639 lượt xe khách xuất bến trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Theo báo cáo của Sở Giao thông vận tải, trong 7 ngày dịp nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, từ ngày 8/2 đến ngày 14/2 (tức 29 tháng Chạp đến mùng 5 tháng Giêng) đã có 639 lượt xe khách xuất bến từ Lào Cai đi các tỉnh, thành phố trong cả nước, vận chuyển 10.374 lượt khách (trong đó có 89 lượt xe tăng cường, vận chuyển được 2.194 lượt khách).

Lượng khách sử dụng phương tiện vận tải hành khách tại các bến xe khách trên địa bàn tỉnh có giảm so với ngày thường và cùng kỳ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023: Số lượt xe xuất bến trung bình 98 lượt xe/ngày, đạt 51% so với ngày thường (190 lượt xe/ngày); tăng 12% so với cùng kỳ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 (trung bình 87 lượt xe/ngày). Số lượt khách xuất bến trung bình 1.619 lượt khách/ngày, đạt 107% so với ngày thường (1.509 lượt khách/ngày), giảm nhẹ (9%) so với cùng kỳ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 (trung bình 1.772 lượt khách/ngày).

K1.jpg
Hs2.jpg
Hành khách mua vé tại Bến xe Trung tâm Lào Cai.
Hs2a.jpg
Hs4.jpg
Phương tiện vận tải đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Được biết, để chuẩn bị cho công tác vận tải hành khách dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Sở Giao thông vận tải chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của Nhân dân trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 và Lễ hội xuân Giáp Thìn năm 2024.

Bên cạnh đó, Sở Giao thông vận tải cũng thống nhất với ngành giao thông vận tải các tỉnh, thành phố tiếp tục khôi phục hoạt động trở lại một số tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh đi, đến tỉnh Lào Cai; đảm bảo tổ chức hoạt động vận tải (hành khách, hàng hóa) không để ùn tắc hoặc lưu thông gián đoạn, đáp ứng nhu cầu đi, lại của Nhân dân; chỉ đạo các bến xe khách trên địa bàn tỉnh chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất để phục vụ hành khách; đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch bệnh của Chính phủ, Bộ Y tế; yêu cầu các đơn vị vận tải xây dựng phương án tăng cường hoạt động vận tải hành khách và tổ chức vận tải đảm bảo số lượng, duy trì tình trạng kỹ thuật tốt của phương tiện để phục vụ nhu cầu vận chuyển khách, không để xảy ra tình trạng không có phương tiện vận chuyển; công khai minh bạch việc kê khai, niêm yết và thu giá cước vận tải theo quy định; niêm yết thông tin phương tiện, số điện thoại cơ quan chức năng trong khoang xe; không tự ý tăng giá cước hoặc thu giá cước cao hơn giá cước đã kê khai, niêm yết trong những ngày cao điểm phục vụ hành khách; ngành chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm đối với các vi phạm về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải hành khách (ảnh dưới).

Kt2.jpg
Kt1.jpg

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Xét tuyển đại học 2026: Hơn 125.000 thí sinh chưa được duyệt minh chứng, Bộ GD-ĐT yêu cầu rà soát gấp

Xét tuyển đại học 2026: Hơn 125.000 thí sinh chưa được duyệt minh chứng, Bộ GD-ĐT yêu cầu rà soát gấp

Thống kê của Bộ GD-ĐT cho thấy, trên cả nước hiện còn 125.056 trường hợp chưa được duyệt minh chứng, hơn 2.600 dữ liệu khu vực ưu tiên của thí sinh cần rà soát, 28.604 trường hợp có điểm ngoại ngữ nhưng chưa có mã môn ngoại ngữ, 7.475 trường hợp có điểm ngoại ngữ 2 nhưng thiếu mã môn.

Ngành Y tế khuyến cáo chủ động phòng ngừa dịch bệnh do Adenovirus và đau mắt đỏ

Ngành Y tế khuyến cáo chủ động phòng ngừa dịch bệnh do Adenovirus và đau mắt đỏ

Theo đại diện Bộ Y tế, hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm và các cơ sở khám chữa bệnh hiện ghi nhận số trường hợp mắc bệnh do virus Adeno có xu hướng gia tăng, chủ yếu ở trẻ em, nhưng chưa ghi nhận diễn biến bất thường về tác nhân gây bệnh, quy mô dịch hoặc mức độ nặng trong cộng đồng.

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành hơn 200 triệu bản sách giáo khoa, sử dụng thống nhất toàn quốc trong năm học 2026 - 2027

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành hơn 200 triệu bản sách giáo khoa, sử dụng thống nhất toàn quốc trong năm học 2026 - 2027

Năm học 2026 - 2027 đánh dấu mốc quan trọng khi học sinh cả nước sử dụng thống nhất một bộ sách giáo khoa mang tên “Kết nối tri thức với cuộc sống” do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam xuất bản, in ấn và phát hành. Đến nay, đơn vị này đã chuẩn bị đầy đủ mọi mặt, sẵn sàng cho công tác tập huấn giáo viên cũng như quy trình đấu thầu, in ấn và phát hành sách.

HỎA TỐC: Lào Cai yêu cầu chủ động ứng phó mưa lớn, khẩn trương khắc phục hậu quả thiên tai

HỎA TỐC: Lào Cai yêu cầu chủ động ứng phó mưa lớn, khẩn trương khắc phục hậu quả thiên tai

Ngày 18/7, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành Công văn số 7353 yêu cầu các sở, ngành, thành viên Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh và UBND các xã, phường khẩn trương triển khai các nhiệm vụ, giải pháp chủ động ứng phó với mưa lớn, đồng thời tập trung khắc phục hậu quả thiên tai theo Công điện số 49/CĐ-TTg ngày 17/7/2026 của Thủ tướng Chính phủ.

Bố trí người lao động làm việc sai địa điểm có thể bị phạt đến 7 triệu đồng

Bố trí người lao động làm việc sai địa điểm có thể bị phạt đến 7 triệu đồng

Từ ngày 10/9/2026, Nghị định số 283/2026/NĐ-CP của Chính phủ chính thức có hiệu lực, quy định nhiều mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động. Đáng chú ý, người sử dụng lao động có thể bị phạt từ 3 - 7 triệu đồng nếu bố trí người lao động làm việc không đúng địa điểm đã thỏa thuận trong hợp đồng lao động.

fb yt zl tw