52 dự án được trao giải tại Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp thành phố

Ngày 29/11, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai tổ chức Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp thành phố, năm học 2023 - 2024, tại Trường THCS Bắc Lệnh, thành phố Lào Cai.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
kh3.jpg
Quang cảnh lễ trao giải.
kh4.jpg
Cuộc thi thu hút học sinh của 20/21 trường THCS trên địa bàn thành phố tham gia.

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp thành phố, năm học 2023 - 2024 nhận được 86 hồ sơ dự án của 20/21 trường THCS trên địa bàn thành phố tham gia vòng sơ loại (vòng 1). Trong đó, có 64 đề tài thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và hành vi; 9 đề tài thuộc nhóm lĩnh vực kĩ thuật cơ khí, hệ thống nhúng, rô bốt và máy thông minh; 13 đề tài thuộc nhóm lĩnh vực hóa sinh, y sinh và khoa học sức khỏe, kỹ thuật môi trường.

kh.JPG
kh1.JPG
Nhiều dự án được đánh giá cao về tính mới và sáng tạo.

Sau khi chấm vòng 1, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 52 dự án vào vòng chung kết (vòng 2). Trong đó, có 38 đề tài thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và hành vi; 6 đề tài thuộc nhóm lĩnh vực kỹ thuật cơ khí, hệ thống nhúng, rô bốt và máy thông minh; 8 đề tài thuộc nhóm lĩnh vực hóa sinh, y sinh và khoa học sức khỏe, kỹ thuật môi trường.

kh8.JPG
Trao giải Nhất cho các dự án.
kh9.JPG
Trao giải Nhì cho các dự án.

Tại vòng chung kết, các dự án được lựa chọn sẽ tham gia trưng bày tại Nhà đa năng Trường THCS Bắc Lệnh và thực hiện phần thi thuyết trình trước Ban Giám khảo. Mỗi dự án có 5 phút để thực hiện phần thuyết trình và thuyết phục giám khảo bởi những tính mới, sáng tạo của dự án.

kh7.JPG
Trao giải Ba cho các dự án.
kh6.JPG
Trao giải Khuyến khích cho các dự án.

Sau một ngày diễn ra Cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao 4 giải Nhất, 9 giải Nhì, 16 giải Ba, 23 giải Khuyến khích cho các dự án chất lượng.

Đây sẽ là cơ sở để Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Lào Cai lựa chọn các dự án chất lượng tham gia vòng thi cấp tỉnh, dự kiến được tổ chức vào 5 – 10/1/2024.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ngôi trường “cổ tích”

Ngôi trường “cổ tích”

Được ví như ngôi trường cổ tích tại vùng cao Bắc Hà, điểm trường chính của Trường Mầm non Lùng Phình không chỉ như tòa lâu đài thu nhỏ giữa mênh mông núi rừng mà từ ngôi trường mơ ước này, những hy vọng về tương lai tươi sáng của các em nhỏ nơi miền sơn cước được chắp cánh.

11 chế độ trong ngày và 3 chế độ trong tuần áp dụng cho chiến sỹ tân binh

11 chế độ trong ngày và 3 chế độ trong tuần áp dụng cho chiến sỹ tân binh

Nhằm duy trì các hoạt động trong ngày, trong tuần của quân nhân, Quân đội nhân dân Việt Nam đã đưa ra 11 chế độ trong ngày. Với tính liên tục của các chế độ này, quân nhân không chỉ được học tập, huấn luyện, rèn luyện, vui chơi một cách khoa học mà còn bảo đảm cho toàn đơn vị hoạt động thống nhất, chính quy, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho công tác quản lý kỷ luật của mỗi đơn vị.

“Cháy” hết mình với phong trào đoàn

“Cháy” hết mình với phong trào đoàn

Nhiệt tình, trách nhiệm và luôn “cháy” hết mình với phong trào. Đó là những lời nhận xét mà đoàn viên, thanh niên dành cho chị Vũ Thị Minh Thùy, Bí thư Đoàn Thanh niên xã Tân Thượng (huyện Văn Bàn). Với vai trò là “thủ lĩnh” thanh niên, thời gian qua, chị Minh Thùy đã thắp lên ngọn lửa nhiệt huyết cho phong trào đoàn ở địa phương.

Cậu học trò nghèo vượt khó

Cậu học trò nghèo vượt khó

Mặc dù gia đình nghèo, thiếu trước hụt sau nhưng Nguyễn Trần Trung, học sinh lớp 12 Toán, Trường THPT Chuyên Lào Cai vẫn là tấm gương sáng cho các bạn noi theo về tinh thần hiếu học.

Thầy thuốc ưu tú nặng lòng với bệnh nhân ung thư

Thầy thuốc ưu tú nặng lòng với bệnh nhân ung thư

Vững chuyên môn, luôn hoàn thành tốt công việc được giao, giản dị trong cuộc sống, gần gũi với đồng nghiệp, hết lòng, tận tụy với người bệnh. Đặc biệt, luôn day dứt, trăn trở, nỗ lực, trách nhiệm với những bệnh nhân ung thư. Đó là những lời ca ngợi về Thầy thuốc ưu tú - bác sỹ CKII, Thạc sỹ Tô Minh Hùng, Giám đốc Trung tâm Ung bướu và Y học hạt nhân, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai.

Tỏa sáng những tấm gương y đức

Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2): Tỏa sáng những tấm gương y đức

Ngày 6/2/1985, Hội đồng Bộ trưởng ra quyết định lấy ngày 27/2 hằng năm là ngày Thầy thuốc Việt Nam nhằm tôn vinh những người cán bộ y tế đang ngày đêm cống hiến y thuật, y đức vì sức khỏe Nhân dân. Tỉnh Lào Cai hiện có hơn 5.300 cán bộ y tế. Gắn bó với công tác y tế ở địa phương vùng cao còn nhiều khó khăn, họ đã và đang nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ cao cả với tấm lòng “lương y như từ mẫu”.

Xúc động hình ảnh các lực lượng dũng cảm cứu rừng Hoàng Liên

Xúc động hình ảnh các lực lượng dũng cảm cứu rừng Hoàng Liên

Vụ cháy rừng xảy ra tại xã Tả Van (thị xã Sa Pa), thuộc Vườn Quốc gia Hoàng Liên đã được kiểm soát, khống chế nhanh, hạn chế thiệt hại, không để lan vào khu vực rừng già. Đằng sau thành quả ấy là hình ảnh dũng cảm của các lực lượng không quản hiểm nguy, xông pha vào biển lửa, cứu rừng.

Yên tâm, gắn bó với nghề

Yên tâm, gắn bó với nghề

Thời gian qua, nhiều cơ sở y tế công lập trên địa bàn phải chứng kiến y, bác sỹ xin chuyển công tác sang các bệnh viện tư nhân hoặc chuyển vùng. Bằng những giải pháp cụ thể của ngành y tế, đội ngũ cán bộ, nhân viên trong các cơ sở y tế công lập trên địa bàn tỉnh đã yên tâm, gắn bó với nghề. Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2), phóng viên Báo Lào Cai đã phỏng vấn đồng chí Hoàng Quốc Hương, Giám đốc Sở Y tế về vấn đề này.

fb yt zl tw