50 đại biểu được tập huấn vận hành, củng cố năng lực triển khai mô hình tổ truyền thông cộng đồng

Trong 2 ngày (20 - 21/9), Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức tập huấn hướng dẫn vận hành, củng cố năng lực triển khai mô hình tổ truyền thông cộng đồng theo Sổ tay hướng dẫn truyền thông cấp huyện năm 2023.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tham gia tập huấn có 50 đại biểu đến từ một số phòng, ban, cán bộ hội phụ nữ các địa phương.

IMG_5546.JPG
Quang cảnh buổi tập huấn.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được cung cấp thông tin tổng quan về mô hình; các kiến thức về hướng dẫn thành lập, vận hành và duy trì mô hình tổ truyền thông cộng đồng; kỹ năng lập kế hoạch truyền thông; hướng dẫn hỗ trợ triển khai mô hình tổ truyền thông cộng đồng hiệu quả; nhận diện dấu hiệu bất bình đẳng giới ở một số lĩnh vực, để từ đó tuyên truyền, vận động xóa bỏ...

IMG_5560.JPG
Đại biểu dự tập huấn.

Đây là hoạt động trong khuôn khổ Dự án 8 "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em" thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I: từ năm 2021 - 2025 trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

6dc535c67670a32efa61.jpg
Các đại biểu trao đổi, thảo luận một số nội dung tại buổi tập huấn.

Mục tiêu của hoạt động nhằm huy động sự tham gia của các cơ quan, ban, ngành cấp huyện trong công tác phối hợp, chỉ đạo, hướng dẫn tổ truyền thông cộng đồng xác định các vấn đề cấp thiết liên quan đến phụ nữ, trẻ em, các định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, những tập tục văn hóa có hại trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số cần tập trung giải quyết tại địa phương.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Thông tin về đổi giấy phép lái xe mô tô hạng A1 là không chính xác

Thông tin về đổi giấy phép lái xe mô tô hạng A1 là không chính xác

Thông tin về việc người có giấy phép lái xe mô tô hạng A1 không kỳ hạn phải đổi lại giấy phép lái xe bằng vật liệu giấy bìa sang thẻ nhựa (vật liệu PET) trước ngày 31/12/2023 là không chính xác. Người dân cần cẩn trọng trước những tin đồn trên mạng xã hội để tránh việc lãng phí thời gian, công sức vì giấy phép lái xe bằng giấy bìa vẫn có giá trị sử dụng.

Đề cao trách nhiệm người đứng đầu trong công tác phòng cháy, chữa cháy

Đề cao trách nhiệm người đứng đầu trong công tác phòng cháy, chữa cháy

“Giặc lửa” có thể xuất hiện mọi lúc, mọi nơi và thường để lại hậu quả vô cùng lớn. Vì thế, phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) là công việc rất quan trọng nhằm bảo vệ tính mạng, sức khỏe con người, tài sản của Nhà nước và Nhân dân, góp phần bảo đảm an ninh và trật tự, an toàn xã hội.

Quan hệ thầy - trò thay đổi: Giáo viên phải tự "chuyển mình"

Quan hệ thầy - trò thay đổi: Giáo viên phải tự "chuyển mình"

Thời gian qua, ngành giáo dục liên tiếp xảy ra nhiều vụ việc đáng buồn, như phụ huynh vào trường đánh giáo viên; học sinh vô lễ, xúc phạm thầy, cô giáo… Trong bối cảnh các mối quan hệ trong nhà trường thay đổi, người thầy cần làm gì để giữ môi trường học đường lành mạnh, không để xảy ra những chuyện đau lòng?

Cẩn trọng sử dụng các sản phẩm diệt muỗi

Cẩn trọng sử dụng các sản phẩm diệt muỗi

Thời tiết giao mùa, nồm ẩm và mưa nhiều là thời điểm thuận lợi để muỗi và các loại côn trùng sinh sản, đặc biệt là muỗi gây bệnh sốt xuất huyết. Do đó, các sản phẩm thuốc diệt muỗi, chống muỗi đang được nhiều người dân tìm mua. Tuy nhiên, chất lượng của những loại thuốc diệt muỗi đang được bán tràn lan trên thị trường, nhất là trên các cửa hàng trực tuyến là vấn đề cần lưu tâm.

fb yt zl tw