40 học sinh tham gia giao lưu học sinh dân tộc thiểu số

Trong 2 ngày 6 - 7/10, tại Khách sạn Liberty Lào Cai, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức hoạt động Giao lưu học sinh dân tộc thiểu số với chủ đề “Chúng em vừa giỏi tiếng Việt vừa giỏi tiếng mẹ đẻ, tuyên truyền về quyền trẻ em”.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
DSC03799.jpg
Quang cảnh buổi Giao lưu.

Tham dự giao lưu có lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; đại diện Chương trình Giáo dục Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc tại Việt Nam (UNICEF); lãnh đạo một số sở, ban, ngành cùng các thầy, cô giáo và 40 học sinh đại diện cho hơn 50.000 học sinh đến từ 4 huyện Sa Pa, Bắc Hà, Si Ma Cai, Mường Khương.

A4.jpg
Bà Dương Bích Nguyệt, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu khai mạc buổi giao lưu.

Giao lưu học sinh dân tộc thiểu số “Chúng em vừa giỏi tiếng Việt vừa giỏi tiếng mẹ đẻ, tuyên truyền về quyền trẻ em” là một trong nhiều hoạt động của ngành Giáo dục và Đào tạo, nhằm giúp học sinh dân tộc thiểu số luôn mạnh dạn, tự tin, duy trì bản sắc văn hóa dân tộc, duy trì tiếng nói, chữ viết của dân tộc mình. Đồng thời, xóa đi rào cản về ngôn ngữ giữa tiếng Việt và tiếng dân tộc, tạo sân chơi bổ ích, lý thú, giúp học sinh được giao lưu, chia sẻ vốn Tiếng Việt, kinh nghiệm sử dụng tiếng Việt trong học tập, ứng xử hằng ngày.

Qua hoạt động giao lưu, khích lệ phong trào thi đua dạy tốt, học tốt môn Tiếng Việt cho học sinh, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường.

Thiết kế chưa có tên.jpg
Gian hàng trưng bày các sản phẩm học tập của các đội thi.

Tham gia giao lưu, các đội trải qua các phần: giao lưu năng khiếu tiếng Việt; thi tìm hiểu và vẽ tranh về quyền trẻ em, an toàn với internet, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, bảo vệ môi trường… Qua đó, các em học sinh không chỉ thể hiện kiến thức về môn Tiếng Việt, mà còn được rèn luyện các kĩ năng giao tiếp, sử dụng tiếng Việt một cách linh hoạt qua các nội dung vẽ tranh, kể chuyện, hát, múa…

DSC01831.jpg
Các đội thi thể hiện kỹ năng tiếng Việt và tiếng mẹ đẻ thông qua các tiết mục văn nghệ.

Với những tiết mục văn nghệ đặc sắc, màn chào hỏi hấp dẫn, buổi giao lưu đã tạo nên không khí vui tươi, học mà chơi - chơi mà học phù hợp với tâm lý lứa tuổi học sinh; kích thích sự hứng thú, say mê học tập môn Tiếng Việt. Một số tiết mục văn nghệ và màn chào hỏi trong phần giao lưu tập thể có sự chuẩn bị công phu, mang đậm màu sắc văn hóa dân tộc của địa phương.

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu:

A1.jpg

Đại biểu tặng quà cho các em học sinh dân tộc thiểu số tham gia buổi giao lưu.

DSC01855.jpg
Các đội thi tham gia tìm hiểu và thuyết trình về chủ đề quyền trẻ em.
A2.jpg
Tiết mục kể chuyện giao lưu năng khiếu tiếng Việt.
DSC01875.jpg
Trao giải cho các đội thi tham gia buổi giao lưu học sinh dân tộc thiểu số.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Chú trọng tư vấn tâm lý học đường

Chú trọng tư vấn tâm lý học đường

Hiện nay, các vấn đề tâm lý như trầm cảm, lo âu, bạo lực học đường… xuất hiện ngày càng nhiều ở lứa tuổi học sinh. Bên cạnh đó, sự phát triển của công nghệ thông tin cũng tác động không nhỏ đến sự tương tác, sẻ chia, thấu hiểu lẫn nhau giữa học sinh, giáo viên và phụ huynh. Việc xây dựng các mô hình tư vấn tâm lý học đường là giải pháp hiệu quả để giải quyết những vấn đề này.

Thi vào lớp 10: Cách nào giảm áp lực cho thí sinh?

Thi vào lớp 10: Cách nào giảm áp lực cho thí sinh?

Những năm gần đây, gần như năm nào kỳ thi vào lớp 10 ở Hà Nội cũng đều căng thẳng. Áp lực cho thí sinh đến từ nhiều phía: Gia đình, chỉ tiêu tuyển sinh ít, phương án thi thông báo muộn... Cách nào để giảm áp lực cho thí sinh là câu hỏi được nhiều người đặt ra.

Bộ Giáo dục & Đào tạo đề nghị địa phương thực hiện đúng quy định việc tuyển sinh lớp 10

Bộ Giáo dục & Đào tạo đề nghị địa phương thực hiện đúng quy định việc tuyển sinh lớp 10

 Ngày 23/2, Bộ Giáo dục & Đào tạo có Công văn số 715 gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc thực hiện tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2024  - 2025. Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị địa phương thực hiện đúng quy định việc tuyển sinh lớp 10 và Bộ sẽ thực hiện kiểm tra, thanh tra tại một số địa phương.

Ổn định sĩ số sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán

Ổn định sĩ số sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán

Xác định duy trì tốt sĩ số học sinh có vai trò quyết định đến công tác nâng cao chất lượng giáo dục, sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán Giáp Thìn, ngành giáo dục và đào tạo tỉnh đã chỉ đạo các trường tập trung tuyên truyền, vận động học sinh ra lớp, từng bước nâng cao tỷ lệ học chuyên cần, đặc biệt với trường vùng cao.

Cô Thủy MC và hành trình làm đẹp giọng nói

Cô Thủy MC và hành trình làm đẹp giọng nói

“Các bạn nhỏ ơi!" là câu chào thân thuộc của cô giáo Đỗ Thu Thủy, giáo viên Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ (thành phố Lào Cai) trên kênh TikTok có hơn 1,1 triệu người yêu thích qua các video truyền dạy tiếng Việt mang tên “Cô Thủy MC”.

fb yt zl tw