57 trạm phát sóng dã chiến sẵn sàng phục vụ lưu lượng "khủng" đại lễ 30/4

VNPT triển khai 57 trạm phát sóng dã chiến, đảm bảo kết nối ổn định, phục vụ lưu lượng lớn trong suốt ngày lễ 30/4, đáp ứng nhu cầu người dân và sự kiện trọng điểm.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, VNPT triển khai 57 trạm phát sóng dã chiến để đáp ứng lưu lượng "khủng" trong suốt đợt lễ 30/4. Mạng lưới viễn thông của VNPT sẽ đảm bảo kết nối ổn định cho người dân, du khách và các hoạt động trọng điểm tại TP.HCM, giúp mọi người không bị 'lạc sóng' trong ngày hội lớn.

Không lo nghẽn mạng dịp lễ 30/4: Hạ tầng viễn thông đã sẵn sàng cho ngày hội lớn.

Không lo nghẽn mạng dịp lễ 30/4: Hạ tầng viễn thông đã sẵn sàng cho ngày hội lớn.

Tại TP.HCM - tâm điểm của các hoạt động kỷ niệm, có tới 18 điểm được tăng cường trạm phát sóng để phục vụ lưu lượng truy cập tăng cao từ người dân, du khách, lực lượng chức năng và báo chí.

Không chỉ đảm bảo kết nối cho người dân, VNPT còn thiết lập đường truyền chuyên biệt phục vụ Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) thực hiện truyền hình trực tiếp các chương trình lớn. Đáng chú ý, công tác thi công kéo cáp quang, lắp đặt thiết bị tại các điểm cầu truyền hình đang được gấp rút hoàn thiện, hướng tới hai sự kiện cao điểm: Lễ diễu binh, diễu hành ngày 27/4 và đại lễ cấp quốc gia ngày 30/4.

Để sẵn sàng xử lý mọi tình huống phát sinh, VNPT bố trí 3.000 kỹ sư công nghệ trực tuyến, làm việc song song với đội ngũ trực kỹ thuật truyền thống 24/7. Điều này cho thấy mức độ chuẩn bị nghiêm túc, sẵn sàng “ứng chiến” trước mọi kịch bản từ sự cố đường truyền đến áp lực truy cập đột biến.

Không chỉ lo cho những "mạch sống" mạng lưới, VNPT còn hỗ trợ internet, wifi cho Trung tâm báo chí đặt tại số 14 Alexandre de Rhodes (Quận 1), tạo điều kiện cho các phóng viên trong và ngoài nước truyền tải kịp thời hình ảnh, thông tin về sự kiện tới hàng triệu khán giả.

Trong bối cảnh an ninh mạng ngày càng được đặt lên hàng đầu, VNPT khẳng định tất cả hệ thống thông tin được xây dựng theo hướng dự phòng và có kịch bản phản ứng nhanh khi có sự cố. Từ bảo đảm truy cập ổn định đến an toàn dữ liệu, từ hỗ trợ người dùng cá nhân đến hạ tầng truyền thông cấp quốc gia, tất cả đều nằm trong kế hoạch đồng bộ đã được VNPT triển khai từ sớm.

Theo vtcnews.vn

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Cam Đường chủ động phòng ngừa sạt lở, ngập úng trong mùa mưa bão

Cam Đường chủ động phòng ngừa sạt lở, ngập úng trong mùa mưa bão

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết trong mùa mưa bão năm 2026, UBND phường Cam Đường đã tiến hành khảo sát thực tế tại các khu vực có nguy cơ sạt lở, ngập úng trên địa bàn để đánh giá hiện trạng, chủ động triển khai các giải pháp phòng ngừa, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của Nhân dân.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng

Ngày 04/8, tại xã Lục Yên, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng chuyên sâu nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng và kiểm soát tài sản thu nhập năm 2026 cho đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát tại các chi bộ, đảng bộ trực thuộc.

Hàng loạt quy định mới về tuyển dụng, xếp lương và bổ nhiệm công chức

Hàng loạt quy định mới về tuyển dụng, xếp lương và bổ nhiệm công chức

Nghị định 300/2026/NĐ-CP vừa sửa đổi, bổ sung nhiều quy định về tuyển dụng, tiếp nhận, xếp lương và bổ nhiệm công chức. Đáng chú ý, quy định mới mở rộng các trường hợp có thể được xem xét tiếp nhận vào làm công chức, đồng thời bổ sung căn cứ xếp lương theo vị trí việc làm và kinh nghiệm công tác.

Lào Cai: Mưa lớn gây ngập 16 nhà dân, thiệt hại ban đầu hơn 2,4 tỷ đồng

Lào Cai: Mưa lớn gây ngập 16 nhà dân, thiệt hại ban đầu hơn 2,4 tỷ đồng

Đợt mưa lớn xảy ra từ đêm 02/8 đến chiều 03/8 trên địa bàn tỉnh tuy không có thiệt hại về người, tuy nhiên đã gây ảnh hưởng đến nhà ở của người dân, hoạt động sản xuất nông nghiệp, hệ thống giao thông và một số công trình hạ tầng tại một số địa phương. Tổng giá trị thiệt hại ban đầu ước tính hơn 2,4 tỷ đồng.

Mở rộng nhiều nhóm đối tượng được tiếp nhận vào làm công chức từ ngày 1/8/2026

Mở rộng nhiều nhóm đối tượng được tiếp nhận vào làm công chức từ ngày 1/8/2026

Chính phủ ban hành Nghị định số 300/2026/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 170/2025/NĐ-CP ngày 30/6/2025 của Chính phủ quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức. Theo đó bổ sung thêm nhiều nhóm đối tượng được tiếp nhận vào làm công chức, đồng thời chuẩn hóa các quy định về tiêu chuẩn tiếp nhận, cơ chế xếp lương và điều kiện bổ nhiệm cán bộ.

fb yt zl tw