650 vận động viên tham gia Giải chạy Marathon “Nghĩa Đô Xanh” lần thứ 3

Sáng 27/4, Tỉnh đoàn phối hợp với UBND huyện Bảo Yên tổ chức Giải chạy Marathon “Nghĩa Đô Xanh” lần thứ 3, năm 2025. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động của Ngày hội Văn hóa dân gian xã Nghĩa Đô năm 2025.

baolaocai-br_chay.jpg
Quang cảnh lễ khai mạc.
chay2-5573.jpg
Trao cờ lưu niệm cho các đoàn VĐV.

Tham gia giải năm nay có 650 vận động viên (VĐV), tăng gần 200 VĐV so với giải lần thứ 2, năm 2023 (năm 2024, giải đấu dừng tổ chức do ảnh hưởng của mưa lũ).

Các VĐV tới từ 8 đoàn và hàng trăm VĐV tự do thuộc câu lạc bộ, đơn vị, địa phương trong và ngoài tỉnh (như: Lai Châu, Yên Bái, Thái Nguyên, Hà Giang…).

baolaocai-br_chay3.jpg
baolaocai-br_chay4.jpg
baolaocai-br_chay5.jpg
Các VĐV xuất phát các nội dung.

Các VĐV tham gia chạy ở 4 cự ly: 5 km, 10 km, 21 km và 42 km, gồm 8 nội dung của nam và nữ.

Các nội dung đều có vị trí xuất phát là từ "Điểm check in Cổng chào xã Nghĩa Đô", cung đường chạy là từ xã Nghĩa Đô - Vĩnh Yên, xuyên qua các bản làng, cánh đồng vô cùng đẹp mắt, mang lại sự hào hứng cho các VĐV.

baolaocai-br_cahy90.jpg
baolaocai-br_chay8.jpg
baolaocai-br_chay92.jpg
baolaocai-br_chay93.jpg
baolaocai-br_chay94.jpg
baolaocai-br_chay95.jpg
baolaocai-br_chay97.jpg

Kết quả, Ban tổ chức đã trao top 5 VĐV có thành tích tốt nhất ở cự ly 42 km và top 7 VĐV có thành tích tốt nhất ở các cự ly còn lại. VĐV về Nhất nội dung 42 km nữ là Đồng Thị Mộng Thơ, tới từ đoàn Thái Nguyên runners; VĐV về Nhất nội dung 42 km nam là Hàng A Giang, tới từ đoàn Lai Châu.

Ở nội dung 21 km nữ, VĐV Nguyễn Thị Linh, tới từ Lai Châu đã xuất sắc giành giải Nhất; nội dung 21 km nam, VĐV Lê Anh Hào, tới từ Câu lạc bộ Lào Cai runners đã xuất sắc giành giải Nhất.

Nội dung 10 km nữ, giải Nhất thuộc về VĐV Nguyễn Thị Thanh Hồng, tới từ Câu lạc bộ Lào Cai Runners; nội dung 10 km nam, VĐV Tẩn Láo Lở, tới từ đoàn Lào Cai đã xuất sắc giành giải Nhất.

Nội dung 5 km nữ, VĐV Lê Thị Minh Chung, tới từ Câu lạc bộ Bảo Yên Runners đã xuất sắc giành giải Nhất; nội dung 5 km nam, VĐV Nguyễn Ngọc Sơn, tới từ đoàn VĐV xã Nghĩa Đô (Bảo Yên) xuất sắc giành giải Nhất.

baolaocai-br_nam-42km.jpg
baolaocai-br_nu-42km.jpg
Trao giải nội dung nam, nữ 42 km.
baolaocai-br_nam-21km.jpg
baolaocai-br_nu-21km.jpg
Trao giải nội dung nam, nữ 21 km.
baolaocai-br_nam-10-km.jpg
baolaocai-br_nu-10km.jpg
Trao giải nội dung nam, nữ 10 km.
baolaocai-br_nam-5km.jpg
baolaocai-br_nu-5km.jpg
Trao giải nội dung nam, nữ 5 km.

Sau nửa ngày tranh tài sôi nổi, quyết liệt, các VĐV đã hoàn thành chặng đua và về đích an toàn. Giải đấu được các VĐV đánh giá là có cung đường đẹp, nhiều đoạn dốc đòi hỏi sự nỗ lực của các VĐV.

Giải đấu đã để lại ấn tượng đẹp với các VĐV, người dân và du khách; tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên giao lưu, học hỏi; xây dựng ý thức rèn luyện sức khỏe, lối sống tích cực, góp phần nâng cao sức khỏe, thể chất, văn hóa, tinh thần và đoàn kết, tập hợp thanh niên; quảng bá, giới thiệu hình ảnh, con người, các phong tục tập quán của người dân địa phương, đồng thời, góp phần đẩy mạnh hoạt động du lịch cộng đồng tại xã Nghĩa Đô.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Haaland giúp Na Uy thắng kịch tính Senegal 3-2

Haaland giúp Na Uy thắng kịch tính Senegal 3-2

Tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng tại bảng I - World Cup 2026, đội tuyển Na Uy đã đánh bại Senegal với tỷ số sít sao 3-2 trong một trận cầu đầy kịch tính. Chiến thắng này giúp đại diện Bắc Âu giành 6 điểm tuyệt đối sau hai lượt trận, chính thức cùng đội tuyển Pháp dắt tay nhau vào vòng 32 đội.

Lào Cai: Sẵn sàng cho Giải Vô địch xe đạp đường trường và địa hình các câu lạc bộ quốc gia năm 2026

Lào Cai: Sẵn sàng cho Giải Vô địch xe đạp đường trường và địa hình các câu lạc bộ quốc gia năm 2026

Chỉ còn ít ngày nữa, Giải Vô địch xe đạp đường trường và địa hình các câu lạc bộ quốc gia năm 2026 sẽ chính thức khởi tranh tại tỉnh Lào Cai. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị của các lực lượng hữu quan đã hoàn tất, sẵn sàng cho giải đấu diễn ra thành công.

Điền kinh Việt Nam bùng nổ với cú đúp HCV châu Á, tiếp thêm hy vọng tại ASIAD 20

Điền kinh Việt Nam bùng nổ với cú đúp HCV châu Á, tiếp thêm hy vọng tại ASIAD 20

Hai tấm HCV ở các nội dung tiếp sức 4x400m nam và nữ tại Giải tiếp sức điền kinh châu Á 2026 không chỉ khẳng định sự trở lại mạnh mẽ của điền kinh Việt Nam mà còn mang đến những tín hiệu tích cực trước thềm ASIAD 20. Những màn trình diễn ấn tượng trước các đối thủ hàng đầu châu lục đang thắp lên kỳ vọng về một kỳ đại hội thành công cho thể thao Việt Nam.

Ai Cập ngược dòng hạ New Zealand, rộng cửa vào vòng knock-out

Ai Cập ngược dòng hạ New Zealand, rộng cửa vào vòng knock-out

Chiến thắng ấn tượng trước New Zealand không chỉ mang về 3 điểm quý giá mà còn giúp Ai Cập nắm lợi thế lớn trong cuộc đua giành vé vào vòng knock-out World Cup 2026. Với sự tỏa sáng của các trụ cột cùng lối chơi hiệu quả, đại diện châu Phi đã chứng minh họ là ứng viên đáng gờm tại bảng G.

Uruguay đánh rơi chiến thắng, Cape Verde gỡ hòa không tưởng!

Uruguay đánh rơi chiến thắng, Cape Verde gỡ hòa không tưởng!

Trận đấu giữa Uruguay và Cape Verde khép lại với tỷ số hòa 2 - 2 trong một kịch bản đầy cảm xúc. Uruguay tưởng chừng đã nắm chắc chiến thắng nhưng sai lầm ở những thời điểm quyết định đã khiến họ phải trả giá, khi Cape Verde tận dụng cơ hội để giành lại 1 điểm quý giá.

Bế mạc Giải Pickleball phường Cam Đường

Bế mạc Giải Pickleball phường Cam Đường

Chiều 21/6, sau 2 ngày tranh tài sôi nổi, Giải Pickleball phường Cam Đường đã bế mạc, để lại nhiều ấn tượng đẹp với những trận đấu hấp dẫn cùng tinh thần giao lưu, gắn kết giữa các vận động viên. 

fb yt zl tw