60 người được tập huấn mô hình ứng dụng đệm lót sinh học dày trong chăn nuôi gà

LCĐT - Ban Quản lý Dự án “Tuyên truyền, vận động nông dân xử lý rác thải tại Việt Nam, góp phần vào nỗ lực giảm phát thải khí nhà kính của cộng đồng quốc tế" - Hội Nông dân tỉnh Lào Cai tổ chức 2 Hội nghị tập huấn ứng dụng đệm lót sinh học dày trong chăn nuôi gà tại huyện Bảo Thắng.

Tham gia tập huấn có 60 đại biểu là các chủ trang trại và hộ chăn nuôi gà tại các xã Phong Niên, Xuân Quang, thị trấn nông trường Phong Hải.

60 người được tập huấn mô hình ứng dụng đệm lót sinh học dày trong chăn nuôi gà ảnh 1
Quang cảnh hội nghị tập huấn tại cụm xã Phong Niên, thị trấn nông trường Phong Hải.

Trong chương trình tập huấn, các học viên được cán bộ khuyến nông tỉnh hướng dẫn kiến thức về: Kỹ thuật nuôi gà trên nền đệm lót sinh học dày gồm các khâu chuẩn bị chuồng trại, chọn giống gà, kỹ thuật chăm sóc gà, làm đệm lót và nuôi gà trên nền đệm lót; hướng dẫn quy trình sử dụng chế phẩm EM và các phụ phẩm nông nghiệp làm đệm lót sinh học trong chăn nuôi gà; quy định độ dày của đệm lót; chế độ xử lý, bảo dưỡng và thu hoạch phân bón...

60 người được tập huấn mô hình ứng dụng đệm lót sinh học dày trong chăn nuôi gà ảnh 2
Thực hành làm chuồng nuôi gà cho học viên xã Xuân Quang.

Ngoài ra, với mục tiêu nâng cao chất lượng môi trường vùng chăn nuôi, các học viên còn được hướng dẫn cách sử dụng chế phẩm EM 1 - 2% làm đệm lót trong chăn nuôi giúp khử mùi, khí độc trong chuồng nuôi; cải thiện môi trường sống cho người chăn nuôi; giảm tối đa nhân công vệ sinh; phương pháp chăm sóc giúp giảm tỷ lệ mắc bệnh cho gia cầm, tăng chất lượng thịt và hiệu quả kinh tế...

Bằng phương pháp giảng dạy trực quan sinh động, các học viên được hướng dẫn làm mô hình chuồng trại ngay tại hội nghị, giúp nắm được kỹ thuật và thực hành các thao tác xây dựng chuồng trại, làm đệm lót sinh học dày trong chăn nuôi gà.

60 người được tập huấn mô hình ứng dụng đệm lót sinh học dày trong chăn nuôi gà ảnh 3
Thăm mô hình chăn nuôi gà tại xã Xuân Quang.

Trong thực tế, mô hình nuôi gà trên đệm lót sinh học đã mang lại những lợi ích thiết thực và trở thành lựa chọn của rất nhiều trang trại, gia trại trên cả nước; góp phần bảo vệ môi trường, giảm tỉ lệ mắc bệnh cho gà, tiết kiệm thời gian công sức trong việc vệ sinh chuồng trại…  đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người chăn nuôi.

Trong thời gian tới, Ban Quản lý Dự án “Tuyên truyền, vận động nông dân xử lý rác thải tại Việt Nam, góp phần vào nỗ lực giảm phát thải khí nhà kính của cộng đồng quốc tế" - Hội Nông dân tỉnh Lào Cai sẽ lựa chọn và xây dựng mô hình thí điểm nuôi gà trên đệm lót sinh học dày cho những hộ đã được tham gia tập huấn, từ đó tuyên truyền, nhân rộng mô hình tại địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Huyện Lục Ngạn tìm hiểu, kết nối, hỗ trợ xúc tiến xuất khẩu quả vải thiều tại Lào Cai

Huyện Lục Ngạn tìm hiểu, kết nối, hỗ trợ xúc tiến xuất khẩu quả vải thiều tại Lào Cai

Sáng 27/5, Đoàn công tác huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) do đồng chí Nguyễn Văn Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Lào Cai về việc kết nối, hỗ trợ xúc tiến xuất khẩu quả vải thiều qua Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành (Cửa khẩu Kim Thành).

Sa Pa: Nâng cao giá trị thổ cẩm

Sa Pa: Nâng cao giá trị thổ cẩm

Hầu hết phụ nữ dân tộc thiểu số ở Sa Pa như Mông, Dao, Xá Phó… thường giữ nghề may thêu truyền thống với đặc trưng của từng dân tộc. Không chỉ phục vụ nhu cầu sử dụng trong gia đình, các sản phẩm thổ cẩm còn trở thành hàng hóa, được nhiều du khách chọn mua.

Các ngân hàng tích cực triển khai chủ trương hạ lãi suất

Các ngân hàng tích cực triển khai chủ trương hạ lãi suất

Sau khi NHNN tiếp tục giảm 0,5% một số loại lãi suất điều hành, đại diện các ngân hàng thương mại khẳng định, đang theo sát chỉ đạo và sẽ khẩn trương triển khai đợt giảm lãi suất để đảm bảo đáp ứng đúng nhu cầu của nền kinh tế, của người dân, cũng như là hỗ trợ tốt hơn cho sự phát triển chung.

Ưu tiên hàng đầu cho xuất khẩu vải thiều

Ưu tiên hàng đầu cho xuất khẩu vải thiều

Ngày 12/5 bắt đầu có xe chở quả vải tươi xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc qua Cửa khẩu Quốc tế đường bộ số II Kim Thành (Cửa khẩu Kim Thành). Từ ngày 18/5 đến nay, lượng xe chở quả vải tươi xuất khẩu sang Trung Quốc tăng, có ngày lên tới 20 xe.

fb yt zl tw