4 đại biểu nhí của Lào Cai sẽ tham gia Phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em”

Phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” lần thứ II - năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 27 - 29/9 tại Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 306 đại biểu là đội viên thiếu nhi tiêu biểu đến từ 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

IMG_20240926_155142.jpg
4 thiếu nhi Lào Cai sẽ tham gia Phiên họp giả định "Quốc hội trẻ em" lần thứ II năm 2024. (Ảnh: TĐ)

4 đại biểu nhí của Lào Cai sẽ tham gia phiên họp gồm: Trần Lê Hà Vy, lớp 8A2, Trường THCS Quang Kim, huyện Bát Xát; Nguyễn Xuân Sơn, lớp 9B, Trường THCS Lê Quý Đôn, thành phố Lào Cai; Đoàn Thị Bảo An, lớp 8A1, Trường THCS thị trấn Phố Lu, huyện Bảo Thắng; Trịnh Hà My, lớp 9A1, Trường THCS số 1 Phố Ràng, huyện Bảo Yên.

Hôm nay (26/9), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh đã tổ chức gặp mặt, tập huấn cho đại biểu thiếu nhi tỉnh Lào Cai tham gia Phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” lần thứ II - năm 2024.

IMG_20240926_155221.jpg
IMG_20240926_155153.jpg
IMG_20240926_155208.jpg
Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức gặp mặt, tập huấn cho đại biểu thiếu nhi tỉnh Lào Cai tham gia Phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” lần thứ II - năm 2024. (Ảnh: TĐ)

Tại buổi gặp mặt, các em được trao đổi, giới thiệu về Quốc hội; vai trò, chức năng, nhiệm vụ chủ yếu của Quốc hội; quyền, trách nhiệm và nghĩa vụ của đại biểu Quốc hội; thông tin về những kỹ năng, nghiệp vụ cần có của đại biểu Quốc hội và phương pháp trả lời, trao đổi của các bộ, ngành Trung ương khi được chất vấn tại các kỳ họp Quốc hội; kỹ năng trình bày những ý kiến của bản thân về chủ đề của phiên họp và thảo luận, đặt câu hỏi về các vấn đề mà các em quan tâm đến đại biểu Quốc hội, đến vai trò và cách đưa ra ý kiến trong phiên họp.

Phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả Luật Trẻ em năm 2016, cụ thể hóa chương trình hành động quốc gia vì trẻ em giai đoạn 2021 - 2030. Đây cũng là một trong những nhiệm vụ, giải pháp cụ thể trong triển khai hiệu quả Đề án “Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề trẻ em giai đoạn 2023 - 2027”.

Phiên họp giả định “Quốc hội trẻ em” là diễn đàn để trẻ em thể hiện tiếng nói, tâm tư, nguyện vọng, đồng thời tập dượt sinh hoạt chính trị nhằm hun đúc ước mơ, xây hoài bão lớn cho thiếu nhi - chủ nhân tương lai của đất nước.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khánh Yên trao kinh phí hỗ trợ làm mới, sửa chữa nhà ở cho 25 hộ là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học

Khánh Yên trao kinh phí hỗ trợ làm mới, sửa chữa nhà ở cho 25 hộ là con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học

Chiều 17/8, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Khánh Yên (Lào Cai) đã tổ chức 3 đoàn công tác đến thăm, trao kinh phí hỗ trợ làm mới, sửa chữa nhà ở cho các hộ gia đình có con đẻ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học trên địa bàn.

Thời tiết 18/8: Cảnh báo mưa lớn và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại Lào Cai, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Thời tiết 18/8: Cảnh báo mưa lớn và nguy cơ lũ quét, sạt lở đất tại Lào Cai, áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông

Từ sáng 18/8 đến ngày 20/8, khu vực tỉnh Lào Cai và các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp vùng hội tụ gió. Cùng thời điểm, áp thấp nhiệt đới hình thành trên khu vực Bắc Biển Đông đang gây thời tiết xấu, dấy lên nguy cơ cao về sạt lở đất, lũ quét và ngập úng trên diện rộng.

“Khát” nhân lực trong chuyển đổi số

“Khát” nhân lực trong chuyển đổi số

Tại Lào Cai, cùng với đầu tư hạ tầng số, xây dựng cơ sở dữ liệu và triển khai các nền tảng dùng chung, địa phương đang từng bước hiện thực hóa mục tiêu xây dựng chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Tuy nhiên, phía sau những kết quả bước đầu ấy vẫn còn “nút thắt” lớn: sự thiếu hụt nguồn nhân lực công nghệ thông tin tại cấp cơ sở.

Khi bản làng thành "mái nhà chung"

Khi bản làng thành "mái nhà chung"

"Không phải cứ hợp nhất là thành một cộng đồng", đó là điều cán bộ cơ sở ở Lào Cai đều hiểu khi bắt đầu hành trình sắp xếp lại thôn, bản. Để những người vốn quen sống ở không gian khác nhau trở thành tập thể thống nhất, điều cần nhất là sự đồng thuận được xây dựng từ niềm tin, bắt đầu từ những người đứng đầu thôn, bản.

Ô tô đè vạch vàng liền nét, chưa lấn làn: Có bị phạt?

Ô tô đè vạch vàng liền nét, chưa lấn làn: Có bị phạt?

Thính giả Hoàng Nam (Hà Nội) hỏi: "Khi lái ô tô trên đường hai chiều, do không quan sát kỹ tôi vô tình để bánh xe ô tô đè vạch vàng liền nét ở giữa đường. Xin hỏi trường hợp xe ô tô chỉ mới đè lên vạch chứ chưa lấn hẳn sang làn ngược chiều thì có bị phạt không?"

fb yt zl tw