330 nhà giáo được công nhận đạt danh hiệu giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh

Ngày 1/11, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tổng kết, trao giải Hội thi giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh, năm học 2024 - 2025.

baolaocai-br_7d937f92-3525-416d-82d7-57d0425e6d63.jpg
Văn nghệ chào mừng.

Hội thi giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh 4 năm tổ chức một lần, nhằm phát hiện, ghi nhận, tôn vinh những giáo viên có năng lực chuyên môn tốt, nghiệp vụ sư phạm vững vàng, triển khai các hoạt động đổi mới giáo dục có kết quả, xây dựng nòng cốt cho ngành giáo dục. Qua Hội thi, đánh giá hiệu quả công tác bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, kết quả triển khai các hoạt động chuyên môn để thực hiện chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục - đào tạo theo Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Bên cạnh đó, Hội thi cũng là cơ hội để trao đổi, sinh hoạt chuyên môn thúc đẩy hoạt động bồi dưỡng, tự bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ nhằm triển khai thực hiện tốt chương trình giáo dục phổ thông năm 2018...

baolaocai-br_d0ccddcb-ada0-44ef-ae3b-3ce4cdfccdd7.jpg
Các đại biểu tham dự lễ tổng kết.

Hội thi năm nay có 404 nhà giáo đăng ký dự thi đến từ 38 trường THPT. Trong đó có 5 thầy, cô giáo là cán bộ quản lý; 284 thầy, cô giáo tham gia thi chính thức; 106 cán bộ quản lý, giáo viên được lựa chọn làm giám khảo.

953f9245-2ad3-452a-ad11-04a40f46ff2c.jpg
Ông Nguyễn Minh Thuận, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Trưởng Ban Giám khảo báo cáo tổng kết hội thi.

Phát biểu tại lễ tổng kết, ông Nguyễn Minh Thuận, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Trưởng Ban Giám khảo hội thi đánh giá: Tham gia dự thi, nhiều thầy, cô giáo tuổi nghề còn rất trẻ, đang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, là người dân tộc thiểu số. Tuy nhiên, nhiều thầy cô giáo đã vượt qua khó khăn, xây dựng được các biện pháp giảng dạy hiệu quả, sáng tạo, tác động đến học sinh trong những vấn đề, lĩnh vực phù hợp với bối cảnh giáo dục hiện đại.

Kết quả đã có 330 nhà giáo được công nhận đạt danh hiệu giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh (224 nhà giáo dự thi trực tiếp, 106 nhà giáo tham gia Ban Giám khảo được đặc cách công nhận danh hiệu). Trong đó, có 14 giải Nhất, 27 giải Nhì, 37 giải Ba, 40 giải Khuyến khích; có 10 đơn vị được nhận giải toàn đoàn (1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 4 giải Khuyến khích) và 3 giải chuyên đề.

Phát biểu tại lễ tổng kết, bà Dương Bích Nguyệt, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo biểu dương những nỗ lực của các thầy cô giáo. Đồng thời đề nghị các đơn vị ngay sau hội thi, tổ chức phân tích, đánh giá và tìm giải pháp hiệu quả nâng cao chất lượng bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ trong năm học này và các năm tiếp theo. Với cá nhân các thầy cô giáo, tiếp tục nỗ lực, phát huy tối đa năng lực của cá nhân để cống hiến cho sự nghiệp giáo dục.

baolaocai-br_51a95e29-30aa-400f-a003-2044066f8f03.jpg
Trao giải Nhất cho các giáo viên.
baolaocai-br_d23bbce0-e297-41de-8905-44b4c029e85a.jpg
Trường THPT Chuyên Lào Cai giành giải Nhất toàn đoàn.
baolaocai-br_d500411d-95b0-48c0-ab83-849f26b44409.jpg
Trao giải chuyên đề cho các giáo viên.
9f3f8999-c33b-4d6d-a1a6-ae72999f89cd.jpg
Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo chụp ảnh lưu niệm với các thầy cô giáo đạt giải.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Khám phá vẻ đẹp rừng cấm Na Đẩy

Khám phá vẻ đẹp rừng cấm Na Đẩy

Vùng đất Mường Khương từ lâu đã nổi tiếng với những đỉnh núi đá cao trùng trùng điệp điệp, tạo nên khung cảnh hùng vĩ ít nơi có được. Đặc biệt, trong chuyến công tác mới đây đến thôn Na Đẩy, xã Mường Khương chúng tôi được người dân đưa đi khám phá khu rừng cấm với những cây gỗ cổ thụ hàng trăm năm tuổi và vẻ đẹp nguyên sơ ít người biết tới.

Diễn tập công tác y tế đảm bảo phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV

Diễn tập công tác y tế đảm bảo phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV

Sáng 12/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội), GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Y tế, Trưởng Tiểu ban Y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, chủ trì buổi diễn tập công tác y tế nhằm bảo đảm an toàn sức khỏe cho các đại biểu và khách mời tham dự Đại hội.

Cuộc gọi lừa đảo gia tăng dịp cuối năm

Cuộc gọi lừa đảo gia tăng dịp cuối năm

Càng gần Tết Nguyên đán, tình trạng lừa đảo trực tuyến, trong đó có thủ đoạn gọi điện “xác nhận đơn hàng” càng gia tăng, gây bức xúc trong dư luận. Dù thủ đoạn không mới, song với cách thức thực hiện ngày càng tinh vi, biến tướng đòi hỏi mỗi người cần nâng cao ý thức cảnh giác để tránh rơi vào "bẫy lừa".

Phẫu thuật thành công ca chỉnh gù cột sống nặng

Phẫu thuật thành công ca chỉnh gù cột sống nặng

Vừa qua, Khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa số 1 tỉnh Lào Cai đã phẫu thuật thành công ca chỉnh gù cột sống đặc biệt nặng do viêm cột sống dính khớp cho một bệnh nhân trẻ, giúp người bệnh lần đầu tiên có thể ngẩng cao đầu sau nhiều năm sống trong mặc cảm và đau đớn.

Khơi nguồn sức mạnh tự quản

Khơi nguồn sức mạnh tự quản

Bắt đầu từ sự tự giác, lòng tin và trách nhiệm của mỗi người dân với cộng đồng, những mô hình tự quản ở xã Thác Bà không chỉ là “sợi dây” bền chặt và gắn kết tình làng nghĩa xóm, mà còn trở thành nhân tố nòng cốt giữ gìn bình yên thôn bản, khơi dậy sức mạnh nội lực để kiến tạo miền quê nông thôn mới. Thôn Tiên Phong là một điển hình tiêu biểu.

Anh hùng lao động Vũ Hữu Lê và hành trình đồng hành với người nông dân

Anh hùng lao động Vũ Hữu Lê và hành trình đồng hành với người nông dân

Hơn nửa thế kỷ gắn bó với cơ khí, Anh hùng Lao động Vũ Hữu Lê đã dành trọn tâm huyết để chế tạo những cỗ máy phù hợp với điều kiện sản xuất của nông dân nông thôn. Ở tuổi ngoài 90, ông vẫn miệt mài làm việc, tiếp tục hành trình đưa máy móc đến gần hơn với ruộng đồng và đời sống sản xuất của bà con.

fb yt zl tw