330 nhà giáo được công nhận đạt danh hiệu giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh

Ngày 1/11, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tổng kết, trao giải Hội thi giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh, năm học 2024 - 2025.

baolaocai-br_7d937f92-3525-416d-82d7-57d0425e6d63.jpg
Văn nghệ chào mừng.

Hội thi giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh 4 năm tổ chức một lần, nhằm phát hiện, ghi nhận, tôn vinh những giáo viên có năng lực chuyên môn tốt, nghiệp vụ sư phạm vững vàng, triển khai các hoạt động đổi mới giáo dục có kết quả, xây dựng nòng cốt cho ngành giáo dục. Qua Hội thi, đánh giá hiệu quả công tác bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, kết quả triển khai các hoạt động chuyên môn để thực hiện chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục - đào tạo theo Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Bên cạnh đó, Hội thi cũng là cơ hội để trao đổi, sinh hoạt chuyên môn thúc đẩy hoạt động bồi dưỡng, tự bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ nhằm triển khai thực hiện tốt chương trình giáo dục phổ thông năm 2018...

baolaocai-br_d0ccddcb-ada0-44ef-ae3b-3ce4cdfccdd7.jpg
Các đại biểu tham dự lễ tổng kết.

Hội thi năm nay có 404 nhà giáo đăng ký dự thi đến từ 38 trường THPT. Trong đó có 5 thầy, cô giáo là cán bộ quản lý; 284 thầy, cô giáo tham gia thi chính thức; 106 cán bộ quản lý, giáo viên được lựa chọn làm giám khảo.

953f9245-2ad3-452a-ad11-04a40f46ff2c.jpg
Ông Nguyễn Minh Thuận, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Trưởng Ban Giám khảo báo cáo tổng kết hội thi.

Phát biểu tại lễ tổng kết, ông Nguyễn Minh Thuận, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Trưởng Ban Giám khảo hội thi đánh giá: Tham gia dự thi, nhiều thầy, cô giáo tuổi nghề còn rất trẻ, đang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, là người dân tộc thiểu số. Tuy nhiên, nhiều thầy cô giáo đã vượt qua khó khăn, xây dựng được các biện pháp giảng dạy hiệu quả, sáng tạo, tác động đến học sinh trong những vấn đề, lĩnh vực phù hợp với bối cảnh giáo dục hiện đại.

Kết quả đã có 330 nhà giáo được công nhận đạt danh hiệu giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh (224 nhà giáo dự thi trực tiếp, 106 nhà giáo tham gia Ban Giám khảo được đặc cách công nhận danh hiệu). Trong đó, có 14 giải Nhất, 27 giải Nhì, 37 giải Ba, 40 giải Khuyến khích; có 10 đơn vị được nhận giải toàn đoàn (1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 4 giải Khuyến khích) và 3 giải chuyên đề.

Phát biểu tại lễ tổng kết, bà Dương Bích Nguyệt, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo biểu dương những nỗ lực của các thầy cô giáo. Đồng thời đề nghị các đơn vị ngay sau hội thi, tổ chức phân tích, đánh giá và tìm giải pháp hiệu quả nâng cao chất lượng bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ trong năm học này và các năm tiếp theo. Với cá nhân các thầy cô giáo, tiếp tục nỗ lực, phát huy tối đa năng lực của cá nhân để cống hiến cho sự nghiệp giáo dục.

baolaocai-br_51a95e29-30aa-400f-a003-2044066f8f03.jpg
Trao giải Nhất cho các giáo viên.
baolaocai-br_d23bbce0-e297-41de-8905-44b4c029e85a.jpg
Trường THPT Chuyên Lào Cai giành giải Nhất toàn đoàn.
baolaocai-br_d500411d-95b0-48c0-ab83-849f26b44409.jpg
Trao giải chuyên đề cho các giáo viên.
9f3f8999-c33b-4d6d-a1a6-ae72999f89cd.jpg
Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo chụp ảnh lưu niệm với các thầy cô giáo đạt giải.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Đề xuất tăng lương tối thiểu vùng tới gần 10% từ năm 2027

Đề xuất tăng lương tối thiểu vùng tới gần 10% từ năm 2027

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề xuất 2 phương án điều chỉnh lương tối thiểu vùng từ ngày 1/1/2027, với mức tăng bình quân từ 8,5% đến 9,8%. Đề xuất được đưa ra trong bối cảnh nhiều lao động gặp áp lực về chi phí sinh hoạt, nhà ở, giáo dục và chăm sóc sức khỏe.

Mậu A ra mắt 2 mô hình "Chi hội phụ nữ hạnh phúc"

Mậu A ra mắt 2 mô hình "Chi hội phụ nữ hạnh phúc"

Thực hiện Chương trình công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2026; tiếp tục cụ thể hóa Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, 3 an”, “5 có, 3 sạch”, góp phần xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Mậu A đã tổ chức ra mắt mô hình “Chi hội Phụ nữ hạnh phúc” tại Chi hội Phụ nữ thôn Vầu Sơn và Chi hội Phụ nữ thôn Lâm Trường.

Shipper chưa thuộc diện BHXH bắt buộc: Khoảng trống an sinh của lao động công nghệ

Shipper chưa thuộc diện BHXH bắt buộc: Khoảng trống an sinh của lao động công nghệ

Sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế nền tảng những năm gần đây đã tạo việc làm cho hàng trăm nghìn lao động công nghệ như tài xế công nghệ, shipper giao hàng và giao đồ ăn. Tuy nhiên, phần lớn lực lượng lao động này vẫn chưa được tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc, đặt ra bài toán về bảo đảm an sinh trong dài hạn.

Các địa phương trong tỉnh đẩy mạnh lấy ý kiến Nhân dân về đề án sắp xếp thôn, tổ dân phố

Các địa phương trong tỉnh đẩy mạnh lấy ý kiến Nhân dân về đề án sắp xếp thôn, tổ dân phố

Thực hiện chủ trương sắp xếp đơn vị dân cư nhằm tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý ở cơ sở, phường Âu Lâu, xã Tú Lệ, Bát Xát, Hưng Khánh đang tích cực triển khai lấy ý kiến Nhân dân đối với các đề án sắp xếp thôn, tổ dân phố, nhận được sự đồng thuận cao từ người dân.

 Chủ động thích ứng trước nắng nóng cao điểm

Chủ động thích ứng trước nắng nóng cao điểm

Những đợt nắng nóng gay gắt với nền nhiệt có thời điểm vượt 38 độ C đang tác động trực tiếp đến đời sống và hoạt động sản xuất trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Trước diễn biến thời tiết cực đoan, người dân, doanh nghiệp và các địa phương đã chủ động triển khai nhiều giải pháp thích ứng nhằm giảm thiểu thiệt hại, duy trì sản xuất và ổn định đời sống.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết

Chủ động phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết

Mùa hè với thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều tạo điều kiện thuận lợi cho muỗi truyền bệnh sinh sôi. Đây cũng là thời điểm số ca mắc sốt xuất huyết thường có xu hướng gia tăng tại nhiều địa phương trên cả nước, trong đó có Lào Cai. Trước nguy cơ dịch bệnh bùng phát, ngành y tế cùng các ngành, địa phương đang tích cực triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm chủ động phòng, chống sốt xuất huyết, bảo vệ sức khỏe Nhân dân.

Kết nối nguồn lực, lan tỏa giá trị nhân đạo

Kết nối nguồn lực, lan tỏa giá trị nhân đạo

Nhân ái, sẻ chia là truyền thống tốt đẹp, là sợi dây gắn kết con người trong cộng đồng. Khi những tấm lòng nhân ái được kết nối, mỗi sự hỗ trợ kịp thời sẽ tiếp thêm động lực để những hoàn cảnh khó khăn vượt qua nghịch cảnh, vươn lên trong cuộc sống. Phát huy vai trò nòng cốt trong hoạt động nhân đạo, các cấp Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã không ngừng đổi mới cách làm, hướng mạnh về cơ sở, trở thành “cầu nối” giữa những tấm lòng nhân ái với các hoàn cảnh cần được giúp đỡ.

fb yt zl tw