4 đại biểu nhí của Lào Cai sẽ tham gia Phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em”

Phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” lần thứ II - năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 27 - 29/9 tại Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 306 đại biểu là đội viên thiếu nhi tiêu biểu đến từ 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

IMG_20240926_155142.jpg
4 thiếu nhi Lào Cai sẽ tham gia Phiên họp giả định "Quốc hội trẻ em" lần thứ II năm 2024. (Ảnh: TĐ)

4 đại biểu nhí của Lào Cai sẽ tham gia phiên họp gồm: Trần Lê Hà Vy, lớp 8A2, Trường THCS Quang Kim, huyện Bát Xát; Nguyễn Xuân Sơn, lớp 9B, Trường THCS Lê Quý Đôn, thành phố Lào Cai; Đoàn Thị Bảo An, lớp 8A1, Trường THCS thị trấn Phố Lu, huyện Bảo Thắng; Trịnh Hà My, lớp 9A1, Trường THCS số 1 Phố Ràng, huyện Bảo Yên.

Hôm nay (26/9), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh đã tổ chức gặp mặt, tập huấn cho đại biểu thiếu nhi tỉnh Lào Cai tham gia Phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” lần thứ II - năm 2024.

IMG_20240926_155221.jpg
IMG_20240926_155153.jpg
IMG_20240926_155208.jpg
Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức gặp mặt, tập huấn cho đại biểu thiếu nhi tỉnh Lào Cai tham gia Phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” lần thứ II - năm 2024. (Ảnh: TĐ)

Tại buổi gặp mặt, các em được trao đổi, giới thiệu về Quốc hội; vai trò, chức năng, nhiệm vụ chủ yếu của Quốc hội; quyền, trách nhiệm và nghĩa vụ của đại biểu Quốc hội; thông tin về những kỹ năng, nghiệp vụ cần có của đại biểu Quốc hội và phương pháp trả lời, trao đổi của các bộ, ngành Trung ương khi được chất vấn tại các kỳ họp Quốc hội; kỹ năng trình bày những ý kiến của bản thân về chủ đề của phiên họp và thảo luận, đặt câu hỏi về các vấn đề mà các em quan tâm đến đại biểu Quốc hội, đến vai trò và cách đưa ra ý kiến trong phiên họp.

Phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả Luật Trẻ em năm 2016, cụ thể hóa chương trình hành động quốc gia vì trẻ em giai đoạn 2021 - 2030. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ, giải pháp cụ thể trong triển khai hiệu quả Đề án “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề trẻ em giai đoạn 2023 - 2027”.

Phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” là diễn đàn để trẻ em thể hiện tiếng nói, tâm tư, nguyện vọng, đồng thời tập dượt sinh hoạt chính trị nhằm hun đúc ước mơ, xây hoài bão lớn cho thiếu nhi - chủ nhân tương lai của đất nước.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khi lao động công ích trở thành bài học thay đổi hành vi

Khi lao động công ích trở thành bài học thay đổi hành vi

Thời gian qua, thay vì áp dụng các biện pháp răn đe hay xử phạt hành chính, lực lượng công an các xã, phường trên địa bàn tỉnh lựa chọn cách tiếp cận linh hoạt, gần gũi hơn, lấy trải nghiệm thực tế làm nền tảng giáo dục. Cách làm “mềm hoá” này đã mang lại sự thay đổi tích cực trong nhận thức và hành vi của nhiều thanh thiếu niên chưa ngoan tại địa phương.

Gia đình ấm no - Quốc gia thịnh vượng

Kỷ niệm 25 năm Ngày Gia đình Việt Nam: Gia đình ấm no - Quốc gia thịnh vượng

Kỷ niệm 25 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2026), chủ đề "Gia đình ấm no - Quốc gia thịnh vượng" tiếp tục khẳng định vai trò của gia đình là nền tảng xây dựng con người, gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc và tạo động lực cho sự phát triển bền vững của đất nước. Tại Lào Cai, nhiều mô hình xây dựng gia đình hạnh phúc đang phát huy hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng đời sống và xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh.

Nhiều ca liệt dây thần kinh số 7 trong mùa nắng nóng, bác sĩ cảnh báo nguyên nhân

Nhiều ca liệt dây thần kinh số 7 trong mùa nắng nóng, bác sĩ cảnh báo nguyên nhân

Thời tiết nắng nóng xen kẽ mưa cùng thói quen sử dụng điều hòa không đúng cách đang làm gia tăng các trường hợp liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên. Bệnh không đe dọa tính mạng nhưng có thể gây méo miệng, lệch mặt, ảnh hưởng đến sinh hoạt, giao tiếp và thẩm mỹ nếu không được phát hiện, điều trị kịp thời.

Rực rỡ những "đoá hoa rừng”

Rực rỡ những "đoá hoa rừng”

Tại trung tâm xã vùng cao biên giới Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai vừa diễn ra màn múa sênh tiền quy mô lớn nhất Việt Nam. Trong tiếng nhạc sênh tiền rộn rã, hàng trăm thiếu nữ Mông khoác trên mình những bộ váy áo thổ cẩm rực rỡ, uyển chuyển theo từng nhịp điệu, như những “đóa hoa rừng” bừng nở giữa đại ngàn.

Lương giáo viên cao nhất 17,15 triệu đồng/tháng, phụ cấp lên đến 80%

Lương giáo viên cao nhất 17,15 triệu đồng/tháng, phụ cấp lên đến 80%

Nghị định 161/2026 của Chính phủ quy định, mức lương cơ sở mới là 2.530.000 đồng/tháng, có hiệu lực từ ngày 01/7. Việc điều chỉnh này không chỉ thay đổi tiền lương của đội ngũ giáo viên mà còn kéo theo nhiều khoản phụ cấp được nâng lên. Tuy nhiên, nội dung được nhiều nhà giáo quan tâm là hệ số lương đặc thù vẫn chưa chính thức có hiệu lực.

fb yt zl tw