639 lượt xe khách xuất bến trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Theo báo cáo của Sở Giao thông vận tải, trong 7 ngày dịp nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, từ ngày 8/2 đến ngày 14/2 (tức 29 tháng Chạp đến mùng 5 tháng Giêng) đã có 639 lượt xe khách xuất bến từ Lào Cai đi các tỉnh, thành phố trong cả nước, vận chuyển 10.374 lượt khách (trong đó có 89 lượt xe tăng cường, vận chuyển được 2.194 lượt khách).

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Lượng khách sử dụng phương tiện vận tải hành khách tại các bến xe khách trên địa bàn tỉnh có giảm so với ngày thường và cùng kỳ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023: Số lượt xe xuất bến trung bình 98 lượt xe/ngày, đạt 51% so với ngày thường (190 lượt xe/ngày); tăng 12% so với cùng kỳ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 (trung bình 87 lượt xe/ngày). Số lượt khách xuất bến trung bình 1.619 lượt khách/ngày, đạt 107% so với ngày thường (1.509 lượt khách/ngày), giảm nhẹ (9%) so với cùng kỳ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 (trung bình 1.772 lượt khách/ngày).

K1.jpg
Hs2.jpg
Hành khách mua vé tại Bến xe Trung tâm Lào Cai.
Hs2a.jpg
Hs4.jpg
Phương tiện vận tải đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Được biết, để chuẩn bị cho công tác vận tải hành khách dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Sở Giao thông vận tải chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, phục vụ tốt nhu cầu đi lại của Nhân dân trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 và Lễ hội xuân Giáp Thìn năm 2024.

Bên cạnh đó, Sở Giao thông vận tải cũng thống nhất với ngành giao thông vận tải các tỉnh, thành phố tiếp tục khôi phục hoạt động trở lại một số tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh đi, đến tỉnh Lào Cai; đảm bảo tổ chức hoạt động vận tải (hành khách, hàng hóa) không để ùn tắc hoặc lưu thông gián đoạn, đáp ứng nhu cầu đi, lại của Nhân dân; chỉ đạo các bến xe khách trên địa bàn tỉnh chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất để phục vụ hành khách; đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch bệnh của Chính phủ, Bộ Y tế; yêu cầu các đơn vị vận tải xây dựng phương án tăng cường hoạt động vận tải hành khách và tổ chức vận tải đảm bảo số lượng, duy trì tình trạng kỹ thuật tốt của phương tiện để phục vụ nhu cầu vận chuyển khách, không để xảy ra tình trạng không có phương tiện vận chuyển; công khai minh bạch việc kê khai, niêm yết và thu giá cước vận tải theo quy định; niêm yết thông tin phương tiện, số điện thoại cơ quan chức năng trong khoang xe; không tự ý tăng giá cước hoặc thu giá cước cao hơn giá cước đã kê khai, niêm yết trong những ngày cao điểm phục vụ hành khách; ngành chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm đối với các vi phạm về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải hành khách (ảnh dưới).

Kt2.jpg
Kt1.jpg

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ngày Trái Đất 22/4: Hạn chế rác thải nhựa để bảo vệ hành tinh

Ngày Trái Đất 22/4: Hạn chế rác thải nhựa để bảo vệ hành tinh

Ngày Trái Đất được Liên hợp quốc phát động vào ngày 22/4 hằng năm nhằm vận động mọi người nâng cao nhận thức về các giá trị của môi trường trên Trái Đất. Đồng thời, đây là thời điểm để mọi người hưởng ứng các phong trào bảo vệ môi trường, ngăn chặn các thảm họa do biến đổi khí hậu gây ra trên toàn thế giới. Chủ đề của Ngày Trái Đất năm 2024 là “Hành tinh và Nhựa”.

Cấp thí điểm phiếu lý lịch tư pháp qua VNeID từ ngày 22/4

Cấp thí điểm phiếu lý lịch tư pháp qua VNeID từ ngày 22/4

Người dân có thể lựa chọn cấp phiếu lý lịch tư pháp điện tử trên VNeID, qua email hoặc phiếu lý lịch tư pháp bản giấy được trả qua đường bưu điện về địa chỉ được yêu cầu mà không mất thời gian, công sức phải đến, chờ đợi ở những cơ quan chức năng cấp lý lịch tư pháp như trước.

Để dân ca Nùng Dín vang mãi

Để dân ca Nùng Dín vang mãi

Từ “đốm lửa nhỏ”, thầy cô Trường Mầm non Nấm Lư (xã Nấm Lư, huyện Mường Khương) đã mời các nghệ nhân đến truyền dạy, thổi bùng “ngọn lửa” yêu thích dân ca Nùng Dín, để những mầm non tiếp nối, gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa dân tộc mình.

Gần 200 học sinh thi lý thuyết, thực hành điều khiển xe gắn máy

Gần 200 học sinh thi lý thuyết, thực hành điều khiển xe gắn máy

Sáng 21/4, tại Trường Cao đẳng Lào Cai đã diễn ra nội dung thi lý thuyết, thực hành để cấp chứng chỉ điều khiển xe gắn máy cho học sinh. Đây là hoạt động trong khuôn khổ Chương trình thí điểm bồi dưỡng kiến thức pháp luật và kỹ năng điều khiển xe gắn máy an toàn cho học sinh trung học phổ thông.

Xa rồi thời băng đĩa

Xa rồi thời băng đĩa

Một ngày lang thang hóng gió, tôi bất ngờ nhìn thấy một cửa hàng băng đĩa cũ kỹ, nép mình “lạc lõng” giữa tuyến phố Cốc Lếu (thành phố Lào Cai). Cửa hàng chỉ rộng khoảng chục m2, như một “nốt trầm” giữa phố xá sầm uất. Có lẽ đây là cửa hàng bán băng đĩa duy nhất còn lại ở thành phố này.

fb yt zl tw