48 công trình, phần việc thanh niên được hoàn thành trong 9 tháng năm 2023

Theo đó, trong 9 tháng năm 2023, Thành đoàn Lào Cai hoàn thành 48 công trình, phần việc thanh niên và 41 công trình măng non.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
IMG_20231018_121604.jpg
Thành đoàn tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 8 đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 9 tháng năm 2023.

Thành đoàn là đơn vị hoàn thành nhiều công trình, phần việc nhất tỉnh. Cụ thể, đã tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường trên địa bàn đô thị, như: Xây dựng, duy trì các tuyến đường “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp - Văn minh - An toàn”; duy trì tổ chức ngày “Thứ 7 tình nguyện” , “Ngày Chủ nhật xanh”; phối hợp tổ chức chương trình tết nhân ái, xuân yêu thương; duy trì hiệu quả các câu lạc bộ thiện nguyện (BEE TEAM, Cây kéo vàng, Thắp sáng ước mơ); tổ chức ra quân đồng loạt “Ngày cao điểm tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới”; tham mưu tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè cấp tỉnh năm 2023...

IMG_20231018_173959.jpg
Khởi công xây dựng Nhà nhân ái cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Cũng trong 9 tháng năm 2023, Thành đoàn Lào Cai đã khởi công xây dựng 5 Nhà nhân ái, Nhà khăn quàng đỏ, trị giá 180 triệu đồng; khánh thành 3 công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” và “Thắp sáng khu dân cư” trị giá 165 triệu đồng; trao tặng hơn 300 suất học bổng, quà tặng cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

IMG_20231018_174125.jpg
Thành đoàn phối hợp với các đơn vị tổ chức ngày "Thứ 7 tình nguyện".
IMG_20231018_173655.jpg
Thành lập tổ chức đoàn đơn vị kinh tế tư nhân.
IMG_20231018_173824.jpg
Từ công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đã xuất hiện nhiều cá nhân điển hình tiên tiến.

Đến thời điểm này, đã có 15/16 chỉ tiêu công tác năm hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch. Thông qua công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi đã xuất hiện nhiều cá nhân ưu tú. Thành đoàn giới thiệu cho Đảng xem xét, bồi dưỡng 110 đoàn viên ưu tú; trong đó, 58 đồng chí được kết nạp Đảng.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Nhiều phụ huynh cảnh giác trước các loại kẹo giá rẻ, không rõ xuất xứ

Nhiều phụ huynh cảnh giác trước các loại kẹo giá rẻ, không rõ xuất xứ

Mới đây trên mạng xã hội lan truyền thông tin ở một số nơi phát hiện loại kẹo giá rẻ, nghi có chất cấm gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhiều phụ huynh trên địa bàn thành phố Lào Cai càng hoang mang hơn khi nhiều loại kẹo không rõ nguồn gốc, xuất xứ, hình thức bắt mắt đang được bán phổ biến trên thị trường, đặc biệt ở các hàng, quán trước cổng trường học. 

Rèn kỹ năng cho lao động trẻ

Rèn kỹ năng cho lao động trẻ

Theo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) bình quân cứ 10 thanh niên thì có 1 người bị thất nghiệp. Nguy cơ mất việc làm của số lao động trẻ cũng cao gấp 3 lần so với những lứa tuổi lớn hơn. Chính vì vậy, việc tổ chức sàn giao dịch việc làm kết nối cung - cầu được xem là giải pháp để lao động trẻ tìm kiếm được cơ hội việc làm cũng như nâng cao kỹ năng cho mình khi ra trường.

Thi tốt nghiệp THPT từ 2025: Giảm áp lực, bám sát tinh thần đổi mới

Thi tốt nghiệp THPT từ 2025: Giảm áp lực, bám sát tinh thần đổi mới

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố phương án thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông từ năm 2025. Theo đó, thí sinh sẽ thi 4 môn gồm 2 môn bắt buộc (Ngữ văn, Toán) và hai môn tự chọn trong số các môn Ngoại ngữ, Lịch sử, Địa lý, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Tin học, Công nghệ.

Bài 1: Nữ đại biểu quyết tâm “cởi trói” cho phụ nữ Hà Nhì

Những đại biểu Hội đồng Nhân dân “cởi trói” cho phụ nữ Hà Nhì Bài 1: Nữ đại biểu quyết tâm “cởi trói” cho phụ nữ Hà Nhì

Tỉnh vùng cao, biên giới Lào Cai có 25 nhóm, ngành dân tộc, với 66% đồng bào dân tộc thiểu số, trong đó, dân tộc Hà Nhì chỉ sinh sống ở một số xã vùng cao huyện Bát Xát, thuộc nhóm dân tộc có dân số ít nhất tỉnh, với gần 5.000 người. Nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, đời sống đồng bào Hà Nhì ngày càng no ấm. 

Thăng trầm nghề mộc

Thăng trầm nghề mộc

Nghề mộc là một trong những nghề truyền thống của người Việt. Từ những tấm gỗ, người thợ mộc sử dụng đôi tay khéo léo, mắt thẩm mỹ và năng khiếu nghệ thuật để làm ra sản phẩm độc đáo, với họa tiết, hoa văn tinh tế. Ở Lào Cai, nghề mộc tuy không phát triển thành làng nghề nhưng vẫn được nhiều người theo đuổi, giữ gìn và quyết tâm sống cùng nghề.

Diễn biến mới liên quan tới Trường Tiểu học và THCS The Light Academy

Diễn biến mới liên quan tới Trường Tiểu học và THCS The Light Academy

Tâm lý học sinh bị “xáo trộn”, giáo viên "ngậm ngùi" dạy học không lương, nhiều phụ huynh chủ động rút hồ sơ cho con sang trường khác trong khi Ban Giám hiệu nhà trường vẫn chưa có câu trả lời rõ ràng về “tương lai” của ngôi trường. Đó là những phản ánh mới nhất mà phóng viên Báo Lào Cai được tiếp nhận sau vụ lùm xùm tại Trường Tiểu học và THCS The Light Academy.

Văn Bàn: Tích cực hướng dẫn vận hành câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”

Văn Bàn: Tích cực hướng dẫn vận hành câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi”

Thành lập các câu lạc bộ “Thủ lĩnh của sự thay đổi” thuộc nội dung số 3 “Đảm bảo tiếng nói và sự tham gia thực chất của phụ nữ và trẻ em trong các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của cộng đồng, giám sát và phản biện; hỗ trợ phụ nữ tham gia lãnh đạo trong hệ thống chính trị” nằm trong Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết một số vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”.

Hội LHPN huyện Bảo Yên: Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm các tổ truyền thông cộng đồng

Hội LHPN huyện Bảo Yên: Giao lưu chia sẻ kinh nghiệm các tổ truyền thông cộng đồng

Ngày 30/11, tại xã Nghĩa Đô, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Bảo Yên tổ chức thành công buổi giao lưu chia sẻ kinh nghiệm các tổ truyền thông cộng đồng cụm số 3 trên địa bàn huyện. Đây là chương trình thuộc hoạt động truyền thông của Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”

fb yt zl tw