330 nhà giáo được công nhận đạt danh hiệu giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh

Ngày 1/11, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tổng kết, trao giải Hội thi giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh, năm học 2024 - 2025.

baolaocai-br_7d937f92-3525-416d-82d7-57d0425e6d63.jpg
Văn nghệ chào mừng.

Hội thi giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh 4 năm tổ chức một lần, nhằm phát hiện, ghi nhận, tôn vinh những giáo viên có năng lực chuyên môn tốt, nghiệp vụ sư phạm vững vàng, triển khai các hoạt động đổi mới giáo dục có kết quả, xây dựng nòng cốt cho ngành giáo dục. Qua Hội thi, đánh giá hiệu quả công tác bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, kết quả triển khai các hoạt động chuyên môn để thực hiện chủ trương đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục - đào tạo theo Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Bên cạnh đó, Hội thi cũng là cơ hội để trao đổi, sinh hoạt chuyên môn thúc đẩy hoạt động bồi dưỡng, tự bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ nhằm triển khai thực hiện tốt chương trình giáo dục phổ thông năm 2018...

baolaocai-br_d0ccddcb-ada0-44ef-ae3b-3ce4cdfccdd7.jpg
Các đại biểu tham dự lễ tổng kết.

Hội thi năm nay có 404 nhà giáo đăng ký dự thi đến từ 38 trường THPT. Trong đó có 5 thầy, cô giáo là cán bộ quản lý; 284 thầy, cô giáo tham gia thi chính thức; 106 cán bộ quản lý, giáo viên được lựa chọn làm giám khảo.

953f9245-2ad3-452a-ad11-04a40f46ff2c.jpg
Ông Nguyễn Minh Thuận, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Trưởng Ban Giám khảo báo cáo tổng kết hội thi.

Phát biểu tại lễ tổng kết, ông Nguyễn Minh Thuận, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Trưởng Ban Giám khảo hội thi đánh giá: Tham gia dự thi, nhiều thầy, cô giáo tuổi nghề còn rất trẻ, đang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, là người dân tộc thiểu số. Tuy nhiên, nhiều thầy cô giáo đã vượt qua khó khăn, xây dựng được các biện pháp giảng dạy hiệu quả, sáng tạo, tác động đến học sinh trong những vấn đề, lĩnh vực phù hợp với bối cảnh giáo dục hiện đại.

Kết quả đã có 330 nhà giáo được công nhận đạt danh hiệu giáo viên THPT dạy giỏi cấp tỉnh (224 nhà giáo dự thi trực tiếp, 106 nhà giáo tham gia Ban Giám khảo được đặc cách công nhận danh hiệu). Trong đó, có 14 giải Nhất, 27 giải Nhì, 37 giải Ba, 40 giải Khuyến khích; có 10 đơn vị được nhận giải toàn đoàn (1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 4 giải Khuyến khích) và 3 giải chuyên đề.

Phát biểu tại lễ tổng kết, bà Dương Bích Nguyệt, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo biểu dương những nỗ lực của các thầy cô giáo. Đồng thời đề nghị các đơn vị ngay sau hội thi, tổ chức phân tích, đánh giá và tìm giải pháp hiệu quả nâng cao chất lượng bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ trong năm học này và các năm tiếp theo. Với cá nhân các thầy cô giáo, tiếp tục nỗ lực, phát huy tối đa năng lực của cá nhân để cống hiến cho sự nghiệp giáo dục.

baolaocai-br_51a95e29-30aa-400f-a003-2044066f8f03.jpg
Trao giải Nhất cho các giáo viên.
baolaocai-br_d23bbce0-e297-41de-8905-44b4c029e85a.jpg
Trường THPT Chuyên Lào Cai giành giải Nhất toàn đoàn.
baolaocai-br_d500411d-95b0-48c0-ab83-849f26b44409.jpg
Trao giải chuyên đề cho các giáo viên.
9f3f8999-c33b-4d6d-a1a6-ae72999f89cd.jpg
Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo chụp ảnh lưu niệm với các thầy cô giáo đạt giải.

Có thể bạn quan tâm

Tin cùng chuyên mục

Ưu tiên nguồn lực đầu tư cho y tế

Ưu tiên nguồn lực đầu tư cho y tế

Việc triển khai hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đóng vai trò then chốt trong nâng cao chất lượng y tế cơ sở. Tại Lào Cai, Nghị quyết 72-NQ/TW ngày 9/9/2025 của Bộ Chính trị “Về một số giải pháp đột phá, tăng cường bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân” đã trở thành định hướng quan trọng nhằm củng cố mạng lưới y tế tuyến cơ sở, hướng tới mục tiêu phục vụ người dân toàn diện, kịp thời và bền vững.

Tỉnh Lào Cai tặng quà gia đình chính sách, hộ khó khăn tại xã Tú Lệ

Tỉnh Lào Cai tặng quà gia đình chính sách, hộ khó khăn tại xã Tú Lệ

Nhân kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026) và Ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886 - 01/5/2026), sáng 29/4, đoàn công tác của tỉnh Lào Cai gồm Công an tỉnh, Sở Xây dựng, Sở Dân tộc và Tôn giáo, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã thăm hỏi, tặng quà các gia đình người có công, hộ nghèo, công nhân, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Tú Lệ.

Hơn 20 năm cùng lan tỏa yêu thương

Hơn 20 năm cùng lan tỏa yêu thương

Hơn 20 năm qua, bà Nguyễn Thị Huệ - Chi hội trưởng Chi hội Chữ thập đỏ thôn Văn Yên, xã Mậu A, tỉnh Lào Cai luôn gắn bó với các hoạt động thiện nguyện, xem đó là niềm vui và lẽ sống của mình. Từ những việc làm đầy ý nghĩa, bà Huệ đã góp phần lan tỏa tinh thần nhân ái, sẻ chia đến nhiều hoàn cảnh khó khăn, giúp họ thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống.

Lào Cai ban hành Kế hoạch phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo giai đoạn 2026 - 2030

Lào Cai ban hành Kế hoạch phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo giai đoạn 2026 - 2030

Ngày 28/4, UBND tỉnh Lào Cai ban hành Kế hoạch phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo giai đoạn 2026 - 2030, nhằm cụ thể hóa các chủ trương, chính sách lớn của Trung ương và của tỉnh về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và kinh tế tư nhân.

Tăng tính thực tiễn trong giáo dục quốc phòng - an ninh

Tăng tính thực tiễn trong giáo dục quốc phòng - an ninh

Trong bối cảnh đổi mới giáo dục, việc chuyển từ truyền thụ kiến thức sang phát triển năng lực đã trở thành yêu cầu tất yếu. Với môn Giáo dục quốc phòng - an ninh, khi tăng cường thực hành, môn học không chỉ bớt khô khan mà còn trở nên sinh động, nâng cao hiệu quả học tập của học sinh.

Phòng, chống đuối nước cho trẻ em

Phòng, chống đuối nước cho trẻ em

Mặc dù chưa bước vào kỳ nghỉ hè, nhưng trên địa bàn tỉnh đã xảy ra một số vụ đuối nước mà nạn nhân chủ yếu là trẻ em. Để đảm bảo an toàn cho trẻ, bên cạnh các giải pháp, hành động từ chính quyền địa phương và cơ quan chức năng, vai trò quản lý của gia đình là yếu tố quan trọng.

Lào Cai: Nhiều hoạt động kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026)

Lào Cai: Nhiều hoạt động kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026)

Kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2026), các địa phương trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, bồi đắp tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho cán bộ, hội viên, Nhân dân.

Bác sĩ thực hiện chụp nút mạch ung thư gan.

Bước tiến trong chẩn đoán hình ảnh và can thiệp điện quang

Trí tuệ nhân tạo (AI) đang từng bước trở thành một trong những thành tựu công nghệ có tác động sâu rộng trong lĩnh vực y học hiện đại, đặc biệt là trong chẩn đoán hình ảnh và can thiệp điện quang. Không chỉ dừng lại ở vai trò hỗ trợ, AI đang dần trở thành một “trợ thủ đắc lực” giúp nâng cao độ chính xác, rút ngắn thời gian chẩn đoán, tối ưu quy trình điều trị.

fb yt zl tw