4 đại biểu nhí của Lào Cai sẽ tham gia Phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em”

Phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” lần thứ II - năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 27 - 29/9 tại Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 306 đại biểu là đội viên thiếu nhi tiêu biểu đến từ 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

IMG_20240926_155142.jpg
4 thiếu nhi Lào Cai sẽ tham gia Phiên họp giả định "Quốc hội trẻ em" lần thứ II năm 2024. (Ảnh: TĐ)

4 đại biểu nhí của Lào Cai sẽ tham gia phiên họp gồm: Trần Lê Hà Vy, lớp 8A2, Trường THCS Quang Kim, huyện Bát Xát; Nguyễn Xuân Sơn, lớp 9B, Trường THCS Lê Quý Đôn, thành phố Lào Cai; Đoàn Thị Bảo An, lớp 8A1, Trường THCS thị trấn Phố Lu, huyện Bảo Thắng; Trịnh Hà My, lớp 9A1, Trường THCS số 1 Phố Ràng, huyện Bảo Yên.

Hôm nay (26/9), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh đã tổ chức gặp mặt, tập huấn cho đại biểu thiếu nhi tỉnh Lào Cai tham gia Phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” lần thứ II - năm 2024.

IMG_20240926_155221.jpg
IMG_20240926_155153.jpg
IMG_20240926_155208.jpg
Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức gặp mặt, tập huấn cho đại biểu thiếu nhi tỉnh Lào Cai tham gia Phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” lần thứ II - năm 2024. (Ảnh: TĐ)

Tại buổi gặp mặt, các em được trao đổi, giới thiệu về Quốc hội; vai trò, chức năng, nhiệm vụ chủ yếu của Quốc hội; quyền, trách nhiệm và nghĩa vụ của đại biểu Quốc hội; thông tin về những kỹ năng, nghiệp vụ cần có của đại biểu Quốc hội và phương pháp trả lời, trao đổi của các bộ, ngành Trung ương khi được chất vấn tại các kỳ họp Quốc hội; kỹ năng trình bày những ý kiến của bản thân về chủ đề của phiên họp và thảo luận, đặt câu hỏi về các vấn đề mà các em quan tâm đến đại biểu Quốc hội, đến vai trò và cách đưa ra ý kiến trong phiên họp.

Phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả Luật Trẻ em năm 2016, cụ thể hóa chương trình hành động quốc gia vì trẻ em giai đoạn 2021 - 2030. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ, giải pháp cụ thể trong triển khai hiệu quả Đề án “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề trẻ em giai đoạn 2023 - 2027”.

Phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” là diễn đàn để trẻ em thể hiện tiếng nói, tâm tư, nguyện vọng, đồng thời tập dượt sinh hoạt chính trị nhằm hun đúc ước mơ, xây hoài bão lớn cho thiếu nhi - chủ nhân tương lai của đất nước.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

nghi lễ Tằng cẩu

Tục “Tằng cẩu” của người Thái đen Mường Lò

Giữa vùng lòng chảo Mường Lò nơi được mệnh danh là “đất tổ” của người Thái đen, những nét văn hóa cổ xưa vẫn được lưu giữ vẹn nguyên, trong đó có tục “Tằng cẩu” - biểu tượng thiêng liêng và kiêu hãnh của người phụ nữ. Đó không đơn thuần chỉ là một kiểu tóc, mà là lời khẳng định về tiết hạnh, dấu mốc quan trọng nhất trong cuộc đời người con gái khi bước sang trang mới của cuộc sống gia đình.

Nơi gieo mầm hạnh phúc

Nơi gieo mầm hạnh phúc

Mang sứ mệnh cao cả, đồng hành với các cặp đôi trên hành trình thực hiện thiên chức làm cha, làm mẹ, Khoa Hỗ trợ sinh sản - Trung tâm Sản nhi, Bệnh viện Đa khoa số 1 tỉnh Lào Cai đang giúp các gia đình hiếm muộn hiện thực hóa giấc mơ về một tổ ấm vẹn tròn, đầy ắp tiếng cười trẻ thơ.

Cuộc sống mới ở Nậm Mạt

Cuộc sống mới ở Nậm Mạt

Sau gần hai tháng thi công khẩn trương, với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị cùng sự chung tay, sẻ chia của Nhân dân, xã Mường Bo đã tổ chức khánh thành và bàn giao 11 căn nhà cho các hộ dân bị thiệt hại do ảnh hưởng của cơn bão số 10 (bão Bualoi). Những ngôi nhà mới được hoàn thành điểm tựa vững chắc, giúp các hộ dân vùng thiên tai an cư, từng bước ổn định và vươn lên trong cuộc sống.

Học sinh Mù Cang Chải và dự án nâng tầm kỹ năng số

Học sinh Mù Cang Chải và dự án nâng tầm kỹ năng số

Trước làn sóng chuyển đổi số mạnh mẽ, dự án “Thế giới số - Bước chân học sinh hiện đại” của nhóm học sinh Trường THPT Mù Cang Chải trở thành một điểm sáng. Không chỉ là sản phẩm dự thi khoa học, kỹ thuật năm 2025, dự án của em Đặng Hương Thảo lớp 12A4 và Phạm Quang Huy lớp 10A1 thể hiện nỗ lực tiếp cận công nghệ, thu hẹp khoảng cách tri thức và hỗ trợ học sinh vùng cao chuẩn bị tốt hơn cho môi trường học tập số.

Kho bạc Nhà nước chi trả quà tặng của Đảng và Nhà nước nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV và Tết Nguyên đán

Kho bạc Nhà nước chi trả quà tặng của Đảng và Nhà nước nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV và Tết Nguyên đán

Để bảo đảm nguồn kinh phí quà tặng đến tay người dân nhanh và chính xác nhất, ngay trong ngày 28/12/2025, Kho bạc Nhà nước đã ban hành Công văn gửi Sở Tài chính các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để thống nhất nội dung phối hợp bảo đảm triển khai kịp thời việc chi trả quà tặng của Đảng và Nhà nước.

Chung tay vì một môi trường học tập không bạo lực

Chung tay vì một môi trường học tập không bạo lực

Một số vụ bạo lực học đường xảy ra thời gian gần đây trên phạm vi cả nước đã trở thành vấn đề nhức nhối trong toàn xã hội, không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến tinh thần của học sinh mà còn tác động tiêu cực đến môi trường giáo dục. Để đẩy lùi thực trạng này, rất cần có sự chung tay của cả hệ thống chính trị, gia đình, nhà trường và toàn xã hội.

Chuyển địa điểm tiếp nhận hồ sơ cấp Phiếu lý lịch tư pháp từ ngày 2/1/2026

Chuyển địa điểm tiếp nhận hồ sơ cấp Phiếu lý lịch tư pháp từ ngày 2/1/2026

Thực hiện Công văn 3539/CAT-PV01 ngày 19/12/2025 của Công an tỉnh Lào Cai về việc kết thúc hoạt động của lực lượng Công an tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh, kể từ ngày 2/1/2026, địa điểm tiếp nhận hồ sơ cấp Phiếu lý lịch tư pháp trên địa bàn tỉnh được điều chỉnh.

Ngày nhiều mây, đêm có mưa vài nơi

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (31/12): Ngày nhiều mây, đêm có mưa vài nơi

Theo Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm nay và ngày mai (31/12), do chịu ảnh hưởng của áp cao lạnh lục địa có cường độ suy yếu và di chuyển dần ra phía Đông, nên thời tiết các địa phương trong tỉnh nhiều mây, có mưa vài nơi, gió nhẹ, đêm về sáng trời rét, vùng cao trời rét đậm.

fb yt zl tw