57 trạm phát sóng dã chiến sẵn sàng phục vụ lưu lượng "khủng" đại lễ 30/4

VNPT triển khai 57 trạm phát sóng dã chiến, đảm bảo kết nối ổn định, phục vụ lưu lượng lớn trong suốt ngày lễ 30/4, đáp ứng nhu cầu người dân và sự kiện trọng điểm.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, VNPT triển khai 57 trạm phát sóng dã chiến để đáp ứng lưu lượng "khủng" trong suốt đợt lễ 30/4. Mạng lưới viễn thông của VNPT sẽ đảm bảo kết nối ổn định cho người dân, du khách và các hoạt động trọng điểm tại TP.HCM, giúp mọi người không bị 'lạc sóng' trong ngày hội lớn.

Không lo nghẽn mạng dịp lễ 30/4: Hạ tầng viễn thông đã sẵn sàng cho ngày hội lớn.

Không lo nghẽn mạng dịp lễ 30/4: Hạ tầng viễn thông đã sẵn sàng cho ngày hội lớn.

Tại TP.HCM - tâm điểm của các hoạt động kỷ niệm, có tới 18 điểm được tăng cường trạm phát sóng để phục vụ lưu lượng truy cập tăng cao từ người dân, du khách, lực lượng chức năng và báo chí.

Không chỉ đảm bảo kết nối cho người dân, VNPT còn thiết lập đường truyền chuyên biệt phục vụ Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) thực hiện truyền hình trực tiếp các chương trình lớn. Đáng chú ý, công tác thi công kéo cáp quang, lắp đặt thiết bị tại các điểm cầu truyền hình đang được gấp rút hoàn thiện, hướng tới hai sự kiện cao điểm: Lễ diễu binh, diễu hành ngày 27/4 và đại lễ cấp quốc gia ngày 30/4.

Để sẵn sàng xử lý mọi tình huống phát sinh, VNPT bố trí 3.000 kỹ sư công nghệ trực tuyến, làm việc song song với đội ngũ trực kỹ thuật truyền thống 24/7. Điều này cho thấy mức độ chuẩn bị nghiêm túc, sẵn sàng “ứng chiến” trước mọi kịch bản từ sự cố đường truyền đến áp lực truy cập đột biến.

Không chỉ lo cho những "mạch sống" mạng lưới, VNPT còn hỗ trợ internet, wifi cho Trung tâm báo chí đặt tại số 14 Alexandre de Rhodes (Quận 1), tạo điều kiện cho các phóng viên trong và ngoài nước truyền tải kịp thời hình ảnh, thông tin về sự kiện tới hàng triệu khán giả.

Trong bối cảnh an ninh mạng ngày càng được đặt lên hàng đầu, VNPT khẳng định tất cả hệ thống thông tin được xây dựng theo hướng dự phòng và có kịch bản phản ứng nhanh khi có sự cố. Từ bảo đảm truy cập ổn định đến an toàn dữ liệu, từ hỗ trợ người dùng cá nhân đến hạ tầng truyền thông cấp quốc gia, tất cả đều nằm trong kế hoạch đồng bộ đã được VNPT triển khai từ sớm.

Theo vtcnews.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

HỎA TỐC: Lào Cai yêu cầu chủ động ứng phó mưa lớn, khẩn trương khắc phục hậu quả thiên tai

HỎA TỐC: Lào Cai yêu cầu chủ động ứng phó mưa lớn, khẩn trương khắc phục hậu quả thiên tai

Ngày 18/7, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai vừa ban hành Công văn số 7353 yêu cầu các sở, ngành, thành viên Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh và UBND các xã, phường khẩn trương triển khai các nhiệm vụ, giải pháp chủ động ứng phó với mưa lớn, đồng thời tập trung khắc phục hậu quả thiên tai theo Công điện số 49/CĐ-TTg ngày 17/7/2026 của Thủ tướng Chính phủ.

Bố trí người lao động làm việc sai địa điểm có thể bị phạt đến 7 triệu đồng

Bố trí người lao động làm việc sai địa điểm có thể bị phạt đến 7 triệu đồng

Từ ngày 10/9/2026, Nghị định số 283/2026/NĐ-CP của Chính phủ chính thức có hiệu lực, quy định nhiều mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động. Đáng chú ý, người sử dụng lao động có thể bị phạt từ 3 - 7 triệu đồng nếu bố trí người lao động làm việc không đúng địa điểm đã thỏa thuận trong hợp đồng lao động.

Trịnh Tường: Thăm hỏi, trao 41 triệu đồng hỗ trợ gia đình nạn nhân bị đuối nước

Trịnh Tường: Thăm hỏi, trao 41 triệu đồng hỗ trợ gia đình nạn nhân bị đuối nước

Ngày 20/7, Đồn Biên phòng Trịnh Tường phối hợp cùng Câu lạc bộ Tình nguyện viên Chữ thập đỏ Trái tim Nhân ái tỉnh Lào Cai, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Trịnh Tường và các nhà hảo tâm đã tổ chức thăm hỏi, trao 41 triệu đồng hỗ trợ gia đình anh Giàng A Khoa (thôn Tân Giang, xã Trịnh Tường) - nạn nhân không may bị đuối nước trên sông Hồng ngày 15/7.

Đồng chí Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy thăm, tặng quà gia đình người có công và thân nhân liệt sĩ xã Mường Lai

Đồng chí Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy thăm, tặng quà gia đình người có công và thân nhân liệt sĩ xã Mường Lai

Nhân kỷ niệm 79 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), sáng 20/7, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Phạm Toàn Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã thăm, tặng quà các gia đình người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ tiêu biểu trên địa bàn xã Mường Lai.

Phường Lào Cai: Sôi nổi chương trình trải nghiệm "Em tập làm chiến sĩ Cảnh sát PCCC" cho thanh thiếu nhi

Phường Lào Cai: Sôi nổi chương trình trải nghiệm "Em tập làm chiến sĩ Cảnh sát PCCC" cho thanh thiếu nhi

Ngày 19/7, tại bể bơi Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Lào Cai (đường Nhạc Sơn, phường Lào Cai), Đoàn cơ sở Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH phối hợp cùng Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh tổ chức chương trình trải nghiệm "Em tập làm chiến sĩ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy".

Xã Bảo Yên trao 196 suất quà tri ân người có công

Xã Bảo Yên trao 196 suất quà tri ân người có công

Nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Bảo Yên đã thành lập 8 đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho các gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và người có công với cách mạng trên địa bàn.

fb yt zl tw