600 doanh nghiệp tham gia Triển lãm quốc tế Điện tử và Thiết bị thông minh Việt Nam

Triển lãm quốc tế Điện tử và Thiết bị thông minh Việt Nam (IEAE 2024) quy tụ 600 doanh nghiệp, đơn vị, nhà sản xuất tham gia trưng bày, giới thiệu hàng chục nghìn sản phẩm điện - điện tử tiêu dùng, thiết bị gia dụng, linh kiện điện tử, thiết bị chiếu sáng tiên tiến, hiện đại.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Triển lãm quốc tế Điện tử và Thiết bị thông minh Việt Nam trong ngày 23/5.
Các đại biểu thực hiện nghi thức khai mạc Triển lãm quốc tế Điện tử và Thiết bị thông minh Việt Nam trong ngày 23/5.

Ngày 23/5, tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC, Quận 7, TP Hồ Chí Minh), Công ty Cổ phần Quảng cáo và Hội chợ thương mại VINEXAD (Bộ Công Thương) và Công ty Chaoyu Expo, cùng với sự hỗ trợ của Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hiệp hội Doanh nghiệp Điện tử Việt Nam (VEIA), Hiệp hội Phát triển hàng tiêu dùng Việt Nam (VACOD) đã tổ chức khai mạc Triển lãm quốc tế Điện tử và Thiết bị thông minh Việt Nam (IEAE 2024).

Triển lãm quy tụ 600 doanh nghiệp, đơn vị, nhà sản xuất trưng bày khoảng 800 gian hàng để giới thiệu hàng chục nghìn sản phẩm điện - điện tử tiêu dùng, thiết bị gia dụng, linh kiện điện tử, thiết bị chiếu sáng tiên tiến hiện đại trong và ngoài nước đến người xem Việt Nam.

Ngoài hoạt động trưng bày, giới thiệu sản phẩm, triển lãm còn có 5 hội thảo chuyên ngành, chương trình kết nối doanh nghiệp 1 - 1… Đây là cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận các xu hướng điện tử, thiết bị thông minh của thế giới giới, đồng thời là nơi trao đổi, gặp gỡ, giao thương giữa các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Bà Nguyễn Vân Nga, Trưởng Đại diện Văn phòng Bộ Công Thương tại miền Nam cho biết, IEAE 2024 thu hút đông đảo doanh nghiệp, nhà sản xuất ngành điện tử và thiết bị thông minh là minh chứng cho sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp điện tử trong nước và quốc tế, cũng như nhu cầu của thị trường về sản phẩm công nghệ hiện đại. Đặc biệt, nhiều đơn vị sản xuất và thương mại uy tín mang tới những giải pháp, công nghệ, sản phẩm chất lượng… cho thị trường Việt Nam đầy tiềm năng.

Các doanh nghiệp tham quan tìm hiểu các sản phẩm điện tử công nghệ tại triển lãm.
Các doanh nghiệp tham quan tìm hiểu các sản phẩm điện tử công nghệ tại triển lãm.

"IEAE 2024 năm nay được kỳ vọng sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng, giúp cộng đồng doanh nghiệp tìm kiếm đối tác và thị trường. Đồng thời, các nhà sản xuất trong nước sẽ được tiếp cận với sản phẩm, dịch vụ mới nhằm đẩy mạnh phát triển sản xuất, nâng cao tiện nghi cuộc sống của người dân Việt Nam trên bước đường hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế quốc tế", bà Nguyễn Vân Nga cho biết thêm.

Ông Wang Bing Ben, đại diện Ban tổ chức IEAE 2024 cũng cho biết, kể từ khi IEAE Việt Nam được tổ chức vào năm 2019 đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các đơn vị triển lãm, người mua hàng và đối tác trong ngành. Bên cạnh đó, quy mô và tầm ảnh hưởng của triển lãm không ngừng tăng lên và được minh chứng bằng số lượng gian hàng và chất lượng sản phẩm. Cụ thể, quy mô mỗi kỳ triển lãm tăng đều 45% về số lượng doanh nghiệp tham gia; đồng thời tỷ lệ thuận với số lượng khách tham quan đến từ các tỉnh, thành phố.

Triển lãm kéo dài từ nay đến hết ngày 25/5.

Theo Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

[Infographic] Hướng dẫn kỹ thuật xây dựng phòng, giảm thiểu thiệt hại do gió, bão cho nhà và công trình xây dựng

[Infographic] Hướng dẫn kỹ thuật xây dựng phòng, giảm thiểu thiệt hại do gió, bão cho nhà và công trình xây dựng

Để chủ động phòng chống, ứng phó kịp thời và hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra cho người, nhà ở và công trình xây dựng trong mùa mưa bão năm 2024, Sở Xây dựng hướng dẫn kỹ thuật xây dựng phòng, giảm thiểu thiệt hại do gió, bão cho nhà và công trình xây dựng.

Bản Hồ nỗ lực xây dựng nông thôn mới

Bản Hồ nỗ lực xây dựng nông thôn mới

Bản Hồ là xã vùng 3 của thị xã Sa Pa, có 7 thôn với 611 hộ, chủ yếu là dân tộc Dao (chiếm 42,5%) và dân tộc Tày (chiếm 35%). Thời gian qua, triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, Ban Chỉ đạo xã Bản Hồ đã tích cực tuyên truyền, vận động người dân và huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Trong năm 2023, xã đạt thêm 3 tiêu chí là quy hoạch, giao thông và y tế.

Thu hút đầu tư vào khu công nghiệp

Thu hút đầu tư vào khu công nghiệp

Mới đây, tại Khu Công nghiệp Tằng Loỏng (Bảo Thắng) và Khu Công nghiệp Đông Phố Mới (thành phố Lào Cai) đã khởi công Dự án xây dựng Nhà máy xử lý chất thải công nghiệp và nguy hại và Dự án Nhà máy sản xuất hàng may mặc xuất khẩu. Trong bối cảnh thu hút đầu tư gặp nhiều khó khăn thì đây là tín hiệu tích cực, gam màu sáng trong bức tranh thu hút đầu tư vào Lào Cai.

Sẽ thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ''kỳ nghỉ du lịch''

Sẽ thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ''kỳ nghỉ du lịch''

Bộ Công Thương sẽ phối hợp với các bộ, ngành, địa phương liên quan theo dõi sát tình hình, tiến hành thanh, kiểm tra các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ “kỳ nghỉ du lịch”, trên cơ sở đó kiến nghị Chính phủ các biện pháp quản lý phù hợp nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng.

Mùa mận chín trên cao nguyên Y Tý

Mùa mận chín trên cao nguyên Y Tý

Từ giữa tháng 6, những cây mận địa phương sai trĩu quả trên cao nguyên Y Tý (Bát Xát) vào mùa chín rộ. Những ngày này, đồng bào Mông nơi đây rộn ràng thu hoạch quả mận bán cho du khách. Quang cảnh vườn mận chín cũng là điểm hấp dẫn du khách đến tham quan, trải nghiệm, chụp ảnh lưu niệm.

Nên bỏ hay giữ quỹ bình ổn giá xăng dầu?

Nên bỏ hay giữ quỹ bình ổn giá xăng dầu?

Quỹ điều tiết can thiệp hành chính và làm méo mó thị trường. Ngay chính mục tiêu ổn định giá, thì nhiều thời điểm cũng không đạt được. Khi giá thế giới tăng cao quá, có thời điểm quỹ được xả rất lớn, giữ cho giá trong nước thấp. Thế nhưng giá xăng dầu giảm thì giá trong nước lại giảm rất ít.

Thủ tướng chủ trì Hội nghị tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất vật liệu xây dựng

Thủ tướng chủ trì Hội nghị tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất vật liệu xây dựng

Thủ tướng cho biết, phát triển bền vững ngành xi măng, sắt thép và vật liệu xây dựng tại nước ta luôn được Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ quan tâm, đã có nhiều chủ trương, chính sách để thúc đẩy phát triển đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước cũng như xuất khẩu.

Giảm phát thải trong canh tác nông nghiệp, thước đo giá trị nông sản

Giảm phát thải trong canh tác nông nghiệp, thước đo giá trị nông sản

Việt Nam đang đối mặt với việc thu hẹp sản xuất liên quan đến chất lượng đất đang bị suy thoái nghiêm trọng. Đây là ý kiến đưa ra tại hội thảo Hiện trạng và định hướng quản lý sức khỏe đất hướng tới sản xuất trồng trọt bền vững do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức mới đây tại TP.HCM.

fb yt zl tw