546 nhà giáo được công nhận giáo viên THCS dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2022 - 2023

LCĐT – Chiều 1/4, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức tổng kết Hội thi giáo viên THCS dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2022 - 2023.

546 nhà giáo được công nhận giáo viên THCS dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2022 - 2023 ảnh 1
Quang cảnh lễ tổng kết. 

Hội thi giáo viên THCS dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2022 - 2023 là một trong những hoạt động quan trọng diễn ra 4 năm một lần của ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Lào Cai. Hội thi đã ghi nhận 612 cán bộ quản lý, giáo viên đăng ký dự thi đến từ các trường có cấp học THCS của 9 huyện, thị xã, thành phố, trong đó có 30 thầy cô giáo là cán bộ quản lý, 478 thầy cô giáo tham gia thi chính thức.

Mỗi nhà giáo tham gia dự thi ở 2 nội dung: Báo cáo biện pháp nâng cao chất lượng công tác giảng dạy bộ môn và dạy thực hành. Ban Giám khảo đã làm việc nghiêm túc, đánh giá chính xác, công bằng, khách quan và có yếu tố ghi nhận, động viên giáo viên dự thi.

546 nhà giáo được công nhận giáo viên THCS dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2022 - 2023 ảnh 2
Các nhà giáo tham dự lễ tổng kết. 

Qua vòng chấm hồ sơ biện pháp (với 478 hồ sơ) có 476 hồ sơ đạt. Vòng chấm báo cáo biện pháp có 472/472 giáo viên đủ điều kiện dự thi. Theo đánh giá của Ban Giám khảo, tại hội thi có nhiều biện pháp thể hiện sự sáng tạo, mang lại hiệu quả khi áp dụng trong thực tiễn, giải quyết các vấn đề khó khăn trong quá trình giảng dạy; phát huy được tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh, góp phần bồi dưỡng, phát triển phẩm chất, năng lực, vai trò chủ thể của học sinh… đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng giảng dạy và học các bộ môn. Nhiều giải pháp thể hiện sự sáng tạo của giáo viên vượt lên sự khó khăn về điều kiện cơ sở vật chất, điều kiện tự nhiên, xã hội để mang đến giá trị thực chất trong công tác giảng dạy.

546 nhà giáo được công nhận giáo viên THCS dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2022 - 2023 ảnh 3
Ban Tổ chức trao giải Nhất cho các nhà giáo. 
546 nhà giáo được công nhận giáo viên THCS dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2022 - 2023 ảnh 4
Ban Tổ chức trao giải Nhì cho các nhà giáo

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã công nhận 546 nhà giáo đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, chiếm tỷ lệ 89,22%, trong đó có 171 giáo viên đoạt giải gồm: 15 giải Nhất, 30 giải Nhì, 45 giải Ba, 60 giải Khuyến khích, 21 đạt giải chuyên đề. Có 6 đơn vị được giải toàn đoàn (1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba), trong đó Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đoạt giải Nhất toàn đoàn.

546 nhà giáo được công nhận giáo viên THCS dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2022 - 2023 ảnh 5
Ban Tổ chức trao giải Ba cho các nhà giáo. 
546 nhà giáo được công nhận giáo viên THCS dạy giỏi cấp tỉnh năm học 2022 - 2023 ảnh 6
Ban Tổ chức trao giải chuyên đề cho các nhà giáo. 

Hội thi là dịp để tôn vinh những giáo viên có năng lực chuyên môn tốt, nghiệp vụ sư phạm vững vàng, triển khai các hoạt động đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục học sinh ở các nhà trường. Đây cũng là đợt sinh hoạt chuyên môn có quy mô lớn, hiệu quả cao ở toàn cấp THCS để các giáo viên có cơ hội trao đổi nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ từ cá nhân đến toàn ngành.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đề xuất hỗ trợ tiền đóng khi tham gia bảo hiểm tai nạn lao động tự nguyện

Đề xuất hỗ trợ tiền đóng khi tham gia bảo hiểm tai nạn lao động tự nguyện

Theo dự thảo Nghị định về bảo hiểm tai nạn lao động tự nguyện, người lao động tham gia chính sách này được đề xuất hỗ trợ tiền đóng trên mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động hằng tháng từ Nhà nước. Mức hỗ trợ cao nhất có thể lên tới 30% với người thuộc hộ nghèo theo mức chuẩn hộ nghèo của khu vực nông thôn.

Học Ngữ văn bằng... phim

Học Ngữ văn bằng... phim

Không giấy bút, không sách giáo khoa, không bài giảng, những tiết học Ngữ văn của lớp 10D1, Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai trở thành những buổi chiếu phim.

Tạo lập 'thế giới số' an toàn, lành mạnh cho trẻ em

Tạo lập 'thế giới số' an toàn, lành mạnh cho trẻ em

Sự phát triển của công nghệ thông tin, internet đã mang lại nhiều lợi ích cho trẻ em nhưng đồng thời cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ và rủi ro cho các em. Một báo cáo nghiên cứu của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cho thấy, cứ năm trẻ em và thanh, thiếu niên, thì có một người bị bắt nạt trên mạng. Đáng lo ngại, 3/4 trong số đó không biết tìm kiếm sự giúp đỡ ở đâu...

Mường Hum chú trọng cải cách hành chính

Mường Hum chú trọng cải cách hành chính

Nâng cao chất lượng phục vụ, giải quyết nhanh gọn hồ sơ thủ tục, đảm bảo công khai minh bạch và tạo thuận lợi nhất cho tổ chức, cá nhân luôn là phương châm của xã Mường Hum (huyện Bát Xát) trong công tác cải cách thủ tục hành chính thời gian qua.

Âm nhạc chữa lành - Gửi gắm yêu thương

Âm nhạc chữa lành - Gửi gắm yêu thương

Âm nhạc thật diệu kỳ! Những thanh âm khi trầm bổng, du dương, nhẹ nhàng, sâu lắng, có khi là cao trào, dồn dập... khiến con người hòa mình theo cung bậc cảm xúc, tâm trạng của bản thân như buồn vui, cô đơn hay hạnh phúc... Vì lẽ đó, âm nhạc vẫn được ví như “thần dược” có thể chữa lành những nỗi đau về thể chất và tinh thần.

Đồng hành với phụ nữ vùng biên

Đồng hành với phụ nữ vùng biên

Thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, Hội Phụ nữ tỉnh phối hợp với các đơn vị triển khai nhiều mô hình giúp đỡ hội viên phụ nữ khó khăn ở địa bàn biên giới, qua đó, tạo sinh kế, giải quyết việc làm, vươn lên giảm nghèo bền vững.

fb yt zl tw