330 nhà giáo được công nhận đạt danh hiệu giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh

Ngày 1/11, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tổng kết, trao giải Hội thi giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh, năm học 2024 - 2025.

baolaocai-br_7d937f92-3525-416d-82d7-57d0425e6d63.jpg
Văn nghệ chào mừng.

Hội thi giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh 4 năm tổ chức một lần, nhằm phát hiện, ghi nhận, tôn vinh những giáo viên có năng lực chuyên môn tốt, nghiệp vụ sư phạm vững vàng, triển khai các hoạt động đổi mới giáo dục có kết quả, xây dựng nòng cốt cho ngành giáo dục. Qua Hội thi, đánh giá hiệu quả công tác bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, kết quả triển khai các hoạt động chuyên môn để thực hiện chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục - đào tạo theo Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Bên cạnh đó, Hội thi cũng là cơ hội để trao đổi, sinh hoạt chuyên môn thúc đẩy hoạt động bồi dưỡng, tự bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ nhằm triển khai thực hiện tốt chương trình giáo dục phổ thông năm 2018...

baolaocai-br_d0ccddcb-ada0-44ef-ae3b-3ce4cdfccdd7.jpg
Các đại biểu tham dự lễ tổng kết.

Hội thi năm nay có 404 nhà giáo đăng ký dự thi đến từ 38 trường THPT. Trong đó có 5 thầy, cô giáo là cán bộ quản lý; 284 thầy, cô giáo tham gia thi chính thức; 106 cán bộ quản lý, giáo viên được lựa chọn làm giám khảo.

953f9245-2ad3-452a-ad11-04a40f46ff2c.jpg
Ông Nguyễn Minh Thuận, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Trưởng Ban Giám khảo báo cáo tổng kết hội thi.

Phát biểu tại lễ tổng kết, ông Nguyễn Minh Thuận, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Trưởng Ban Giám khảo hội thi đánh giá: Tham gia dự thi, nhiều thầy, cô giáo tuổi nghề còn rất trẻ, đang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, là người dân tộc thiểu số. Tuy nhiên, nhiều thầy cô giáo đã vượt qua khó khăn, xây dựng được các biện pháp giảng dạy hiệu quả, sáng tạo, tác động đến học sinh trong những vấn đề, lĩnh vực phù hợp với bối cảnh giáo dục hiện đại.

Kết quả đã có 330 nhà giáo được công nhận đạt danh hiệu giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh (224 nhà giáo dự thi trực tiếp, 106 nhà giáo tham gia Ban Giám khảo được đặc cách công nhận danh hiệu). Trong đó, có 14 giải Nhất, 27 giải Nhì, 37 giải Ba, 40 giải Khuyến khích; có 10 đơn vị được nhận giải toàn đoàn (1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 4 giải Khuyến khích) và 3 giải chuyên đề.

Phát biểu tại lễ tổng kết, bà Dương Bích Nguyệt, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo biểu dương những nỗ lực của các thầy cô giáo. Đồng thời đề nghị các đơn vị ngay sau hội thi, tổ chức phân tích, đánh giá và tìm giải pháp hiệu quả nâng cao chất lượng bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ trong năm học này và các năm tiếp theo. Với cá nhân các thầy cô giáo, tiếp tục nỗ lực, phát huy tối đa năng lực của cá nhân để cống hiến cho sự nghiệp giáo dục.

baolaocai-br_51a95e29-30aa-400f-a003-2044066f8f03.jpg
Trao giải Nhất cho các giáo viên.
baolaocai-br_d23bbce0-e297-41de-8905-44b4c029e85a.jpg
Trường THPT Chuyên Lào Cai giành giải Nhất toàn đoàn.
baolaocai-br_d500411d-95b0-48c0-ab83-849f26b44409.jpg
Trao giải chuyên đề cho các giáo viên.
9f3f8999-c33b-4d6d-a1a6-ae72999f89cd.jpg
Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo chụp ảnh lưu niệm với các thầy cô giáo đạt giải.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Để học sinh vững tin trước kỳ thi tốt nghiệp THPT

Để học sinh vững tin trước kỳ thi tốt nghiệp THPT

Khi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026 chỉ còn được tính bằng từng tuần, giai đoạn nước rút của học sinh lớp 12 không còn là hành trình đơn độc. Đó là sự đồng hành chặt chẽ giữa thầy cô, gia đình và trên hết là bản lĩnh của chính các em - cùng bước vào kỳ thi với tâm thế vững vàng, tự tin chinh phục cột mốc quan trọng phía trước.

Phụ nữ Lào Cai có cơ hội tiếp cận nguồn hỗ trợ tới 1,8 tỷ đồng/sáng kiến từ dự án do Oxfam tài trợ

Phụ nữ Lào Cai có cơ hội tiếp cận nguồn hỗ trợ tới 1,8 tỷ đồng/sáng kiến từ dự án do Oxfam tài trợ

Lào Cai là một trong 6 tỉnh, thành phố được triển khai đợt tài trợ lần thứ hai thuộc Dự án “Hỗ trợ các sáng kiến về chuyển đổi xanh do phụ nữ dẫn dắt” (PWG) do Liên minh châu Âu (EU) tài trợ, Oxfam tại Việt Nam thực hiện. Dự án hướng tới cải thiện sinh kế, tạo việc làm bền vững và nâng cao vai trò của phụ nữ trong các lĩnh vực nông nghiệp bền vững, kinh tế tuần hoàn; mỗi sáng kiến có thể nhận tối đa 1,8 tỷ đồng (khoảng 60.000 EUR).

Nguyễn Huy Phong – học sinh Lào Cai duy nhất được miễn thi tốt nghiệp, tuyển thẳng đại học

Nguyễn Huy Phong – học sinh Lào Cai duy nhất được miễn thi tốt nghiệp, tuyển thẳng đại học

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố danh sách 151 học sinh đội tuyển Olympic năm 2026 được miễn thi tốt nghiệp THPT và ưu tiên xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng. Trong đó, em Nguyễn Huy Phong - học sinh lớp 12 chuyên Tin, Trường THPT Chuyên Lào Cai là đại diện duy nhất của tỉnh Lào Cai góp mặt. Thành tích này giúp Phong trở thành học sinh duy nhất của tỉnh được “tốt nghiệp” sớm nhất trong năm 2026.

Thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2026 từ ngày 02/7 - 14/7

Thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học năm 2026 từ ngày 02/7 - 14/7

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành văn bản số 2304/BGDĐT-GDĐH hướng dẫn tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng 2026, gửi các đại học, học viện, trường đại học; các trường sĩ quan có đào tạo trình độ đại học; các trường cao đẳng; các Sở Giáo dục và Đào tạo đăng kí tham gia Hệ thống xét tuyển chung. Trong đó, các thí sinh cần lưu ý một số điểm mới quan trọng từ kỳ tuyển sinh năm nay để thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển theo đúng quy định.

Nâng tầm văn hóa đọc trong kỷ nguyên số

Nâng tầm văn hóa đọc trong kỷ nguyên số

Trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo (AI) bùng nổ, ngành thư viện và các trường học tại Lào Cai đang đẩy mạnh triển khai số hóa văn hóa đọc. Với việc triển khai các hệ sinh thái thông minh như VietBiblio hay Thư viện số 4.0, biến tri thức thành nguồn tài nguyên mở, giúp mọi công dân dễ dàng tiếp cận trong kỷ nguyên dữ liệu.

Giữ gìn bản sắc trong xây dựng nông thôn mới

Giữ gìn bản sắc trong xây dựng nông thôn mới

Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, nhiều miền quê trên địa bàn tỉnh đang khoác lên mình diện mạo khang trang, hiện đại. Những tuyến đường bê tông rộng mở nối dài qua từng thôn, bản, những ngôi nhà kiên cố mọc lên san sát, đời sống vật chất của người dân ngày một cải thiện.

“Dân thụ hưởng” từ khẩu hiệu đến hành động

“Dân thụ hưởng” từ khẩu hiệu đến hành động

Thực hiện Đề án 05-ĐA/TU, ngày 29/12/2025 của Tỉnh ủy Lào Cai về củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, nâng cao chất lượng giám sát, phản biện xã hội và xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, giai đoạn 2025 - 2030, thời gian qua, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) các cấp trên địa bàn tỉnh đã thực hiện hiệu quả công tác vận động, tập hợp Nhân dân, tham gia thực hiện và giám sát việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở, góp phần phát huy vai trò làm chủ của Nhân dân.

fb yt zl tw