cuộc thi với sự chung tay của nhiều bên tham gia đã góp phần thúc đẩy bình đẳng giới tại các địa bàn dự án. Những ý tưởng và sáng kiến từ các thành viên Hội LHPN và Đoàn thanh niên thuộc thị xã Sapa, huyện Bắc Hà, thành phố Lào Cai (tỉnh Lào Cai) và huyện Đà Bắc (tỉnh Hòa Bình) đã góp phần tạo ra những thay đổi tích cực, thúc đẩy bình đẳng giới một cách bền vững tại địa phương.

Cuộc thi đã lựa chọn được 11 sáng kiến xuất sắc, mang nhiều ý tưởng sáng tạo và thực tiễn vào vòng chung kết. Các sáng kiến được lựa chọn đa dạng các chủ đề liên quan đến thúc đẩy bình đẳng giới như phòng chống bạo lực trên cơ sở giới trong gia đình, nâng cao năng lực kinh tế cho phụ nữ, xóa bỏ các phân biệt đối xử về giới liên quan đến lao động việc làm. Các sáng kiến tại cuộc góp phần việc xóa bỏ các định kiến giới về phân công lao động trong gia đình, phòng chống bạo lực, lạm dụng trẻ em.

BTC đã lựa chọn và công bố 7 sáng kiến để trao giải, với tổng mức trao giải là 262 triệu đồng. Các sáng kiến đoạt giải tiêu biểu của Lào Cai là đề xuất từ xã Tả Phời về định kiến giới trong lựa chọn nghề nghiệp; đề xuất từ phường Phan Xi Păng về xóa bỏ các định kiến giới về phân công lao động việc nhà; đề xuất của phường Sapa về phòng chống bạo lực gia đình góp phần thúc đẩy bình đẳng giới tại tổ dân phố số 6. Các sáng kiến được giải từ huyện Đà Bắc là đề xuất của xã Tú Lý về phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em; đề xuất của xã Cao Sơn về phòng chống bạo lực gia đình.

Các sáng kiến sẽ bước vào giai đoạn triển khai thực hiện từ tháng 8/2024 với sự đồng hành và hỗ trợ từ các chuyên gia về giới từ Hội LHPN Lào Cai và Hòa Bình.

phunuvietnam.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Trao tặng 100 suất quà tri ân người có công với cách mạng

Trao tặng 100 suất quà tri ân người có công với cách mạng

Chiều 17/7, Trung tâm Dịch vụ tổng hợp Nội vụ tỉnh phối hợp với Công đoàn cơ sở Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình trao quà tri ân người có công với cách mạng trên địa bàn tỉnh nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026).

Bộ Xây dựng khẩn trương triển khai phương án ứng phó mưa lớn, nguy cơ sạt lở đất

Bộ Xây dựng khẩn trương triển khai phương án ứng phó mưa lớn, nguy cơ sạt lở đất

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết tại khu vực Bắc Bộ, trong các ngày 16 và 17/7, Bộ Xây dựng đã ban hành văn bản hỏa tốc yêu cầu các đơn vị trực thuộc và Sở Xây dựng các địa phương chủ động triển khai phương án ứng phó mưa lớn, lũ quét và sạt lở đất, nhằm bảo đảm an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân và Nhà nước.

Bắc Bộ mưa lớn diện rộng, cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở tại Lào Cai

Bắc Bộ mưa lớn diện rộng, cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở tại Lào Cai

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/7, khu vực vùng núi, trung du Bắc Bộ và tỉnh Lào Cai tiếp tục có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to trên 250mm. Cơ quan khí tượng cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng tại các khu vực trũng thấp, khu dân cư và các tuyến giao thông.

Phường Trung Tâm quyết tâm nâng tỷ lệ bao phủ BHYT lên 96,7% năm 2026

Phường Trung Tâm quyết tâm nâng tỷ lệ bao phủ BHYT lên 96,7% năm 2026

Sáng 16/7, UBND phường Trung Tâm tổ chức Hội nghị vận động Nhân dân tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) năm 2026. Đồng chí Vũ Thị Thanh - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND phường và đồng chí Bùi Trường Giang - Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội cơ sở Trung Tâm đồng chủ trì hội nghị.

Lào Cai: Công an các xã khẩn trương hỗ trợ Nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ

Lào Cai: Công an các xã khẩn trương hỗ trợ Nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ

Trước diễn biến thiên tai, lực lượng Công an các xã Púng Luông, Minh Lương, Khao Mang, Si Ma Cai, Liên Sơn và Nậm Xé đã khẩn trương huy động cán bộ, chiến sĩ phối hợp với chính quyền địa phương, lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở cùng người dân triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả.

Không có điểm thi môn ngoại ngữ, 147 thí sinh bị loại khỏi diện xét tuyển của Trường Đại học Hà Nội

Không có điểm thi môn ngoại ngữ, 147 thí sinh bị loại khỏi diện xét tuyển của Trường Đại học Hà Nội

Trường Đại học Hà Nội cho biết, 147 thí sinh đăng ký xét tuyển đại học năm 2026 đã bị loại khỏi diện xét tuyển kết hợp do không đáp ứng điều kiện theo quy định của nhà trường, chủ yếu vì không có điểm thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi tốt nghiệp THPT hoặc không đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào.

fb yt zl tw