60 tác phẩm tham dự cuộc thi mỹ thuật “Dấu ấn Nghĩa Đô xanh trong tranh”

Tại xã Nghĩa Đô, huyện Bảo Yên đã tổ chức thành công cuộc thi mỹ thuật “Dấu ấn Nghĩa Đô xanh trong tranh”.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tác phẩm tham dự cuộc thi.

Ban tổ chức đã nhận được 60 tác phẩm dự thi, đảm bảo đúng các chủ đề của cuộc thi, phong phú về nội dung, hình thức. Sau 4 ngày diễn ra các hoạt động sáng tác và chấm tác phẩm (từ ngày 30/11 đến hết ngày 3/12/2023), Ban tổ chức đã lựa chọn 50 tác phẩm về các chủ đề phong cảnh, văn hóa truyền thống, lao động sản xuất, sáng tác bằng nhiều chất liệu như sơn dầu, vải vụn, gỗ... với kích thước khác nhau đảm bảo quy định để trưng bày và chấm giải.

Một số tác phẩm tham dự cuộc thi.jpg
Tác phẩm tham gia cuộc thi.jpg
Một số tác phẩm tham dự cuộc thi.

Kết thúc cuộc thi, đã có 33 tác phẩm xuất sắc đạt giải. Trong đó, có 3 giải A, 6 giải B, 9 giải C và 15 giải Khuyến khích.

Trao giải A cho các tác giả.jpg
Trao giải A cho tác giả đoạt giải.

Cuộc thi nhằm góp phần tuyên truyền, quảng bá hình ảnh du lịch cộng đồng Nghĩa Đô đến với du khách trong và ngoài tỉnh; phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc huyện Bảo Yên nói chung, điểm du lịch cộng đồng xã Nghĩa Đô nói riêng theo hướng bền vững, bao trùm và đa giá trị.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Vị ngọt chè xuân

Vị ngọt chè xuân

Hoa chè nở trắng cả lối mòn dấu chân mẹ mấy chục năm đội chè từ trên nương về nhà. Cũng màu hoa cánh trắng dịu dàng điểm nhụy vàng mang cả hương thơm dìu dịu. Hương vị trà xanh ngọt mềm đi khắp mọi nhà mang theo mùa xuân ấp áp tươi vui…

Đồng bào vùng cao nô nức trảy hội đền Thượng

Đồng bào vùng cao nô nức trảy hội đền Thượng

Hòa dòng người hướng về đền Thượng, đồng bào các dân tộc vùng cao Lào Cai náo nức trảy hội. Ai cũng chọn những bộ trang phục truyền thống đẹp nhất, rực rỡ nhất để vui ngày hội năm mới. Họ đã góp sắc, thêm hương cho Lễ hội đền Thượng Xuân Giáp Thìn 2024 đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc.

Lễ hội đền Thượng: Sôi động các bộ môn thể thao dân tộc

Lễ hội đền Thượng: Sôi động các bộ môn thể thao dân tộc

Bước sang ngày thứ 2 trong chuỗi ngày du xuân trảy hội tại Lễ hội đền Thượng (ngày 23/2, tức 14 tháng Giêng), Nhân dân và du khách được hòa mình vào nhiều chương trình, hoạt động đặc sắc, hấp dẫn. Một trong những hoạt động sôi động, được mong chờ là phần thi đấu thể thao truyền thống của các dân tộc.

Bên lễ bên hội bên nào nặng hơn?

Bên lễ bên hội bên nào nặng hơn?

Lễ hội là đời sống tinh thần, điểm tựa tâm linh của con người. Nhưng thực tế hiện nay, để dễ bề quản lý, nhiều hoạt động phần hội bị cắt bỏ, chỉ chú trọng phần lễ. Nhiều chuyên gia băn khoăn, như vậy liệu có “bên trọng - bên khinh” giữa lễ và hội?

fb yt zl tw