5 ngày nghỉ lễ, toàn tỉnh có 133 ca mắc Covid-19

Từ ngày 29/4 – 3/5, toàn tỉnh ghi nhận 133 ca mắc Covid-19 (49 ca mắc mới và 84 ca tái nhiễm), trung bình mỗi ngày có 24 ca, giảm so với những ngày trước 60 ca/ngày.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Trong 5 ngày nghỉ lễ, các đơn vị y tế trên địa bàn toàn tỉnh luôn đảm bảo trực đầy đủ theo 4 cấp, phân công thường trực cấp cứu ngoại viện, sẵn sàng và khẩn trương ứng phó trong các trường hợp cấp cứu. Đảm bảo đường dây nóng 24/24 h để sẵn sàng chỉ đạo, phối hợp chi viện, ứng cứu trong trường hợp cần thiết.

anh 1 tin trong 5 ngay nghi le.JPG
Các đơn vị y tế luôn đảm bảo công tác khám chữa bệnh dịp nghỉ lễ.

Ngày 29/4 (ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ), Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận 18 nạn nhân trong vụ tai nạn trên cao tốc Nội Bài – Lào Cai, trong đó có 1 trường hợp tử vong, 1 trường hợp nặng chuyển Bệnh viện Việt Đức. Ngoài ra, còn ghi nhận thêm 30 trường hợp tai nạn nhập viện, tuy nhiên không có trường hợp tử vong.

Công tác khám chữa bệnh ổn định, trung bình mỗi ngày toàn tỉnh có hơn 2.000 người bệnh nằm viện, không có ngộ độc thực phẩm trong những ngày lễ.

Về công tác phòng chống dịch, từ ngày 29/4 – 3/5, toàn tỉnh ghi nhận 133 ca mắc Covid-19 (49 ca mắc mới và 84 ca tái nhiễm), trung bình mỗi ngày có 24 ca, giảm so với những ngày trước 60 ca/ngày. Tuy nhiên, tình hình mắc Covid-19 tại Việt Nam tăng cao, trung bình mỗi ngày có gần 2.000 ca mắc mới, trong đó số bệnh nhân nặng tăng cao với 137 ca và đã có 7 ca tử. Do đó, nguy cơ dịch bệnh Covid-19 bùng phát sau dịp nghỉ lễ là rất cao.

anh 2 tin trong 5 ngay le.JPG
Nghỉ lễ số ca mắc COVID-19 giảm trên địa bàn toàn tỉnh.

Trước tình hình đó, ngành Y tế đã đề nghị các cơ sở khám chữa bệnh chuẩn bị đầy đủ các phương án để tiếp nhận bệnh nhân. Đồng thời Đề nghị các đơn vị Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế thực hiện nghiêm chế độ báo cáo bệnh truyền nhiễm theo quy định tại Thông tư 54/2015/TT- BYT của Bộ Y tế.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Phòng, chống tác hại thuốc lá

Phòng, chống tác hại thuốc lá

Ngày Thế giới không thuốc lá (31/5) năm nay được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) phát động với chủ đề: “Chúng ta cần thực phẩm, không cần thuốc lá” nhằm kêu gọi các quốc gia thúc đẩy các hoạt động nâng cao nhận thức của cộng đồng về tác hại của thuốc lá tới sức khỏe, kinh tế, môi trường, an ninh lương thực và dinh dưỡng.

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Bảo đảm chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng

Đoàn giám sát kiến nghị Quốc hội ban hành Nghị quyết giám sát, trong đó nhấn mạnh việc cần nghiên cứu bảo đảm tiền lương, phụ cấp, chế độ đãi ngộ thỏa đáng đối với nhân viên y tế nói chung, nhân viên y tế cơ sở, y tế dự phòng nói riêng tương xứng với yêu cầu nhiệm vụ và đặc thù công việc.

Âm nhạc chữa lành - Gửi gắm yêu thương

Âm nhạc chữa lành - Gửi gắm yêu thương

Âm nhạc thật diệu kỳ! Những thanh âm khi trầm bổng, du dương, nhẹ nhàng, sâu lắng, có khi là cao trào, dồn dập... khiến con người hòa mình theo cung bậc cảm xúc, tâm trạng của bản thân như buồn vui, cô đơn hay hạnh phúc... Vì lẽ đó, âm nhạc vẫn được ví như “thần dược” có thể chữa lành những nỗi đau về thể chất và tinh thần.

Chủ động bảo vệ sức khỏe và phòng chống dịch bệnh trong mùa nắng nóng

Chủ động bảo vệ sức khỏe và phòng chống dịch bệnh trong mùa nắng nóng

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, năm 2023, do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino nên nắng nóng, hạn hán, thiếu nước nghiêm trọng sẽ xảy ra. Hiện nay, nắng nóng gay gắt bắt đầu xuất hiện tại nhiều địa phương trong cả nước, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dân. Dó đó, để chủ động bảo vệ sức khỏe trong những ngày nắng nóng và phòng chống dịch bệnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Lào Cai đưa ra một số khuyến cáo tới người dân.

fb yt zl tw